Trang chủBản tin CovidViệt Nam hôm nay nhận thêm nhiều vắc xin viện trợ

Việt Nam hôm nay nhận thêm nhiều vắc xin viện trợ

Hôm nay (ngày 14/9), Việt Nam nhận được 1,5 triệu liều vắc xin từ Pháp, italia, và được Chính phủ Nhật Bản thông báo viện trợ thêm 400.000 liều vắc xin cho đợt mới.

• Ngày 25/8, Việt Nam nhận viện trợ vắc xin từ nhiều nước
• Đức viện trợ Việt Nam 2,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Cụ thể, Pháp và Italia viện trợ cho Việt Nam 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca thông qua cơ chế COVAX. Sáng 14/9, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận tượng trưng số vắc xin này.

Lễ tiếp nhận viện trợ vắc xin từ Pháp và Italia được diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh Bộ ngoại giao

Như vậy, ngoài việc viện trợ cho Việt Nam 801.600 liều vắc xin Astrazeneca vào ngày 25/8, đây là lần thứ 2 Chính phủ Italia quyết định viện trợ thêm vắc xin cho Việt Nam. Tổng cộng 2 lần viện trợ là 1.613.660 liều. Thay mặt Chính phủ Italia, Đại biện Đại sứ quán Italia Paolo Epifani đánh giá cao những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam và bày tỏ vui mừng được đóng góp 812.060 liều vác xin phòng Covid-19 cho chiến dịch tiêm chủng tại Việt Nam.

Với 672.000 liều vắc xin viện trợ cho Việt Nam, Pháp trở thành một trong những nước thuộc EU có nguồn vắc xin viện trợ lớn cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Thay mặt Chính phủ Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết quyết định phân bổ cho Việt Nam thể hiện tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau trong khó khăn, đồng thời phản ánh quá trình hợp tác thành công, lâu dài giữa hai nước trong lĩnh vực y tế. Không chỉ hỗ trợ Việt Nam, chính phủ Pháp cam kết chia sẻ 60 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021 cho nhiều nước khác nhằm mục tiêu thúc đẩy tiêm chủng trên toàn cầu.

Đại diện cho Chính phủ Việt Nam nhận viện trợ vắc xin từ Italia và Pháp, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ lòng biết ơn đến những đóng góp quý báu của Italia và Pháp cho Việt Nam và các nước ASEAN góp phần thúc đẩy sớm mở cửa, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Ngoài 1,5 triệu liều vắc xin được Chính phủ Pháp và Italia viện trợ, ngày 14/9, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố việc Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 400.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam. Số lượng vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị.

Cộng với khoảng 3.080.000 liều vắc xin phòng Covid-19 Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam trước đó, đến nay Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của Nhật Bản 3,58 triệu liều.

Đến thời điểm này, từ khối EU, ngoài Pháp, Italia, còn có Đức, Romania, Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary,… đã viện trợ/nhượng lại vắc xin cho Việt Nam, với tổng hơn 6,7 triệu liều.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.