Trang chủBản tin CovidVận hành Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc...

Vận hành Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19

Sau 5 ngày thi công, Trung tâm hồi sức tích cực ICU lớn nhất cả nước phục vụ cho điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được đưa vào vận hành tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang chiều ngày 4/6.

Lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang và nhà cung cấp thiết bị thực hiện nghi lễ khánh thành Trung tâm ICU. Ảnh Bộ Y tế.

Trung tâm hồi sức tích cực được đầu tư 50 tỷ đồng có 4 tầng quy mô 101 giường. Trong đó, tầng 1 có 23 giường hồi sức với đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm; tầng 2-3 với 52 giường có hệ thống oxy và khí nén; tầng 4 có 26 giường có oxy không có khí nén.

Thiết bị máy móc hiện có đến 60 máy thở, máy siêu âm mới, máy chụp X quang,… có thể thực hiện hồi sức mức độ cao nhất như ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu, thở máy,… giường thở máy lên đến 70 bệnh nhân thở máy liên tục.

Trang thiết bị trong phòng hồi sức. Ảnh Bộ Y tế

Ngoài việc trang bị số lượng giường bệnh lớn, trung tâm có nhiều nhân lực về hồi sức cấp cứu là các y, bác sĩ đến từ BV Trung ương Huế, BV C  Đà Nẵng, BV Đà Nẵng, BV Hữu nghị Việt-Xô và khối BV tư nhân Hà Nội (Vinmec, Thu Cúc, Việt-Pháp,…). Bên cạnh đó là đội ngũ y, bác sĩ hồi sức, bộ phận kiểm soát nhiễm khuẩn do Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV Bạch Mai đã thiết lập.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành trung tâm, ông Lê Ánh Dương Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: “Trung tâm không chỉ có ý nghĩa với tỉnh Bắc Giang trong thời điểm này mà có thể về lâu dài cũng là trung tâm cứu chữa bệnh nhân nặng cho các tỉnh khác. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho đội ngũ Bệnh viện Bạch Mai tham gia thiết kế, giám sát thi công công trình này”.

Theo kế hoạch, để Trung tâm ICU đi vào vận hành cần đội ngũ nhân sự bao gồm 50 bác sĩ, 100 điều dưỡng. Họ được chia làm 5 ca (mỗi ca làm việc 6 giờ); riêng bác sĩ sẽ làm 12 giờ/ca.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng ngoài trang thiết bị hiện đại thì đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ được huy động từ các bệnh viện lớn trong cả nước tham gia công tác khám chữa bệnh tại ICU là cơ hội cho lực lượng y tế Bắc Giang học hỏi, tập huấn và sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ thay thế các chuyên gia sau khi đội ngũ chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Nhân dịp đưa vào vận hành, Bộ Y tế đã trao tặng Trung tâm hồi sức tích cực 1.000 khẩu trang N95 và 1000 khẩu trang N95 khác cũng được ông trao tặng cho BV Phổi Bắc Giang.

 

Hữu Cao

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNNPC: Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo thông tin từ Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Trong đêm ngày 9/5 đến ngày 11/5/2022 mưa lớn, nước lũ dâng cao, mưa giông kéo dài đã ảnh hưởng đến lưới điện nhiều tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa bàn quản lý vận hành phân phối điện của EVNNPC.

Chương trình Chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 của Bộ Công Thương chú trọng sản xuất công nghiệp thông minh

Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Nghị quyết số 33 - NQ/BCSĐ về Chương trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương giai đoạn 2022-2025 (Nghị quyết 33).

Gắn trí tuệ nhân tạo với quản trị sản xuất hiện đại

Giải pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua xử lý hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng giúp các nhà máy nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị và vận hành trên nền tảng công nghệ số, qua đó đảm bảo tối đa mục tiêu năng suất cũng như chất lượng.

Thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022-2026 được thành lập có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng những vấn đề liên quan đến đổi mới giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, triển khai các luật về giáo dục,...

Những công nghệ đẳng cấp Olympic được sử dụng tại Lễ khai mạc Sea Games 31

Lễ khai mạc Sea Games 31 vào tối nay (12/5) hứa hẹn sẽ là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng với sự xuất hiện của những thiết bị công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay.

Bài viết nổi bật

Lễ tốt nghiệp đặc biệt của những kỹ sư, cử nhân hậu đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đến ngày 15 tháng 5 , Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới có thể tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp trong học kỳ 3 năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Hơn 85% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh

Theo thống kê cụ thể của Bộ GD và ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, có 934.186 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp hơn 66.000.

Hội thảo: Bứt phá công nghệ chuyển đổi số trong công nghiệp

"Số hóa nhà máy” là một trong những chủ đề mà chúng ta thường hay trăn trở. Làm thế nào để giúp nhà máy tự động hóa hơn? Làm thế nào để giảm nhân công, tăng sản lượng, tăng hiệu suất hoạt động? Hay đơn giản là tìm một đối tác đáng tin cậy, sản phẩm chất lượng vượt trội trong lĩnh vực Tự động hóa.