Trang chủSự kiệnHoạt động HộiVAA cùng RX Tradex Việt Nam tổ chức diễn đàn Công nghiệp...

VAA cùng RX Tradex Việt Nam tổ chức diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ 2022

Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022 là hoạt động tiền Triển lãm công nghiệp quốc tế – Vietnam Manufacturing Expo (VME 2022). Diễn đàn bao gồm Tọa đàm Sáng kiến doanh nghiệp và cập nhật công nghệ diễn ra chiều ngày 29/06, Chương trình chuyến đi tham quan nhà máy chủ đề Sản xuất tinh gọn ngày 30/06/2022.

• Tìm đường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch
• Nhà tổ chức triển làm VME và NEPCON lần đầu công bố Vinh danh Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) là một trong các đơn vị được RX Tradex Việt Nam, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đề xuất phối hợp cùng tổ chức sự kiện.

Ông Đỗ Mạnh Cường – Phó tổng Thư ký VAA phát biểu tại diễn đàn.

Tại Diễn đàn, ông Đỗ Mạnh Cường, Phó tổng Thư ký VAA với vai trò là diễn giả của phiên Tọa đàm Sản xuất 4.0 và Tăng trưởng bền vững tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu: Dẫn đầu xu hướng cùng Nhà máy tinh gọn đã có nhiều thông tin chia sẻ hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Đó là vai trò của công nghệ, cụ thể là công nghệ tự động hóa, chuyển đổi số và nhà máy thông minh trong tương lai. Những kinh nghiệm triển khai công nghệ hay vai trò của các hiệp hội chuyên ngành trong việc kết nối, chia sẻ thông tin, tư vấn công nghệ cho các doanh nghiệp trong lộ trình đổi mới công nghệ, ý nghĩa của việc tiếp cận các triển lãm quốc tế để biết xu hướng công nghệ, biết định vị được doanh nghiệp mình đang ở đâu, từ đó hoạch định được kế hoạch cho doanh nghiệp để tham gia vào chuỗi giá trị.

Ông Đỗ Mạnh Cường cũng đã góp phần làm rõ nhiều câu hỏi từ các vị khách mời như thế nào là nhà máy thông minh, nhà máy thông minh khác tự động hóa nhà máy ở chỗ nào, con người có còn vai trò nào trong nhà máy thông minh hay có giới hạn nào cho nhà máy thông minh không?

Cùng nhau ký kết thực hiện Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022, RX Tradex Việt Nam đã cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ký kết phối hợp thực hiện Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone).

Ông Bùi Quốc Khánh (thứ 2 từ trái vào) cùng các hiệp hội và RX Tradex thực hiện ký kết phối hợp tổ chức Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp 2022.

Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp với chủ đề Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ – Truyền thông lần đầu tiên được Công ty RX Tradex lần đầu tiên công bố vào ngày 31/5/2022.

Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp được RX Tradex khởi động từ tháng 6/2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt nhóm doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, Công nghiệp hỗ trợ và Điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh trực tiếp và trực tuyến, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch. RX Tradex sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số.

Ngoài những hoạt động cung cấp thông tin, dự án còn tổ chức Lễ vinh danh câu chuyện sáng kiến doanh nghiệp nhằm lan tỏa những câu chuyện sáng kiến doanh nghiệp đặc sắc, hữu ích như những bài học kinh doanh thực chiến đến cho cộng đồng sản xuất chế tạo phụ tùng công nghiệp hỗ trợ và điện tử tại Việt Nam.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Trải nghiệm tai nghe của Clearbuds ngăn tiếng ồn

Hội nghị Quốc tế ACM về hệ thống di động, ứng dụng và dịch vụ đã cho ra đời một thiết bị tai nghe mới được thiết kế giúp giảm tiếng ồn bởi các tác động xung quanh và nâng cao giọng nói của người sử dụng.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.