Trang chủBản tin CovidVắc xin Covivac của Việt Nam tạm dừng thử nghiệm giai đoạn...

Vắc xin Covivac của Việt Nam tạm dừng thử nghiệm giai đoạn 3

Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC), đơn vị nghiên cứu và phát triển vắc xin Covid-19 Covivac cho biết, thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac giai đoạn ba đã tạm dừng do khó tìm đủ tình nguyện viên đáp ứng các điều kiện để bước vào giai đoạn thử nghiệm trong tháng 12.

Theo kế hoạch, giai đoạn ba của thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac dự kiến triển khai vào tháng 12 với khoảng 4.000 người tình nguyện. Tuy nhiên, đại diện IVAC cho biết, do nước ta triển khai tiêm chủng tốt nên tới nay không còn đủ đối tượng tham gia thử nghiệm như kế hoạch ban đầu nữa. Tình nguyện viên phải là người chưa được tiêm vắc xin Covid-19 mới có thể tham gia.

Hiện nhóm nghiên cứu đã tính đến một số phương án khác, tuy nhiên chưa có quyết định chính thức do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các văn bản quy định của Nhà nước, các thông tư, hướng dẫn, khuyến cáo của WHO, công tác chuẩn bị đề cương, kinh phí.

Vắc xin Covivac được Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) bắt đầu nghiên cứu từ tháng 5/2020, là vắc xin ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam tham gia thử nghiệm lâm sàng (sau Nanocovax).

Covivac là vắc xin vector Newcastle (NDV), gắn gene biểu hiện Protein S của virus SARS-CoV-2, được sản xuất trên công nghệ trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng dùng trong sản xuất vắc xin dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Giai đoạn một của thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac được triển khai tại Hà Nội từ ngày 15/3 với 120 tình nguyện viên. Giai đoạn hai bắt đầu từ giữa tháng 6, thử nghiệm tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình với 375 người tình nguyện.

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia (Hội đồng đạo đức Quốc gia) hôm 3/8 đánh giá ở giai đoạn một, vắc xin Covivac an toàn và sinh miễn dịch.

Bách Hợp

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.