Trang chủGiáo dụcĐào tạoTrường Trung cấp Quốc tế Sài gòn: nơi người học có đủ...

Trường Trung cấp Quốc tế Sài gòn: nơi người học có đủ năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động hội nhập mới

Coi “người học là trọng tâm” và hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở GDNN có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề, trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn (SGI College) là một trong những lựa chọn của học sinh ngay khi tốt nghiệp THCS trở lên.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 619/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 05/02/2008. Trường chuyên đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp các khối ngành chăm sóc sức khoẻ, nhóm ngành dịch vụ du lịch, thương mại, ngôn ngữ, kỹ thuật và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin phần mềm.

Những năm gần đây, với mục tiêu hướng đến trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn (SGI College) trở thành thương hiệu giáo dục có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực GDNN, nhà trường luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường liên kết, mở rộng hợp tác, đào tạo ngành nghề theo nhu cầu phát triển từng địa phương; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ nhà giáo vừa có năng lực giảng dạy vừa tham gia nghiên cứu khoa học; thường xuyên cập nhật, bổ sung kỹ thuật công nghệ mới vào chương trình, giáo trình đào tạo nhằm bắt kịp trình độ giáo dục nghề nghiệp trong khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục nghề nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Đặc biệt, trường đang triển khai liên kết, tăng cường đào tạo học sinh trực tiếp tại các doanh nghiệp từ 70% đến 80% thời gian học nghề, điều này giúp học sinh tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại, cọ xát với môi trường thực tế, kỷ luật doanh nghiệp, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp và thích nghi môi trường xã hội nhanh.

SGI ký kết với chi nhánh Hệ thống Giáo dục Quốc tế AKI Sài Gòn nhằm hợp tác chuyển giao công nghệ đào tạo, kiến tập, thực tập và giải quyết việc làm cho học sinh. Ảnh SGI College

SGI ký kết hợp tác cùng Tổ chức giáo dục Language link Vietnam phối hợp triển khai đưa chương trình chuẩn Cambridge vào giảng dạy trong khung chương trình trung cấp tiếng Anh. Đây là cột mốc quan trọng hướng tới sự phát triển vững bền với phương châm “Vững nghề nghiệp – Chắc tương lai” của nhà trường. Ảnh SGI College

Điều này không chỉ giúp học sinh có năng lực cạnh tranh nghề nghiệp trong nước mà còn có thể đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hay tiếp tục du học với nhiều nước trên thế giới mà nhà trường có liên kết hợp tác như Úc, Đức, Nhật Bản,…

SGI ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Giáo dục Laurus (Úc) về chương trình đào tạo chuyển tiếp du học nghề. Học sinh hoàn thiện bậc học Trung cấp tại SGI College, đồng thời chuẩn bị ngôn ngữ để đáp ứng điều kiện du học, tốt nghiệp chương trình du học nghề (vừa học vừa làm) chỉ từ 1 đến 2 năm cùng cơ hội định cư tại Úc. Ảnh SGI College

Học sinh SGI College được tham gia kỳ thi tốt nghiệp phổ thông Quốc gia

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024, Thạc sĩ Thái Thủy Chung – Phó Hiệu trưởng (Điều hành) trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn nhấn mạnh: “Chất lượng luôn là điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững, là phương châm hành động xuyên suốt quá trình vận hành của nhà trường”.

Kể từ năm học 2023 – 2024 này, nhà trường quyết tâm chuẩn hóa chương trình văn hóa phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện cho học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp phổ thông Quốc gia tại các trung tâm Giáo dục thường xuyên, giúp học sinh thuận tiện liên thông các bậc học cao hơn, có thể đi du học ở nước ngoài,…

Tạo điều kiện cho học sinh tham gia cọ xát tại các kỳ thi kỹ năng nghề các cấp từ cấp trường, cấp quận/huyện, Thành phố, thậm chí cả cấp Quốc gia, Quốc tế (nếu có),… để học sinh nâng cao kỹ năng nghề và mở rộng tầm nhìn về nghề nghiệp mà mình đã chọn. Khuyến khích học sinh tham gia nghiên cứu khoa học theo chương trình của các cấp để săn tìm nguồn học bổng từ các dự án của Tổng cục GDNN và nhiều tổ chức xã hội khác,…

Chính sách học phí, học bổng hợp lý theo từng năm học, từng học kỳ, hỗ trợ người học hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp bù học phí theo nghị định số 81/2021/NĐ – CP của Chính phủ dành riêng cho học sinh tốt nghiệp THCS đi học nghề. Vận động các nguồn tài trợ lập quỹ học bổng, khuyến học, tạo động lực cho học sinh SGI phấn đấu và rèn luyện đạt được những thành tích cao trong học tập.

Với một môi trường giáo dục mở, chú trọng kỹ năng thực hành, học sinh luôn được cùng giáo viên nhà trường tăng cường hỏi – đáp trong mỗi giờ học. Ảnh SGI College

Qua 15 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã đào tạo đa dạng ngành nghề, đáp ứng yêu cầu nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao với hàng ngàn học sinh đang theo học. Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường lao động là nhiệm vụ hàng đầu, để đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh là nguồn nhân lực quan trọng góp phần giúp các địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra.

Theo kế hoạch năm học 2023 – 2024, nhà trường thực hiện đăng ký bổ sung hoạt động GDNN các ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển thị trường như ngành Chăm sóc sắc đẹp, Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn, chăm sóc thú cưng,… hợp tác đào tạo cùng các đối tác có uy tín trong lĩnh vực hoạt động như Hệ thống Thẩm mỹ viện Eva Xinh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe Việt Nam Health coach (VNHC),… khi hoàn thành khóa học giúp học sinh dễ kiếm việc làm trong và ngoài nước, ngoài ra nhà trường cam kết hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh khi tốt nghiệp.

Cập nhật chương trình của các trường có xét tuyển hệ liên thông, xây dựng chương trình đào tạo hỗ trợ việc học lên các trình độ cao hơn nhằm tiết kiệm chi phí cho học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời, giúp người học cũng cố tri thức cùng bản lĩnh nghề nghiệp, tự tin trở thành công dân toàn cầu, vươn ra thế giới.

Hương Duyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...

Siemens đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển chip bán dẫn

Tại Việt Nam, Siemens vừa có thỏa thuận hợp tác với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn FPT trong phát triển ngành Công nghiệp chip bán dẫn.

Giải pháp ống dẫn cáp e-skin®️ Clean SCARA mới cho robot tuân thủ ISO Class 2

Với hệ thống ống dẫn cáp mới igus® cung cấp một giải pháp thay thế cho ống gân sóng cổ điển có hai ưu điểm khác ngoài khả năng tương thích phòng sạch. Giải pháp cáp Clean SCARA có ổ trục quay độc đáo, lý tưởng cho hành trình ngắn không được hỗ trợ và các ứng dụng tốc độ cao.

Khoa Điện – Điện tử trường ĐH Phenikaa trao đổi học thuật với trường ĐH Tohoku (Nhật Bản)

Ngày 23/2, Khoa Điện – Điện tử - trường ĐH Phenikaa đã có buổi làm việc, trao đổi học thuật với 2 khách mời là GS. Hirohito Yamada và TS. Anh Igarashi đến từ Đại học Tohoku, Nhật Bản.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...