Trang chủGiáo dụcĐào tạoTuyên dương và trao bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí...

Tuyên dương và trao bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Thanh niên năm 2024, chương trình Tuyên dương và trao bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2023 được tổ chức tối ngày 23/3.

Chương trình tuyên dương nhằm tôn vinh các tài năng trẻ năng động, ham học hỏi trong các lĩnh vực học tập nghiên cứu khoa học, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, giới thiệu đến xã hội những tấm gương luôn miệt mài học tập, lao động, cống hiến hết mình cho sự phát triển của Thành phố và đất nước.

Các tài năng trẻ được tuyên dương và trao bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

TP. Hồ Chí Minh, từ lâu đã nhận thức được giá trị và đặt mục tiêu phát triển tài năng trẻ làm trọng tâm, qua đó đã hình thành nên những chính sách quan trọng nhằm thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ. Chăm lo, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ nhiều năm qua đã được lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt. Đáng chú ý nhất là việc thành lập Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh vào năm 1993, nhằm hỗ trợ và tôn vinh các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực như học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa nghệ thuật, và thể dục thể thao. Ngày 5 tháng 02 năm 2021, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Đề án số 01-ĐA/TU về hỗ trợ phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2035, qua đó thu hút tài năng trẻ, tạo nguồn lãnh đạo tương lai cho thành phố.

Trong suốt 31 năm qua Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh đã góp phần phát hiện, tập hợp, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ đóng góp cho thành phố và đất nước, với hàng trăm tài năng trẻ đã được tuyên duyên và bảo trợ. Tiêu chí xét chọn của Quỹ là ưu tiên các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, Giải thưởng cấp thành phố, toàn quốc và quốc tế trong lĩnh vực mà tài năng trẻ hoạt động, có nhiều cống hiến được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh có điều kiện để phát triển tài năng, năng khiếu của mình.

Ông Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ chia sẻ: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà càng lên cao; nguyên khí suy thì nước yếu mà càng xuống thấp. Bởi vậy, các bậc vua tài giỏi đời xưa, chẳng có đời nào lại không chăm lo nuôi dưỡng và đào tạo hiền tài bồi đắp thêm nguyên khí. Đây là tư tưởng quan trọng nhất về văn hoá, giáo dục của Thân Nhân Trung được trình bày tập trung, khá rõ ràng trong bài ký đề tên bia Tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo thứ 3 (1442). Tư tưởng trên, trước hết khẳng định tầm quan trọng của hiền tài đối với quốc gia, là việc đem lại hưng thịnh cho đất nước. Trong đó, tài năng trẻ là lực lượng quan trọng, đại diện cho tương lai và sức sống mới của đất nước”.

10 tài năng trẻ được trao Quỹ bảo trợ tài năng trẻ năm nay là 10 ngôi sao tỏa sáng trong các lĩnh vực: Học tập, Khoa học Kỹ thuật, Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục Thể thao.

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TTI. “TTI luôn cam kết đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố, và rất tự hào được đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP, Hồ Chí Minh trao bảo trợ đến các bạn trẻ có thành tích xuất sắc được tuyên dương lần này. Sự hợp tác này thể hiện cam kết của Tập đoàn trong việc chung tay cùng Thành phố hỗ trợ sự phát triển tài năng trẻ, những thế hệ tương lai của thành phố và đất nước. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự phát triển mạnh mẽ của nguồn nhân tài địa phương và chúng tôi hy vọng một ngày nào đó các bạn sẽ chọn gia nhập TTI”, bà Sharon LiXu, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Dịch vụ Tập trung của Tập đoàn TTI chia sẻ.

Năm nay, Hội đồng Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh đã quyết định trao bảo trợ cho 10 tài năng trẻ đạt nhiều thành tích xuất sắc ở các lĩnh vực Học tập – Khoa học Kỹ thuật (8 Tài năng trẻ), Văn hóa Nghệ thuật (1 Tài năng trẻ), Thể dục Thể thao (1 Tài năng trẻ) với tổng số tiền là 200.000.000 đồng nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ trang trải chi phí học tập, nghiên cứu, tập luyện, thi đấu ở nước ngoài. Danh sách các tài năng trẻ bao gồm:

1. Lê Nam Long – Học sinh lớp 7A3, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1.

2. Đỗ Thị Thanh Bình – Học sinh Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, Quận 1.

3. Lê Minh Đức – Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

4. Võ Khắc Triệu – Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

5. Vũ Quốc Lâm – Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

6. Nguyễn Quốc Trung – Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

7. Đoàn Châu Thành Vinh – Nghiên cứu sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

8. Hà Quý Tân – Học viên cao học Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

9. Đặng Gia Thịnh – Trường Tiểu học, THCS, THPT VinSchool và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh

10. Vũ Thị Anh Thư – Vận động viên cầu lông Nhà tập luyện, thi đấu thể thao Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh.

10 tài năng trẻ được trao Quỹ bảo trợ tài năng trẻ năm nay là 10 ngôi sao tỏa sáng trong các lĩnh vực: Học tập, Khoa học Kỹ thuật, Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục Thể thao. Tất cả các bạn trẻ đang hàng ngày phấn đấu để thực hiện đam mê của mình, sự hỗ trợ kịp thời và cần thiết của Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ chính là nguồn động lực lớn, là sự ghi nhận những nổ lực không ngừng của các bạn trên hành trình chinh phục niềm đam mê và cống hiến cho Thành phố và đất nước.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.