Trang chủSự kiệnTuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất...

Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020

Lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB và XH) tổ chức đã diễn ra tối ngày 9/10/2020, tại Hà Nội

Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH Đào Ngọc Dung và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao bằng khen cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai – Trưởng ban Dân vận Trung ương nhiệt liệt biểu dương 130 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và mong các bạn sẽ nỗ lực không ngừng đóng góp thiết thực cho đất nước.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hôi, thách thức mới. Hiện nay, quy mô lực lượng lao động đã đạt được 56,2 triệu và tiếp tục tăng dần vào giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu đặt ra đến năm 2025 phấn đấu đạt 70% lực lượng lao động đã qua đào tạo, 35-40% trong số đó sẽ có chứng chỉ. Do đó, chúng ta cần phải thay đổi mạnh mẽ về nhận thức giáo dục nghề nghiệp, không chỉ là kiến thức đơn thuần, kỹ năng, thái độ mà còn là sự hiểu biết đầy đủ, tình cảm, đạo đức đối với nghề nghiệp mà chúng ta đang theo học – bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, các học sinh, sinh viên được tuyên dương lần này đã có những thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập và rèn luyện, tiêu biểu về đạo đức, lối sống, được đề cử và xét chọn từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn cả nước. Các em là những chiến sĩ tiên phong trong lực lượng lao động có kỹ năng nghề trong tương lai; là nguồn lực quý giá, chìa khóa để tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong thời gian tới đây.

Lễ tuyên dương là sự ghi nhận, nguồn cổ vũ, động viên quan trọng để các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công hơn, trở thành những người thợ giỏi về chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh vững vàng, đóng góp xứng đáng cho đất nước và xã hội.

Duyên Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đào tạo trực tuyến: Tương lai của giáo dục đại học

Đào tạo trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid0-19 trở nên bùng nổ. Nhưng kể cả trước đây, đào tạo trực tuyến cũng đã trở thành xu hướng hiện hữu do các hoạt động giáo dục xuyên biên giới, nhu cầu học tập chủ động của nhiều người trong xã hội.

Robot của Nga tham gia các hoạt động quảng bá khách hàng ở Nigeria

Robot của công ty Promobot (Nga) đã được cử đến làm việc tại Nigeria và sẽ tham gia vào các hoạt động quảng bá của khách hàng chi nhánh BTL Africa.

Hà Nội rút 39 chốt kiểm soát phòng dịch sau hơn 10 ngày triển khai

Ngày 16/9, Công an Hà Nội chính thức rút 39 chốt cứng kiểm soát dịch được thiết lạp từ ngày 4/9 tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ), đồng thời duy trì 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa có điểm chuẩn Top trên kỳ tuyển sinh 2021

Tính đến chiều ngày 16/9, đã có hơn 160 trường đại học công bố điểm chuẩn cho kỳ tuyển sinh năm 2021. Với khối ngành kỹ thuật, hầu hết nhóm ngành liên quan Công nghệ thông tin có điểm đầu vào cao nhất, tiếp đến là ngành Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa.

Nhóm ngành CNTT có điểm đầu vào cao nhất ĐH Bách khoa Hà Nội

Chiều 15/9/2021, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm trúng tuyển Đại học hệ Chính quy năm 2021. Nhóm ngành CNTT có điểm đầu vào cao nhất, tiếp theo đó là Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Toán-Tin.

Bài viết nổi bật

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Trung Quốc đang nắm 40% bằng sáng chế 6G trên toàn cầu

Trong khoảng 20.000 đăng ký bằng sáng chế cho 9 công nghệ cốt lõi của mạng viễn thông 6G, Trung Quốc nắm giữ tới 40,3% bằng sáng chế - nhiều nhất thế giới

Những cải tiến của Microsoft Office 2021 sắp ra mắt

Theo một số nguồn tin, dự kiến Microsoft sẽ phát hành Office 2021 chính thức vào ngày 5-10 tới đây, cùng thời điểm với việc ra mắt hệ điều hành Windows 11.