Trang chủĐời sống công nghệYoutube Shorts ra mắt toàn cầu

Youtube Shorts ra mắt toàn cầu

Youtube Shorts là tính năng đăng tải các video “short” của Youtube là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tiktok, hiện đang được Youtube triển khai trên toàn cầu. Youtube Shorts được ra mắt lần đầu tiên tại Ấn Độ vào năm ngoái, trước khi được mở rộng ra khoảng 26 quốc gia bao gồm Mỹ và Anh. Hiện Youtube Shorts vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia nơi mà Youtube đang hoạt động.

Instagram phát triển thành một nền tảng giống như TikTok
Thời lượng video đăng tải trên TikTok tăng lên 3 phút

Shorts có những tính năng giống như TikTok, chẳng hạn thêm nhạc và các hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, kết hợp nhiều video clip…và đăng tải lên YouTube. Thời lượng video clip là 15 giây, ít hơn so với TikTok là 60 giây. YouTube cũng thiết kế lại phần giao diện theo kiểu vuốt dọc khi lướt Shorts để có trải nghiệm giống TikTok nhất cho người dùng. YouTube  thử nghiệm tính năng mới này tại Ấn Độ, nơi TiKTok đã bị cấm theo yêu cầu của chính phủ.

Không lạ khi YouTube nhảy vào cạnh tranh với TikTok, vì lượng người dùng cũng như các nhà tạo nội dung của YouTube là cực kì lớn, đây là yếu tố hoàn hảo để YouTube cạnh tranh và thu hút người dùng từ TikTok.

Youtube Shorts đang bắt kịp Tiktok dưới dạng nền tạng chia sẻ video ngắn, và dịch vụ của Google đang giúp cho sự kết hợp các đoạn clip ngắn vào hệ sinh thái Youtube trở thành điểm ăn tiền. Gần đây Youtube Shorts đã thêm khả năng lấy mẫu âm thanh từ bất cứ video nào trên Youtube và họ đang tìm cách để liên kết video trên youtube đến Shorts nhanh hơn.

Nhưng  trong khi Youtube đang đuổi theo Tiktok ở nền tảng video ngắn, thì Tiktok lại đang dần chuyển hướng đến các video có thời lượng dài hơn, gần đây họ đã tăng gấp 3 lần thời lượng tối đa của 1 clip từ 1 lên 3 phút và đang cố gắng ra mắt các ứng dụng trên nền tảng TV như Android TV hay Fire TV.

Minh Vũ (Theo:theverge.com)

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Việt Nam có 7 đề tài đạt huy chương Vàng cuộc thi WICO

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO (World Invention and Creativity Olympiad) lần thứ 11, tổ chức từ ngày 4-6/8 tại Seoul, Hàn Quốc đã mang về cho Việt Nam 7 huy chương Vàng ở các lĩnh vực khoa học khác nhau.

Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 chú trọng các giải pháp phát triển kinh tế

Sáng ngày 11/8, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu về “Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 - năm 2023”

Bộ trưởng bộ TT và TT: 6 cần trong chuyển đổi số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ tại Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về 6 vấn đề cần trong chuyển đổi số Quốc gia.

Vietnam Manufacturing Expo diễn ra với nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch

Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME 2022) được khai mạc sáng ngày 10/8 tại Hà Nội với sự góp mặt của gần 200 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ tại các khu trưng bày và các gian hàng đến từ hơn 10 quốc gia

Khóa đào tạo tập huấn dành cho chuyên gia chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm mục tiêu xây dựng Mạng lưới chuyên gia chuyển đổi số tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng của hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục: một trong những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới

Tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 được tổ chức ngày 12/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ cho năm học 2022-2023.

12 nhiệm vụ, giải pháp về An toàn, An ninh mạng quốc gia

Quyết định số 964/QĐ-TTg vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kí ngày ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Việt Nam có 7 đề tài đạt huy chương Vàng cuộc thi WICO

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO (World Invention and Creativity Olympiad) lần thứ 11, tổ chức từ ngày 4-6/8 tại Seoul, Hàn Quốc đã mang về cho Việt Nam 7 huy chương Vàng ở các lĩnh vực khoa học khác nhau.