Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmVolocopter ra mắt “taxi” hàng không

Volocopter ra mắt “taxi” hàng không

Mới đây, Volocopter- công ty tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng không đô thị (UAM), đã công bố chiếc máy bay mới nhất của mình là VoloConnect. Máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) này được thiết kế để mở rộng phạm vi phủ sóng hệ sinh thái UAM từ thành phố đến các khu vực ngoại ô.

VoloConnect sử dụng thiết kế nâng và đẩy hỗn hợp để vận chuyển tối đa 4 hành khách ở chế độ tự hành (không có người lái) trên các tuyến đường dài 100 km với tốc độ trung bình là 180 km/h và tốc độ tối đa là 250 km/h. Thiết kế máy bay nhỏ gọn, ổn định và hiệu quả cao trong các chuyến bay cần duy trì tốc độ dừng thấp. Đội ngũ chuyên gia của Volocopter có trụ sở tại Munich, do Kỹ sư trưởng Sebastian Mores dẫn đầu, đã nghiên cứu và thử nghiệm chiếc máy bay này trong hơn hai năm. Họ đã bay nhiều nguyên mẫu của VoloConnect và đang nhanh chóng tiến tới việc hoàn thiện các nguyên mẫu quy mô đầy đủ.

Công ty cho biết, VoloConnect sẽ được sử dụng để vận chuyển mọi người từ vùng ngoại ô đến thành phố và ngược lại. Mẫu máy bay mới này dự kiến ​​sẽ được chứng nhận trong vòng 5 năm tới.

Florian Reuter, Giám đốc điều hành Volocopter cho biết: “VoloConnect là hiện thân của sứ mệnh cung cấp các giải pháp di chuyển bằng máy bay giá cả phải chăng, hiệu quả và bền vững cho các thành phố trên toàn cầu. Tận dụng thông tin chi tiết về khách hàng từ VoloCity và VoloDrone hiện có của chúng tôi, năng lực của VoloConnect sẽ hỗ trợ các nhiệm vụ dài hơn và tải trọng cao hơn phục vụ cho nhu cầu thị trường đang tăng mạnh.

Lâm Anh (Theo:newsru.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xúc tiến thương mại trực tuyến giữa các doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam

Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga phối hợp cùng Hội doanh nhân Quốc tế Việt Âu và Hội tự động hoá Việt Nam tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại trực tuyến nhằm thúc đẩy các hoạt động kết nối giao thương, tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nghiệp LB Nga và Việt Nam.

Giấy làm mát: Vật liệu mới giúp con người giảm phụ thuộc vào điều hoà không khí

Nhiệt độ môi trường sống càng tăng kéo theo nhu cầu sử dụng máy điều hoà ngày càng lớn, và đó cũng chính là động lực giúp các nhà khoa học phải tìm cách để phát triển một loại vật liệu có khả năng làm mát môi trường sống một cách thụ động và không dùng điện.

Sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Microsoft mới đây đã công bố dịch vụ cho phép mọi thiết bị, kể cả MacOS, có thể sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây. Được biết dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm nay.

Youtube Shorts ra mắt toàn cầu

Youtube Shorts là tính năng đăng tải các video “short” của Youtube là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tiktok, hiện đang được Youtube triển khai trên toàn cầu.

Ô tô bay giữa các thành phố ở Slovakia

AirCar, một sản phẩm phương tiện di chuyển vừa là ô tô vừa là máy bay, hiện đang tiến rất gần tới giai đoạn sản xuất thương mại sau thử nghiệm thành công tuần này.

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.