Trang chủSự kiệnTuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất...

Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020

Lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB và XH) tổ chức đã diễn ra tối ngày 9/10/2020, tại Hà Nội

Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH Đào Ngọc Dung và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao bằng khen cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai – Trưởng ban Dân vận Trung ương nhiệt liệt biểu dương 130 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và mong các bạn sẽ nỗ lực không ngừng đóng góp thiết thực cho đất nước.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hôi, thách thức mới. Hiện nay, quy mô lực lượng lao động đã đạt được 56,2 triệu và tiếp tục tăng dần vào giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu đặt ra đến năm 2025 phấn đấu đạt 70% lực lượng lao động đã qua đào tạo, 35-40% trong số đó sẽ có chứng chỉ. Do đó, chúng ta cần phải thay đổi mạnh mẽ về nhận thức giáo dục nghề nghiệp, không chỉ là kiến thức đơn thuần, kỹ năng, thái độ mà còn là sự hiểu biết đầy đủ, tình cảm, đạo đức đối với nghề nghiệp mà chúng ta đang theo học – bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, các học sinh, sinh viên được tuyên dương lần này đã có những thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập và rèn luyện, tiêu biểu về đạo đức, lối sống, được đề cử và xét chọn từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn cả nước. Các em là những chiến sĩ tiên phong trong lực lượng lao động có kỹ năng nghề trong tương lai; là nguồn lực quý giá, chìa khóa để tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong thời gian tới đây.

Lễ tuyên dương là sự ghi nhận, nguồn cổ vũ, động viên quan trọng để các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công hơn, trở thành những người thợ giỏi về chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh vững vàng, đóng góp xứng đáng cho đất nước và xã hội.

Duyên Nguyễn

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hộ nông dân đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trên Siêu thị nông sản Việt trực tuyến

Bắt đầu từ ngày 21/6, hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo. Đây là lần đầu tiên các hộ nông dân tập xây dựng “Thương hiệu riêng” để tiêu thụ nông sản trên môi trường số.

Hàng quán Hà Nội rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại

Từ 0h ngày 22/6, HN nới lỏng một số dịch vụ thiết yếu: cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà bảo đảm khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hằng ngày

CDC Hà Nội đề xuất mở cửa một số hoạt động thiết yếu từ ngày 22/6

CDC đã có đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động thiết yếu trên địa bàn kể từ ngày 22/6.

Làm thế nào xây dựng thương hiệu mạnh cho báo chí Liên hiệp hội Việt Nam

Khối cơ quan báo chí thuộc hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chiếm số lượng khá lớn trong tổng số cơ quan báo chí tại Việt Nam. Họ có vị thế, vai trò truyền thông nhất định trong xã hội, nhưng câu chuyện xây dựng được tờ tạp chí có thương hiệu mạnh luôn là bài toán khó.

AI có thể ngăn chặn tin giả tiếp cận người sử dụng Internet hay không?

Tin giả, tin rác hiện đang là một vấn nạn trên không gian mạng, việc xuất hiện tràn lan có xu hướng tiếp cận...

Bài viết nổi bật

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.