Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànVinCSS và HiTRUST hợp tác đẩy mạnh xác thực không mật khẩu

VinCSS và HiTRUST hợp tác đẩy mạnh xác thực không mật khẩu

Sự hợp tác giữa VinCSS và HiTRUST (Tổ chức Chống lừa đảo) hướng việc xã hội hoá xác thực không mật khẩu thông qua một loạt các hành động từ giáo dục nâng cao nhận thức đến triển khai giải pháp công nghệ.
 Việt Nam xây dựng hệ sinh thái xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn quốc tế FIDO2
• Hội nghị FIDO Châu Á – Thái Bình Dương: Kết nối vì một tương lai số an toàn hơn

Đại diện VinCSS và HiTRUST tham gia Lễ ký kết

Trong khuôn khổ hội nghị FIDO Châu Á Thái Bình Dương 2023 (FIDO APAC Summit 2023) lần đầu tiên được diễn ra tại Việt Nam ngày 29-30/8, HiTRUST đã ký kết hợp tác với VinCSS.

Với chủ đề “Kết nối khu vực vì tương lai số an toàn với xác thực mạnh không mật khẩu”, buổi ký kết đánh dấu bước đi đầu tiên trong hợp tác chiến lược giữa VinCSS và HiTRUST, nhằm thúc đẩy hành động nhanh chóng trong việc áp dụng xác thực mạnh không mật khẩu ở lĩnh vực tài chính và thương mại điện tử.

HiTRUST PTE. LTD. là doanh nghiệp Singapore nổi tiếng với các giải pháp bảo mật thanh toán tiên tiến, liên tục chiếm lĩnh thị phần toàn cầu như EMV 3DSS, ACS, các giải pháp xác thực không mật khẩu theo tiêu chuẩn FIDO và dịch vụ phát hiện gian lận tài chính dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Với những thành tích đáng nể trên, công ty đã và đang liên tục đáp ứng tốt nhu cầu bảo mật của các khách hàng lớn trong lĩnh vực tài chính và thương mại điện tử.

Trong khi đó, Công ty cổ phần dịch vụ an ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) dù chỉ mới thành lập từ năm 2018 đã nhanh chóng trở thành một startup công nghệ có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực quan trọng như an ninh mạng cho hệ thống công nghệ thông tin, quản lý định danh và truy cập, an ninh bảo mật IoT, cùng với giải pháp đảm bảo an ninh cho ô tô thông minh. Trong đó, với nhóm giải pháp quản lý định danh và truy cập của VinCSS với hệ sinh thái VinCSS FIDO2 đã đạt thành công đáng kể khi được Frost & Sullivan, tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín toàn cầu, công nhận là doanh nghiệp hàng đầu về xác thực không mật khẩu tại khu vực Đông Nam Á năm 2022.

Trên tinh thần hợp tác của hội nghị, cả hai đơn vị đều xác nhận cam kết trở thành đối tác chiến lược. Bằng việc chia sẻ thông tin quan trọng, có chuyên môn sâu về kỹ thuật và cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết, hai bên hướng tới cùng tạo ra các giải pháp xác thực và chống gian lận chất lượng cao cho ngành thương mại điện tử và tài chính toàn cầu.

Thông qua sự hợp tác này, cả hai bên sẽ chung tay mở rộng việc áp dụng các giải pháp xác thực không mật khẩu theo tiêu chuẩn FIDO2 quốc tế và đồng lòng thực hiện các chương trình truyền thông nhằm tăng cường nhận thức về việc xác thực an toàn đến người dùng trong nước.

Chia sẻ về việc hợp tác với VinCSS, ông Ngô Minh Hiếu, đồng sáng lập của HiTRUST cho biết, với kinh nghiệm và uy tín của mình, VinCSS đã đồng hành cùng HiTRUST trong nhiệm vụ cao cả giúp an toàn hơn cho không gian mạng. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống số của người dân, mà còn là một phần của sứ mệnh bảo vệ người dân Việt Nam khỏi những nguy cơ lừa đảo và tội phạm mạng ngày càng phức tạp.

Nhật Khang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Lần đầu đưa chó robot vào làm việc tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 19

Tại nội dung ném đĩa, ban tổ chức của Asiad 19 sắp xếp nhiều chó robot tự động chạy nhặt đĩa về sau khi vận động viên ném đi. Một người làm nhiệm vụ này có thể phải chạy 7,2 km mỗi buổi thi.

Thúc đẩy đối thoại về bền vững qua Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023

EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh (GEF) 2023 vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Sự kiện bao gồm các cuộc đối thoại về phát triển bền vững, phiên họp toàn thể cấp cao và các phiên hội nghị chuyên đề, quy tụ các lãnh đạo đầu ngành, các nhà hoạch định chính sách và những người ủng hộ chính sách bền vững của châu Âu và Việt Nam.

FPT Shop và F.Studio đồng loạt giao iPhone 15 Series chính hãng đầu tiên đến khách hàng trên toàn quốc

Vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 29/9/2023, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT trên toàn quốc đã chính thức lên kệ iPhone 15 Series chính hãng.

“Ứng dụng sản phẩm Hoá – Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Các ứng dụng sản phẩm Hoá - Dược trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm các sản phẩm, ngành hàng trong lĩnh vực Hóa - Dược mới được ứng dụng trong thời đại số; ứng dụng AI, IoT trong số hóa ngành Hóa - Dược; dây chuyền sản xuất, công nghệ mới để tăng giá trị dược liệu; các phương pháp cải tiến, giải pháp trong quy trình sản xuất sản phẩm;...

Chính thức ra mắt Xiaomi 13T Series với camera Leica cực ấn tượng

Xiaomi vừa chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T mới nhất đến thị trường toàn cầu. Sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng mong muốn thể hiện dấu ấn cá nhân thông qua nghệ thuật thị giác.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.