Trang chủBản tin công nghiệpWorld Bank khởi động Dự án Hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ...

World Bank khởi động Dự án Hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chuyển đổi số

Nhằm phục vụ cho nghiên cứu “Đánh giá tác động ứng dụng công nghệ số hóa lên hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp” do Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện, ngày 22/7, tại Hà Nội, WB Việt Nam đã phối hợp với Công ty Real-Time Analytics (RTA) tổ chức hội thảo trực tuyến khởi động chương trình “Ngân hàng Thế giới hỗ trợ doanh nghiệp SME Việt Nam chuyển đổi số”.

Theo đó, WB sẽ hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng năng suất lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hoạt động. Những doanh nghiệp này sẽ được đào tạo sử dụng phần mềm có bản quyền về lập kế hoạch nguồn lực hoàn toàn miễn phí.

Bà Trần Thu Trang, chuyên gia kinh tế cao cấp của WB giới thiệu về lộ trình thực hiện dự án. Ảnh: VT

Để triển khai chương trình hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chuyển đổi số, WB và các đối tác sẽ tập trung vào 4 nội dung: Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp để xác định những vấn đề khiến doanh nghiệp bị giảm hiệu suất và sức cạnh tranh; Tư vấn, đào tạo doanh nghiệp chuyển đổi số, chuyển đổi nhận thức và chiến lược chuyển đổi số; Ứng dụng giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp số hóa việc vận hành và tự động hóa quản trị; Đo lường hiệu quả việc ứng dụng chuyển đổi số.

Bên cạnh việc hỗ trợ đào tạo kiến thức về chuyển đổi số, các dịch vụ tiếp cận thông tin, dự án của WB còn trực tiếp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng ba giải pháp công nghệ về quản lý bán hàng và khách hàng, quản lý nhân sự và giao tiếp nội bộ.

Giám đốc Công ty RTA – ông Lê Đặng Trung cho biết, doanh nghiệp vừa và nhỏ là bộ phận đông đảo nhất trong cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung. Với đặc trưng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là luôn gặp nhiều khó khăn, nguồn lực không có nhiều, năng lực hiện hữu về quản trị, về công nghệ cũng thực sự rất hạn chế, từ đó dẫn đến ít có khả năng cạnh tranh, khả năng sống còn và vươn lên trong thời đại công nghệ số cũng rất chật vật khi Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống.

“Vì vậy, WB và RTA mong muốn tạo ra một chương trình chuyển đổi số để các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận nhưng lại không tốn nguồn lực hay các chi phí đầu tư”, ông Lê Đặng Trung nhấn mạnh.

Được biết, RTA là công ty phát triển công nghệ và các giải pháp khoa học dữ liệu phục vụ quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường, khảo sát kinh tế xã hội trên nền tảng số hóa theo thời gian thực. RTA phát triển nền tảng công nghệ Real-Time Workspace (rtWork), hỗ trợ doanh nghiệp vận hành không giấy và tự động hóa quản trị.

Do đó, với sự phối hợp giữa WB và RTA lần này, sắp tới sẽ có hai gói tài trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Theo đó, gói Digital Express sẽ tài trợ kinh phí cho 100% nhân viên doanh nghiệp đăng ký sử dụng, trong vòng 12 tháng từ tháng 8/2021 đến tháng 7/2022. Có 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được chọn gói tài trợ này khi tham gia bốc thăm ngẫu nhiên vào tháng 8/2021 tới đây.

Ngoài ra, còn có gói Digital Prime sẽ tài trợ kinh phí cho từ 20 – 100% nhân viên doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Tổng thời gian tài trợ cũng là 12 tháng, bắt đầu từ tháng 8/2022 đến tháng 7/2023 và khoảng 300 doanh nghiệp sẽ được chọn khi tham gia bốc thăm ngẫu nhiên được tổ chức vào tháng 7/2022.

Để tham gia, các doanh nghiệp phải có quy mô nhân sự từ 10 – 100 người, hoạt động trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, cam kết cung cấp chính xác thông tin, thực hiện các nội dung hướng dẫn và yêu cầu khảo sát nhằm hướng tới hiệu quả chuyển đổi số và các gói tài trợ.

Cẩm Đào

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.