Trang chủ Sự kiện Trường CĐ nghề CNC Hà Nội đạt 9 huy chương vàng tại...

Trường CĐ nghề CNC Hà Nội đạt 9 huy chương vàng tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI

Ngày 9/10/2020 tại Hà Nội, Hội đồng thi quốc gia số 5 Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gian lần thứ 11 đã tổ chức lễ bế mạc và trao huy chương cho các thí sinh đạt giải.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý trao Huy chương vàng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH cho các thí sinh đạt giải.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 do Bộ Lao động  – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB và XH) tổ chức từ ngày 28/9 đến ngày 10/10/2020 tại 5 Hội đồng thi. Hội đồng thi quốc gia số 5 do Sở LĐTB và XH thành phố Hà Nội đảm nhiệm ở 2 địa điểm là trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội và Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội. Hội đồng thi quốc gia số 5 được Ban tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam giao đăng cai tổ chức 17 nghề bao gồm: 14 nghề thi chính thức, 3 nghề trình diễn với sự tham gia thi của 206 thí sinh đến từ 42 đoàn của 92 đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Với mục tiêu “đổi mới, trong sáng, công bằng”, Ban tổ chức đã tạo điều kiện tốt nhất về trang thiết bị hiện đại, nguyên vật liệu phù hợp, đề thi tiếp cận với đề thi của các Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới.

Trong kỳ thi lần này, nhiều bài thi được đánh giá cao về phần thể hiện, cũng như sự sáng tạo của các thí sinh như: em Nguyễn Sỹ Hiếu (Nghề công nghệ ô tô); Hà Như Minh (nghề Điện lạnh); Nguyễn Văn Toàn (nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin),…

Theo bà Nguyễn Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 5 cho biết, với sự đánh giá công bằng, khách quan của giám khảo, các tiểu ban giám khảo và ứng dụng phần mềm CIS đang được sử dụng tại Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới, Hội đồng quốc gia số 5 đã xác định và được Ban tổ chức Kỳ thi quốc gia phê duyệt kết quả thi với 121/206 thí sinh đạt giải chiếm 59% bào gồm: 45 thí sinh đạt Chứng chỉ xuất sắc; 35 thí sinh đạt Huy chương đồng; 11 thí sinh đạt Huy chương Bạc; đặc biệt có 30 thí sinh đạt Huy chương vàng. Những thí sinh đạt huy chương cũng được Bộ LĐTB và XH công nhận đạt kỹ năng nghề bậc 2.

Riêng trường CĐ nghề CNC Hà Nội đã nhận về 9 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đây chính là thành quả cho sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường CĐ nghề CNC Hà Nội.

Chúc mừng các thí sinh đạt giải, bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó trưởng ban Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 khẳng định: Kỳ thi thực sự là ngày hội đầy ý nghĩa, là nơi những người học nghề, lao động trẻ cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết, đặc biệt góp phần thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực và thế giới về khoa học kỹ thuật, phát triển kỹ năng nghề, giáo dục nghề nghiệp.

Duyên Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Việt Nam đừng nên lỡ chuyến tàu của nền sản xuất vi mạch toàn cầu

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm thay đổi và sẽ sắp xếp lại nền sản xuất công nghiệp...

Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN 2020: Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững

Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh năm 2020. Đây là sự kiện gắn sơ...

PC Nghệ An: Ứng dụng hiệu quả công nghệ Tự động hóa trong lao động sản xuất

Hiện nay, việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà...

Bài 2: Tư duy lập trình robot cùng trẻ 7-12

Lập trình là một kỹ năng không hề phức tạp, đó là kỹ năng logic các công việc mà con người muốn máy móc...

Cùng con trải nghiệm công nghệ tại nhà

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ, thế kỷ của trí tuệ nhân tạo và robot. Chỉ trong 10 - 20 năm...

Bài viết nổi bật

Việt Nam đừng nên lỡ chuyến tàu của nền sản xuất vi mạch toàn cầu

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm thay đổi và sẽ sắp xếp lại nền sản xuất công nghiệp...

Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN 2020: Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững

Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh năm 2020. Đây là sự kiện gắn sơ...

Đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo thông qua liên kết nhà trường và doanh nghiệp

Hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ĐMST&KN) trong trường đại học là một trong những phương thức hiệu quả, không chỉ...