Trang chủKết nốiLịch sự kiệnVietnam Expo 2024: Quy tụ hơn 480 doanh nghiệp tham gia xúc...

Vietnam Expo 2024: Quy tụ hơn 480 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại


Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (Vietnam Expo 2024) quy tụ hơn 480 doanh nghiệp tham gia sẽ được tổ chức từ ngày 3-6/4, tại Hà Nội.
• Khai mạc hội chợ Vietnam Expo 2023
• 750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Vietnam Expo 2024 có sự tham gia của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Ấn Độ, Hàn Quốc, Liên bang Nga và Trung Quốc, là điểm nhấn đặc biệt, thể hiện sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam đối với đầu tư và hợp tác thương mại quốc tế.

Với 550 gian hàng, Vietnam Expo 2024 tập trung giới thiệu 5 nhóm ngành hàng chính, bao gồm Khu gian hàng xúc tiến xuất khẩu và đầu tư Việt Nam, Khu gian hàng quốc tế, Điện tử, máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ, Công nghệ số và thương mại điện tử, cùng với Công nghiệp thực phẩm.

Sự tham gia của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Ấn Độ, Hàn Quốc, Liên bang Nga và Trung Quốc, là điểm nhấn đặc biệt, thể hiện sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam đối với đầu tư và hợp tác thương mại quốc tế.

Sau những tiến bộ trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam- Ấn Độ trong năm 2023, sự xuất hiện của Khu gian hàng Ấn Độ tại Vietnam Expo 2024 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại của Ấn Độ (ITPO) dẫn đầu, mở ra cơ hội cho các hoạt động hợp tác và giao lưu giữa các doanh nghiệp hai nước trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Ngoài ra, KOTRA của Hàn Quốc cũng đã chọn Vietnam Expo là điểm đến quan trọng để thúc đẩy kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước trong năm 2024. Đặc biệt, Khu trưng bày xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp (Invest in Vietnam) cũng được thiết kế riêng, với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp quốc tế tăng cường hiện diện tại Việt Nam và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.

Ban tổ chức của Vietnam Expo 2024 chia sẻ, sự kiện này sẽ không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mà còn là cơ hội kết nối cung – cầu và tổ chức nhiều hoạt động hội thảo chuyên ngành, diễn đàn cấp cao để thu hút sự quan tâm của hơn 20.000 lượt khách tham dự trong suốt 4 ngày triển lãm.

Duyên Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.