Trang chủBản tin CovidTừ ngày 22/7, Hà Nội cách ly người về từ 19 tỉnh...

Từ ngày 22/7, Hà Nội cách ly người về từ 19 tỉnh thành phía Nam

Công điện số 16 ngày 21/7 của UBDN thành phố Hà Nội chỉ đạo từ 0h ngày 22/7, người về từ 19 tỉnh, thành đang giãn cách xã hội ở khu vực phía Nam sẽ phải cách ly y tế tập trung 21 ngày.

Khai báo y tế là điều bắt buộc với hành khách tại sân bay.

Công điện nêu rõ, việc thực hiện cách ly nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập về thủ đô. Thống kê ngày 19/7, số người về từ TP HCM qua đường hàng không hơn 1.300 và khoảng 3.000 khách các tuyến từ Đà Nẵng trở vào về qua đường bộ.


Các tỉnh thành đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Trong công điện, Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu Sở Y tế kiểm tra phương án tổ chức cơ sở cách ly tại các quận, huyện, thị xã, đáp ứng cách ly cho 50.000 người, ưu tiên tổ chức tại khu vực ngoại thành; củng cố, mở rộng khoa Hồi sức tích cực để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị người bệnh nặng; đào tạo, thiết lập nhiều đội, nhóm có đủ năng lực hồi sức tích cực nâng cao như thở máy xâm nhập, ECMO, lọc máu để sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện khác trên địa bàn.

Các đon vị y tế cũng được yêu cầu chủ động phương án, nguồn lực, trang thiết bị y tế, danh mục thuốc điều trị, vật tư tiêu hao, trang bị phòng hộ và kiểm soát lây nhiễm, đặc biệt chú ý hệ thống khí nén, oxy trung tâm, máy thở,… để mở rộng khả năng thu dung người bệnh, kịp thời ứng phó khi dịch bệnh lan rộng.

Hiện Hà Nội đang thực hiện công điện 15 ban hành hôm 18/7 yêu cầu người dân ở tại nhà, không tụ tập quá 5 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu, công sở, doanh nghiệp xây dựng phương án làm việc trực tuyến 50%, chia ca trực tiếp,…

Trước đó, chiều ngày 20/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Chủ tịch thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Hà Nội xác định áp dụng các biện pháp mạnh nhất, gần với Chỉ thị 16, để quyết tâm ngăn dịch.

Dừng các chuyến bay chở khách từ 19 tỉnh thành phía Nam về Hà Nội

Cũng từ 0h ngày 22/7, căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc kiểm soát hoạt động chuyến các chuyến bay thương mại đi và đến từ các tỉnh thành diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đồng thời theo đề nghị của UBND thành phố Hà Nội vào ngày 20/7 về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo dừng đường bay Cần Thơ – Hà Nội, Phú Quốc – Hà Nội và ngược lại. Riêng đường bay TPHCM – Hà Nội và ngược lại khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Trước đó, ngày 19/7, thực hiện chủ trương dừng các đường bay nội địa đi và đến 19 tỉnh khu vực phía Nam áp dụng giãn cách xã hội, Cục Hàng không vẫn cho phép một số đường bay được khai thác ở tần suất tối thiểu như Phú Quốc – Hà Nội một chuyến/ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác; đường bay Cần Thơ – Hà Nội một chuyến/ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam không hạn chế các chuyến bay chuyên chở hàng hóa; các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ (đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể). Các chuyến bay không thường lệ khác thực hiện theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Hữu Cao

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Vắc xin phòng cúm, ung thư cổ tử cung và bệnh do phế cầu sẽ được tiêm miễn phí từ nay đến năm 2030

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký ban hành Nghị quyết số 104/NQ-CP của Chính phủ về lộ trình tăng số lượng vắc...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Xuất hiện biến chủng lây nhanh BA.2.75, Bộ Y tế đề nghị đánh giá đúng cấp độ dịch

Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết sau các biến chủng BA.4, BA.5, BA.2.12.1, biến chủng BA.2.75 đã làm cho số ca Covid-19 có chiều hướng gia tăng ở Việt Nam những ngày gần đây, trung bình khoảng 2.000 ca mỗi ngày.

Anh phê duyệt vắc xin thế hệ mới nhắm vào biến thể Omicron

Cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh ngày 15/8 đã thông báo phê duyệt Vắc xin Moderna thế hệ mới có tên Spikevax bivalent Original/Omicron để chống biến thể Omicron.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.