Trang chủ Giáo dục Đào tạo Trường hè về các chủ đề nâng cao trong Khoa học dữ...

Trường hè về các chủ đề nâng cao trong Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Từ ngày 19 – 23/4/2021, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Quỹ Đổi mới Sáng tạo (VinIF – Tập đoàn Vingroup) và Công ty Vbee tổ chức Trường hè về Các chủ đề nâng cao trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Summer School on Advances in DS&AI) tại Tam Cốc, Ninh Bình.

Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Quỹ Đổi mới Sáng tạo (VinIF – Tập đoàn Vingroup) và Công ty Vbee tổ chức Trường hè về Các chủ đề nâng cao trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Ảnh: ĐHBKHN

Có thể thấy, Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (Data Science and Artificial Intelligence – DS&AI) đã, đang và sẽ là những lĩnh vực chi phối mọi mặt đời sống của con người. Tầm quan trọng ngày càng gia tăng đã đưa năng lực về DS&AI trở thành chỉ số cạnh tranh quan trọng hàng đầu giữa các quốc gia trong thời kì chuyển đổi số. Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, tại Việt Nam, DS&AI là chủ đề được chú ý nhất trong những năm gần đây, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số và Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đang được quan tâm tại mọi ngành, mọi lĩnh vực.

Vì vậy, với mong muốn đem tới cho cộng đồng khoa học, công nghệ cơ hội được cập nhật kiến thức chuyên sâu về các chủ đề nóng hổi trong DS&AI, tham dự trường hè các học viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với các chủ đề chuyên sâu và thời sự, như: học máy nâng cao, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, xử lý âm thanh,… qua những bài giảng do các nhà khoa học uy tín hàng đầu trong từng lĩnh vực trực tiếp giảng dạy. Đặc biệt, học viên cũng được học kinh nghiệm triển khai ứng dụng thực tế của các chuyên gia công nghệ đến từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như: VIASM, VinBDI, VinAI, FPT.AI, Got It và SoICT.

Đối tượng tham gia trường hè là sinh viên đại học năm cuối, học viên cao học, nhân viên các tập đoàn công nghệ trên toàn quốc có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan. Học viên tham dự sẽ được nhận 100% học bổng với 2 mức, trong đó: Mức 01 – Học bổng toàn phần, tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại tới địa điểm tổ chức (xuất phát và quay về Đại học Bách khoa Hà Nội); Mức 2 – Học bổng bán phần: 50% mức 01.

Khai mạc vào ngày 19/4/2021, trường hè bắt đầu với những bài giảng phong phú các chủ đề như bài giảng về: Một số bài toán trên mạng phức tạp; Những khái niệm cơ bản của chuyển đổi số, AI và Khoa học dữ liệu; Những tiến bộ gần đây trong mô hình ngôn ngữ và hiểu ngôn ngữ cho tiếng Việt.

Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 trở lại dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2021 dưới hình thức trực tuyến

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...