Trang chủGiáo dụcĐào tạoTrường ĐH Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh giành giải Nhất cuộc thi...

Trường ĐH Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh giành giải Nhất cuộc thi MECA 2024

Ngày 6/7/2024 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Mitsubishi Electric Cup 2024 (MECA 2024) tại Trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của 20 đội thi đến từ 13 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

• MECA 2021 – 2022: trao cơ hội phát triển ngành tự động hoá vào tay thế hệ trẻ
• Trường ĐH Giao thông Vận tải đã chọn được đội tham dự Cuộc thi MECA 2024 

MECA 2024 là một sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên đam mê công nghệ và kỹ thuật, được tổ chức bởi Mitsubishi Electric Việt Nam, với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo, kỹ năng thực hành và tinh thần đồng đội. Các đội thi đã trải qua nhiều vòng thi sơ loại, bán kết để chọn ra những đội xuất sắc nhất tham gia vào vòng chung kết.

MECA 2024 luôn là sân chơi hấp dẫn đối với các bạn trẻ ngành kỹ thuật. Ảnh: ĐH Cần Thơ

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Trung Tính – Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ cho rằng, cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội quý báu để sinh viên thể hiện tài năng, sáng tạo và đam mê nghiên cứu. mới và tiên tiến.

Vòng chung kết diễn ra trong không khí sôi nổi và kịch tính, với những phần trình bày và bảo vệ dự án đầy ấn tượng. Là cơ hội để sinh viên thể hiện tài năng, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia và giao lưu với các bạn cùng đam mê từ các trường đại học khác.

Tại vòng chung kết, các đội thi đã trình bày và bảo vệ dự án của mình trước ban giám khảo, gồm các chuyên gia đầu ngành và đại diện của Mitsubishi Electric Việt Nam. Các dự án thi đấu bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như tự động hóa, điều khiển công nghiệp, năng lượng xanh, và các giải pháp công nghệ sáng tạo khác.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những đội có dự án xuất sắc nhất gồm:

– Giải Nhất thuộc về đội đến từ Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM (IUH) với dự án “Mô hình lắp ráp và quản lý kho tự động”.

– Giải Nhì được trao cho đội của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE) với dự án “Hệ thống xét nghiệm phân tích nước tiểu” và đội Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM (HCMUT) với dự án “Xây dựng hệ thống phân loại rác thải tại nguồn cho Tòa nhà chung cư, bệnh viện.

– Giải Ba thuộc về đội của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (TNUT) với dự án Máy hàn cell pin lithium ion tự động; Trường Đại học Trà Vinh (TVU) với dự án “Nghiên cứu chế tạo máy gói bánh tét tự động” và đội Trường Đại học Cần Thơ (CTU) với dự án “Máy gọt khóm tự động”.

Ngoài ra, các giải thưởng phụ: giải thiết kế ấn tượng, giải pháp bảo vệ môi trường, giải pháp thông minh, giải trình bày xuất sắc, giải pháp mang tính ứng dụng thực tế, giải pháp mang tính chất vì cộng đồng, giải pháp mang tính chất linh hoạt trong ứng dụng đã được ban tổ chức trao cho các đội thi.

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Những phát hiện đột phá từ phân tích dữ liệu đo lường dược phẩm

Phần mềm chuyên dụng thế hệ mới đang giúp các nhà sản xuất dược phẩm thu thập, theo dõi và giám sát tất cả dữ liệu để khai thác toàn bộ giá trị của phân tích.

Bền vững hơn với cam kết vận hành cáp từ igus® lên đến 4 năm

igus® cung cấp hơn 1.350 loại cáp chainflex® linh hoạt từ các tùy chọn chi phí thấp đến cao cấp như bus, động cơ, servo, robot, phản hồi, bộ mã hóa hay cáp phân giải. Ngoài ra, cáp chainflex® có thể chống lại nhiều điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ và xử lý mọi loại chuyển động bao gồm chuyển động ngang, xoắc hoặc tốc độ cao.

Cần có phương pháp đánh giá tiêu chí và lựa chọn các công nghệ ưu tiên cho mục tiêu Net Zero

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái nhấn mạnh rằng, việc đạt phát thải ròng bằng 0 không chỉ là mục tiêu môi trường mà còn gắn liền với phát triển đất nước bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số. Ông khẳng định, để đạt được mục tiêu này cần sự tham gia của các bộ, ngành.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 tăng, dự báo điểm chuẩn cũng sẽ tăng cao

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (sáng ngày 17/7) trên toàn quốc. Phân tích phổ điểm năm nay, theo ý kiến các chuyên gia, phổ điểm tăng ở các khối A00, A01, B00, C00, D01. Dự báo điểm chuẩn xét tuyển đại học ở các tổ hợp này có xu hướng tăng.

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.