Trang chủBản tin công nghiệpVNG Cloud triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng...

VNG Cloud triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Đây là giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm người dùng cuối, tối ưu chi phí, đảm bảo tính liên thông, sẵn sàng dữ liệu cho hệ thống và nâng cao mức độ an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 28/6, VNG Cloud chính thức ra mắt hạ tầng điện toán đám mây liên vùng đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trần Anh Nhân, Giám đốc công nghệ của VNG Cloud chia sẻ: Hạ tầng điện toán đám mây liên vùng có tốc độ băng thông riêng 50Gbps, cho phép sao lưu và đối chiếu dữ liệu nhanh chóng, giảm thiểu tối đa độ trễ dữ liệu giữa hai vùng Bắc – Nam. Giải pháp công nghệ đám mây liên vùng giúp doanh nghiệp trên toàn cõi Việt Nam tiếp cận các dịch vụ lưu trữ chất lượng cao với chi phí hợp lý, vượt qua rào cản về địa lý.

Theo ông Nhân, hạ tầng liên vùng tại khu vực miền Bắc được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn dữ liệu quốc tế, đáp ứng các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Về mặt kỹ thuật, hệ thống máy chủ của VNG Cloud sử dụng các dòng chip Platinum Xeon thế hệ thứ 3 của Intel và Genoa của AMD cùng hệ thống lưu trữ chuyên dụng NVMe có tốc độ xử lý tài nguyên lên đến 60.000 IOPS (số lượng các thao tác nhập/xuất dữ liệu của hệ thống có khả năng thực hiện trong một giây).

Thông qua triển khai hạ tầng đám mây liên vùng hai miền Bắc – Nam, VNG Cloud cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp nhờ cơ chế dự phòng liên vùng, đảm bảo dịch vụ uptime SLA (thời gian máy chủ hoặc dịch vụ hosting hoạt động mà không gặp sự cố hoặc gián đoạn) lên đến 99,99%, hạn chế tối đa thời gian ngưng hoạt động (zero downtime).

Hà An

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.