Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcTrường ĐH Giao thông Vận tải đã chọn được đội tham dự...

Trường ĐH Giao thông Vận tải đã chọn được đội tham dự Cuộc thi MECA 2024

Vòng chung kết Cuộc thi Mitsubishi Electric Cup 2024 (MECA 2024) cấp trường Đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) diễn ra chiều ngày 23/2 đã chọn ra được đội đại diện cho nhà trường tham dự Cuộc thi MECA cấp quốc gia vào tháng 6 sắp tới tại ĐH Cần Thơ.

• Đội SPK-Fury (HCMUTE) xuất sắc giành ngôi vị quán quân Cuộc thi MECA 2023
• Sinh viên Việt Nam thỏa sức đam mê Công nghệ tại MECA 2023

MECA là cuộc thi được bắt đầu từ năm 2020, đến nay cuộc thi đã tổ chức được 4 lần. Mỗi năm số lượng đội thi đều tăng lên.

Anh Vũ Văn Lực – phụ trách bán hàng giải pháp của Mitsubishi Electric, là người được phân công hỗ trợ cho Cuộc thi MECA 2024 cho biết: “MECA là cuộc thi do Mitsubishi Electric Việt Nam tài trợ cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam, nhằm tạo môi trường cho các bạn có thể sáng tạo các ý tưởng, mô hình ứng dụng được trong thực tế. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên được áp dụng các kỹ thuật từ trong trường đại học, để dần tiến tới áp dụng thực tế trong các doanh nghiệp khi ra trường”.

Tại trường ĐH Giao thông Vận tải, cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký tham dự từ ngày 01/11/2023. Từ ngày 16/12/2023, 9 đội đã tham gia Vòng loại MECA 2024 cấp trường với nội dung trình bày thuyết trình và báo cáo kết quả thiết kế lý thuyết dự án; có thể kết hợp trình bày mô phỏng, mô hình.

Sau vòng loại, 5 đội chính thức được chọn đã tham gia Vòng Chung kết MECA 2024 cấp trường diễn ra chiều ngày 23/2/2024, với các nội dung thuyết trình kết hợp trình diễn mô hình, mô phỏng.

Ban Giám khảo nghe sinh viên thuyết trình về sản phẩm dự thi. Ảnh Hương Duyên

Đội FSP-02 với sự tham gia của 4 bạn sinh viên ngành Cơ điện tử K61 – trường Đại học Giao thông Vận tải đã giành được giải Nhất và được chọn đại diện cho nhà trường tham gia MECA cấp quốc gia 2024.

Đội FSP-02 nhận giải Nhất MECA 2024 cấp trường.

Sinh viên Trần Văn Thụ – Trưởng nhóm đội FSP-02 cho biết, sản phẩm bắt nguồn từ cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học, được thực hiện từ tháng 4 năm 2023.

“Lúc bắt tay vào nghiên cứu phát triển sản phẩm chúng em đang là sinh viên năm thứ 3. Ban ngày chúng em phải đi học, chỉ có thời gian chủ yếu vào ban đêm để nghiên cứu chế tạo sản phẩm. Có những hôm nhóm làm đến đêm muộn mới về, nhưng đây là cơ hội vô cùng quý giá vì được bắt tay vào làm một sản phẩm thực tế”.

Đại diện của Mitsubishi Electric Việt Nam tham gia chấm thi đánh giá cao các ý tưởng mà các đội mang tới cuộc thi, đồng thời cho biết rất ấn tượng với sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải trong cuộc thi này vì các đội không chỉ trình bày lý thuyết mà còn có cả mô hình được chế tạo công phu.

Đội UTC-FIXBUG nhận giải Nhì

Đội UTC-CNC2024 và Đội UTC 123 nhận đồng giải Ba

Nhóm tác giả nhận giải Khuyến khích

Các sinh viên tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức. Ảnh Trà Giang

Theo PGS.TS. Trịnh Lương Miên – Phó trưởng Khoa Điện – Điện tử, đây là lần thứ 2 trường ĐH GTVT tham gia cuộc thi, là cơ hội để sinh viên được cọ sát, giao lưu, học hỏi để có những bài học cho bản thân cũng như kinh nghiệm cho các cuộc thi tiếp theo trong tương lai.

Hương Duyên – Trà Giang

MECA 2024 cấp quốc gia có sự tham gia của 13 trường đại học trên toàn quốc. Đến nay hầu hết các trường tham gia đã tổ chức xong cuộc thi cấp trường và đang chuẩn bị cho cuộc thi chung kết toàn quốc.

Cuộc thi Chung kết sẽ có 20 đội tham gia để chọn ra các giải thưởng:
​​+ 01 Giải Nhất được trao CUP và 15.000.000 VNĐ
​​+ 02 Giải Nhì: 7.000.000 VNĐ
​​+ 03 Giải Ba: 5.000.000 VNĐ
​​+ 04 Giải Khuyến khích: 3.000.000 VNĐ

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển bền vững sản xuất thực phẩm, nông sản và quản trị ESG

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường diễn biến ngày càng khó lường, việc phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản trở thành ưu tiên hàng đầu. Quá trình sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp vừa phải đáp ứng nhu cầu của hiện tại, vừa không gây hại cho thế hệ tương lai. Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng.

Ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng

Bộ trưởng Bộ Công thương vừa ký Quyết định 854/QĐ-BCT ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.