Trang chủGiáo dụcĐào tạoTự động hóa vẫn là ngành hút điểm cao trong kỳ tuyển...

Tự động hóa vẫn là ngành hút điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022

Tính đến cuối ngày 17/9, gần như các trường đại học trên cả nước đã công bố hết điểm chuẩn đầu vào cho tất cả các mã ngành. Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá năm nay tiếp tục là ngành có điểm đầu vào cao, nằm trong nhóm ngành hot của thời kỳ công nghiệp 4.0.

•Điểm chuẩn ngành CNTT tiếp tục đứng đầu bảng đầu vào đại học năm 2022
•ĐH Bách khoa Hà Nội và TP.HCM cùng công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2022
Điểm sàn Đại học Bách khoa Hà Nội bằng năm 2021

Xem chi tiết điểm đầu vào của các trường kỹ thuật có đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa dưới đây:

Chú thích một số chữ viết tắt trong thống kê: Tốt nghiệp phổ thông (TNPT); trung học phổ thông (THPT); đánh giá tư duy (ĐGTD); đánh giá năng lực (ĐGNL). Nguồn do TĐHNN tổng hợp từ thông báo của các cơ sở đào tạo.

Theo ghi nhận, hầu hết các trường vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên không đáng kể so với điểm tuyển sinh năm 2021 như: trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông Nghiệp, Đại học Cần Thơ, Đại học Quốc tế ĐH Quốc Gia TPHCM,…

Nhóm trường tăng từ 1 đến 2 điểm so với năm 2021 là: Đại học Mở, ĐH Kinh tế Thái Nguyên, ĐH Điện Lực, ĐH Thuỷ Lợi, ĐH Vinh,…

Bên cạnh đó mã nghành này cũng có 1 số trường đã giảm điểm đầu vào như: ĐH Sư phạm kỹ thuật HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Công Nghiệp Hà Nội,… Mỗi trường trung bình giảm từ 1 đến 3 điểm.

Điểm đầu vào năm nay có tăng, giảm nhẹ tuy nhiên nhìn chung các trường vẫn giữ ở mức cao của khối ngành học này. Đại học Bách Khoa Hà Nội để đỗ vào ngành này, các thí sinh vẫn phải đạt trên 9 điểm/1 môn. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhu cầu nguồn nhân lực tự động hóa ngày càng cao. Chính vì thế, đây luôn là ngành Top đầu điểm tuyển sinh trong những năm gần đây.

Sau khi điểm chuẩn của các trường đã được công bố, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17h ngày 30/9.

Các trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 30/9.

Về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học, cơ sở đào tạo sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Đỗ Phương

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.