Trang chủĐổi mới công nghệBlockchainTỷ phú CZ: 'Việt Nam đang tiên phong về blockchain'

Tỷ phú CZ: ‘Việt Nam đang tiên phong về blockchain’

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đánh giá cao sự ham học hỏi của người Việt cũng như tiềm năng trong lĩnh vực blockchain.

• Liên minh Blockchain Việt Nam thúc đẩy hệ sinh thái kinh tế số
• Công nghệ blockchain có gì hấp dẫn?
• Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ
• Cơ hội nào cho nhân lực Blockchain ở Việt Nam

Tại sự kiện Vietnam NFT Summit sáng 4/6 ở Hà Nội, nhà sáng lập Binance CZ cho rằng blockchain đang là công nghệ mới cho nền kinh tế số. Việc các nước ứng dụng công nghệ này thế nào trong hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của kinh tế địa phương và thế giới nói chung. Ngày càng nhiều quốc gia thể hiện sự quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng blockchain vào cuộc sống.

“Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để làm việc với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới nhằm xây dựng những khung pháp lý, quy định về tài sản số. Nếu có hệ thống pháp luật rõ ràng trong lĩnh vực này, nhiều người sẽ được hưởng lợi. Việt Nam có thể là một trong những nước tiên phong trong việc tiếp cận công nghệ mới. Tôi đánh giá cao việc các bạn là một trong những quốc gia đầu tiên có một hiệp hội blockchain chính danh và là hiệp hội hoạt động tốt bậc nhất thế giới”, CZ nói.

CZ, nhà sáng lập kiêm CEO Binance, tại sự kiện Vietnam NFT Summit sáng 4/6 tại Hà Nội.

Theo nhà sáng lập Binance, Việt Nam là quốc gia có văn hóa ham học hỏi, nhiều người trẻ hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain và tạo ra những sản phẩm tốt. “Tiềm năng của ngành blockchain Việt vô cùng lớn. Các bạn có nhiều nhân sự đam mê và hiểu biết sâu sắc về công nghệ. Sau khi tiếp xúc với cộng đồng công nghệ Việt, tôi thấy các bạn rất thích đổi mới sáng tạo, nhiều người hứng thú với công nghệ mới như blockchain. Việt Nam là thị trường tiềm năng của châu Á trong lĩnh vực blockchain”, CZ nói.

Tỷ phú người Canada thừa nhận trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có người tốt, kẻ xấu tham gia vào thị trường. Tuy nhiên việc có được một cơ chế pháp lý rõ ràng, minh bạch sẽ vô cùng quan trọng để hạn chế các dự án xấu, đưa thị trường hoạt động theo khuôn khổ, tuân thủ pháp luật.

Về phía cơ quan quản lý Việt Nam, ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền (Ban cơ yếu Chính phủ) khẳng định blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. “Khi chuyển đổi số, điều cần thiết là để xử lý được dữ liệu khổng lồ trên môi trường số hóa. Do đó, blockchain sẽ trở thành một công nghệ chìa khóa giải quyết các thách thức của câu chuyện dữ liệu, dữ liệu lớn trong chuyển đổi số”, ông Thắng nhận định.

Đại diện Ban cơ yếu Chính phủ cho biết một số tỉnh thành ở Việt Nam đã ứng dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực. Ví dụ, TP HCM dùng blockchain vào các lĩnh vực năng lượng, giao thông và phát triển đô thị. Đà Nẵng ứng dụng trong thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, tạo ra nhiều việc làm, đem lại nhiều tiện ích cho người dân,…

“Trong thời gian tới, chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp sớm chủ động đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, trong đó lấy công nghệ blockchain làm chủ đạo”, ông Thắng khẳng định.

Từ kinh nghiệm quan sát các quốc gia trên thế giới, CEO Binance cho rằng tài chính không phải thách thức lớn nhất để công nghệ blockchain có thể được ứng dụng rộng rãi. “Có hai vấn đề lớn chúng tôi luôn quan tâm là tuân thủ quy định của chính phủ và tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân lực sở tại. Chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp cho nền kinh tế, mở rộng hoạt động tại Việt Nam với sự hỗ trợ của chính phủ. Song song với đó, Binance cũng cam kết tham gia sâu vào lĩnh vực đào tạo, đầu tư cho blockchain của Việt Nam”, CEO Binance khẳng định.

Theo VnExpress

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.