Trang chủTự động hóaTự động hóa công nghiệpTự động hóa thúc đẩy phát triển sản xuất dược phẩm

Tự động hóa thúc đẩy phát triển sản xuất dược phẩm

Giai đoạn nghiên cứu phát triển sản xuất dược phẩm có thể là một trong những giai đoạn quan trọng và tốn kém nhất trong chuỗi quá trình phát triển thuốc. Quá trình nghiên cứu giai đoạn lâm sàng có thể tiêu tốn trung bình 1,1 tỷ đô la trong 6 năm. Bất kỳ tiềm năng nào để tăng tốc độ và hiệu quả trong phát triển dược phẩm sinh học đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận.

Hiện nay các phòng thí nghiệm kết nối thông minh cùng quá trình tự động hóa bằng robot (RPA) được triển khai để thay đổi bản chất phát triển lâm sàng.

Quá trình tự động hóa sản xuất dược phẩm có vai trò chính:
1) Hợp lý hóa hoạt động thông qua tự động hóa các tác vụ lặp lại khối lượng lớn, giá trị thấp, chẳng hạn như so sánh các bộ dữ liệu;
2) Giúp đỡ các nhà nghiên cứu tăng độ chính xác khi xử lý số lượng lớn dữ liệu;
3) Cắt giảm các nhiệm vụ hành chính.

Với tính chất được quản lý cao của nghiên cứu dược phẩm sinh học, có một lượng lớn tài liệu phải được cập nhật và gửi tới các bên thứ ba. Quy trình thủ tục giấy tờ tốn nhiều thời gian này có thể được tự động hóa dễ dàng với RPA.

Quy trình tự động hóa chế tạo robot có thể hợp lý hóa lộ trình từ nghiên cứu đến thực hiện. Tốc độ phân tích dữ liệu sẽ cung cấp các cách hiệu quả hơn cho nghiên cứu dược sinh học nhằm tạo ra các loại thuốc mới, thử nghiệm và sau đó giới thiệu chúng tới thị trường.

Hiệp hội kỹ thuật Dược phẩm Quốc tế (ISPE) hiện đang thực hiện các bước để tiêu chuẩn quy trình tự động hóa sản xuất dược phẩm trong toàn ngành. Họ đang phát triển lộ trình cho một nhà máy sản xuất dược phẩm sinh học thông minh hoặc Pharma 4.0, lấy số hóa và tự động hóa làm chủ đề trung tâm.

Mô hình phòng thí nghiệm kết nối có rất nhiều ưu điểm. Thay vì thận trọng và lo ngại về sai sót của con người, tự động hóa sẽ làm cho nghiên cứu chính xác và đáng tin cậy hơn. Quy trình này có thể cung cấp mức độ chính xác chưa từng có trong dược phẩm.

Bất kỳ công ty nghiên cứu dược phẩm sinh học nào có phòng thí nghiệm được kết nối sẽ tiết kiệm rất nhiều kinh phí. Tự động hóa sản xuất dược phẩm được nhất quán trong toàn ngành và các công ty dược sinh học cần sẵn sàng chia sẻ dữ liệu với các công ty khác hoặc cơ quan chính phủ. Bằng cách chia sẻ các bộ dữ liệu khác nhau, tốc độ thực hiện các nghiên cứu mới có thể gia tăng năng suất lên 10 lần, dẫn đến việc nhiều công trình mới và quan trọng được thử nghiệm hơn.

Lợi ích của tự động hóa trong phát triển thuốc:
• Tăng độ chính xác và tin cậy.
• Tính nhất quán của các kết quả.
• Tăng cường hỗ trợ cho nhóm quản lý tài liệu của nghiên cứu
• Theo dõi số liệu tốt hơn
• Giảm chi phí nghiên cứu, qua đó chi phí dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng cũng được giảm.
• Giúp nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ yêu cầu giải quyết vấn đề phức tạp như: phản biện, sáng tạo và quản lý con người.
• Giúp các doanh nghiệp thích ứng với các quy định mới.

Duy Anh (Theo: roboticsbiz.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

SmartDriver hỗ trợ các mạch động lực trong bộ truyền động biến tốc ở mức linh hoạt cao nhất

Xu hướng tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn trong truyền động động cơ đã thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất các thiết bị hỗ trợ mạch động lực trong bộ truyền động biến tốc. Một giải pháp tích hợp mới như SmartDriver sẽ tạo ra phương thức linh hoạt cao nhằm kiểm soát và điều khiển hầu hết mọi MOSFET và IGBT.

Sa thải 147 nhân viên thông qua việc sử dụng thuật toán AI

Trong công ty với tổng số khoảng 500 nhân viên, gần một phần ba số người đã bị cho thôi việc, lý do bị sa thải là do thuật toán AI "tin rằng" họ "không tận tâm và kém hiệu quả".

Tương lai của Lưới điện tự động hóa

Hiện nay, việc chia sẻ công suất độc lập giữa các nguồn năng lượng tái tạo mà không cần sự can thiệp của con người đang là xu thế tất yếu nhằm đảm bảo vận hành tối ưu cũng như nâng cao hiệu quả hệ thống lưu trữ năng lượng. Việc này được thực hiện nhờ vào sử dụng giải thuật tự động hóa.

Tự động hóa giúp AstraZeneca cắt giảm chi phí

Công ty dược phẩm và sinh học AstraZeneca được biết đến rộng rãi với vắc xin ngừa Covid-19. Hãy cùng tìm hiểu cách doanh nghiệp này cắt giảm chi phí bằng việc áp dụng nền tảng tự động hóa. 

Nhà máy tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện với công nghệ kiểm tra rò rỉ mới

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, một điểm rò khoảng 3mm trong đường ống khí nén có thể gây ra tổn thất lên đến 2,500 USD/năm. Trung bình một nhà máy ở Mỹ không bảo trì tốt có thể lãng phí 20% tổng sản lượng khí nén. Ở Việt Nam, con số này khoảng 20-42%. Vậy làm thế nào kiểm toán được hao tổn do rò rỉ khí gây ra trên hệ thống?

Bài viết nổi bật

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Trung Quốc đang nắm 40% bằng sáng chế 6G trên toàn cầu

Trong khoảng 20.000 đăng ký bằng sáng chế cho 9 công nghệ cốt lõi của mạng viễn thông 6G, Trung Quốc nắm giữ tới 40,3% bằng sáng chế - nhiều nhất thế giới

Những cải tiến của Microsoft Office 2021 sắp ra mắt

Theo một số nguồn tin, dự kiến Microsoft sẽ phát hành Office 2021 chính thức vào ngày 5-10 tới đây, cùng thời điểm với việc ra mắt hệ điều hành Windows 11.