Trang chủBản tin CovidViệt Nam sẽ có thêm 660.000 liều vắc xin viện trợ từ...

Việt Nam sẽ có thêm 660.000 liều vắc xin viện trợ từ Anh và Czech

Ngày 28/7 nước Anh đã công bố viện trợ cho Việt Nam 415.000 liều vắc xin ngừa Covid-19. Cộng với 250.000 liều được Cộng hòa Czech công bố viện trợ cho Việt Nam hôm 26/7, Việt Nam có thêm tổng cộng 660.000 liều vắc xin.

• Việt Nam được Mỹ chia sẻ vắc xin Covid-19

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là sự hỗ trợ rất kịp thời và quý báu của các nước dành cho Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung nguồn lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Cộng hòa Czech và quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Anh.

Tiêm chủng vắc xin là biện pháp ưu tiên hiện nay của Việt Nam trong phòng chống Covid-19

Đến nay, Việt Nam đã nhận hơn 14 triệu liều vắc xin, gồm gần 8,5 triệu liều AstraZeneca, 5 triệu liều Moderna, 500.000 liều Sinopharm, 194.000 liều Pfizer và 2.000 liều Sputnik. Hiện nay, hầu hết vắc xin được hỗ trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế Covax và tặng.

Giữa tháng 6/2021, Việt Nam đã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ thời điểm có dịch, cũng là chiến dịch tiêm chủng vắc xin mở rộng cho người dân lớn nhất từ trước đến nay. Chiến dịch với mục tiêu tiêm phòng được cho 70% dân số, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Để thực hiện được điều đó, Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vắc xin. Cơ quan Chính phủ, Nhà nước, Bộ Y tế, doanh nghiệp đã vào cuộc đàm phán thông qua cơ chế hỗ trợ, đặt mua, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin.

Tính đến nay, Việt Nam đã có 3 hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 từ các đối tác Nga, Mỹ, Nhật Bản. Cụ thể:

Hợp đồng giữa Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Công ty Shionogi Nhật Bản  tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin.

Hợp đồng thứ 2 giữa Công ty DS-Bio, Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech) và Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga thỏa thuận về việc đóng ống vắc xin Sputnik -V từ bán thành phẩm.

Hợp đồng thứ ba: Nghiên cứu chuyển giao công nghệ với Mỹ, hiện Bộ Y tế đã cử 1 nhóm chuyên gia phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1-2-3 theo quy trình rút gọn, dự kiến khởi động nghiên cứu vào 1/8 và kết thúc cuối tháng 12/2021.

Hữu Cao

Trong ngày 28/7, có 307.273 liều vắc xin phòng Covid-19 được tiêm. Tổng số liều vắc xin đã được tiêm là hơn 5,3 triệu liều, trong đó tiêm một mũi là 4.825.209 liều, tiêm mũi 2 là 496.630 liều.
hà nội từ ngày 28/7 đã bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm chủng mở rộng cho người dân trên địa bàn.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Siemens sẵn sàng hỗ trợ phát triển AI trong ngành công nghiệp của Việt Nam

Những chia sẻ của TS. Phạm Thái Lai - Tổng Giám đốc Siemens khu vực Đông Nam Á và Việt Nam sẽ cho chúng ta nhìn rõ hơn về tiềm năng ứng dụng của công nghệ AI trong công nghiệp, mối liên kết của công nghệ này với Công nghiệp 4.0 như thế nào, cơ hội ứng dụng đối với các nước đang phát triển. Đặc biệt là những đóng góp công nghệ của Siemens cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Vắc xin Nanocovax được chấp thuận kết quả giữa kỳ giai đoạn 3 nhưng chưa đủ điều kiện cấp phép

Sau cuộc họp thẩm định lần thứ 2 vắc xin Nanocovax diễn ra chiều ngày 18/9, sáng nay (ngày 19/9) Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia (Hội đồng đạo đức) đã có kết luận chấp thuận các kết quả nghiên cứu giữa kỳ giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.