Trang chủĐời sống công nghệYoutube Shorts ra mắt toàn cầu

Youtube Shorts ra mắt toàn cầu

Youtube Shorts là tính năng đăng tải các video “short” của Youtube là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tiktok, hiện đang được Youtube triển khai trên toàn cầu. Youtube Shorts được ra mắt lần đầu tiên tại Ấn Độ vào năm ngoái, trước khi được mở rộng ra khoảng 26 quốc gia bao gồm Mỹ và Anh. Hiện Youtube Shorts vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia nơi mà Youtube đang hoạt động.

Instagram phát triển thành một nền tảng giống như TikTok
Thời lượng video đăng tải trên TikTok tăng lên 3 phút

Shorts có những tính năng giống như TikTok, chẳng hạn thêm nhạc và các hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, kết hợp nhiều video clip…và đăng tải lên YouTube. Thời lượng video clip là 15 giây, ít hơn so với TikTok là 60 giây. YouTube cũng thiết kế lại phần giao diện theo kiểu vuốt dọc khi lướt Shorts để có trải nghiệm giống TikTok nhất cho người dùng. YouTube  thử nghiệm tính năng mới này tại Ấn Độ, nơi TiKTok đã bị cấm theo yêu cầu của chính phủ.

Không lạ khi YouTube nhảy vào cạnh tranh với TikTok, vì lượng người dùng cũng như các nhà tạo nội dung của YouTube là cực kì lớn, đây là yếu tố hoàn hảo để YouTube cạnh tranh và thu hút người dùng từ TikTok.

Youtube Shorts đang bắt kịp Tiktok dưới dạng nền tạng chia sẻ video ngắn, và dịch vụ của Google đang giúp cho sự kết hợp các đoạn clip ngắn vào hệ sinh thái Youtube trở thành điểm ăn tiền. Gần đây Youtube Shorts đã thêm khả năng lấy mẫu âm thanh từ bất cứ video nào trên Youtube và họ đang tìm cách để liên kết video trên youtube đến Shorts nhanh hơn.

Nhưng  trong khi Youtube đang đuổi theo Tiktok ở nền tảng video ngắn, thì Tiktok lại đang dần chuyển hướng đến các video có thời lượng dài hơn, gần đây họ đã tăng gấp 3 lần thời lượng tối đa của 1 clip từ 1 lên 3 phút và đang cố gắng ra mắt các ứng dụng trên nền tảng TV như Android TV hay Fire TV.

Minh Vũ (Theo:theverge.com)

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

World Bank khởi động Dự án Hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chuyển đổi số

WB VN phối hợp với RTA hỗ trợ 600 DNNVV VN ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng năng suất lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hoạt động. Những doanh nghiệp này sẽ được đào tạo sử dụng phần mềm có bản quyền về lập kế hoạch nguồn lực hoàn toàn miễn phí.

Khởi động chương trình ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

ASEAN Online Sale Day 2021 – Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 đã bắt đầu khởi động, 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện diễn ra vào ngày 08/08/2021

TP.HCM kéo dài, siết chặt Chỉ thị 16

Chiều ngày 23/7, từ cuộc họp sơ kết 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND TP.HCM đã quyết định kéo dài đợt giãn cách thêm 8 ngày, đồng thời thực hiện một số biện pháp mạnh để phòng chống Covid-19.

Hà Nội xây dựng kịch bản cho chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 lớn nhất từ khi có dịch Covid-19 tại Việt Nam, với 200.000 liều/ngày. Hà Nội đã lên kịch bản, chuẩn bị phương án cho chiến dịch tiêm chủng này.  

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.