Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi sốỨng dụng phần mềm quản lý hồ sơ trực tuyến và số...

Ứng dụng phần mềm quản lý hồ sơ trực tuyến và số hóa các nhiệm vụ KH&CN cho địa phương

Ngày 28/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ trực tuyến và số hóa các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” với mã số 24/ĐTKHVP/2022-2023. Đề tài do Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan chủ trì nhiệm vụ.

Mô hình triển khai hệ thống

 

Nhóm thực hiện đề tài đã thành công trong việc phát triển phần mềm quản lý hồ sơ trực tuyến cho các nhiệm vụ KH&CN, bao gồm nhiều phân hệ chức năng như Phân hệ đề xuất, xác định nhiệm vụ KH&CN; Phân hệ tuyển chọn, giao trực tiếp nhiệm vụ KH&CN; Phân hệ quản lý quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN. Hệ thống này linh hoạt, có thể cấu hình và tùy biến theo nhu cầu của từng bộ phận sử dụng, và đối mặt với thách thức lớn từ việc tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như hồ sơ giấy, tệp điện tử, và các hệ thống thông tin chuyên ngành. Phần mềm này tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như quản trị cơ sở dữ liệu thế hệ mới, khai phá dữ liệu, đảm bảo an ninh thông tin cấp độ 3, và sẵn sàng kết nối với CSDL KHCN Quốc gia và hệ thống dịch vụ công của Chính phủ.

TS. Phạm Ngọc Minh – chủ nhiệm đề tài cho biết: “Giải pháp này mang lại quản lý toàn diện cho các đơn vị nghiên cứu khoa học và ứng dụng chuyển giao công nghệ tại tỉnh Vĩnh Phúc, thúc đẩy chia sẻ và kết nối dữ liệu giữa các đơn vị liên quan trong địa bàn tỉnh”.

TS. Phạm Ngọc Minh – chủ nhiệm đề tài giới thiệu về phần mềm quản lý hồ sơ trực tuyến và số hóa các nhiệm vụ KH&CN cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Quy trình tiếp cận và cập nhật dữ liệu được thực hiện theo phân quyền rõ ràng tùy theo cấp quản lý và cơ quan quản lý. Sản phẩm của đề tài 24/ĐTKHVP/2022-2023, sau khi hoàn thành quá trình nghiệm thu và đánh giá thành công, sẽ được triển khai trong thực tiễn quản lý nhiệm vụ KH&CN tại Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, sản phẩm này có khả năng mở rộng với nhiều tính năng ứng dụng công nghệ 4.0, bao gồm máy tìm kiếm sử dụng học máy, tích hợp Bigdata, AI và kết nối dữ liệu với CSDL Quốc gia.

Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về khoa học và công nghệ trực tuyến không chỉ mang lại lợi ích cụ thể trong việc quản lý tập trung dữ liệu tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, mà còn góp phần vào việc phát triển khả năng đổi mới và nghiên cứu khoa học công nghệ của tỉnh.

Hương Duyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.