Trang chủGiáo dụcĐào tạoTrường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội đón 2.400 tân học...

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội đón 2.400 tân học sinh, sinh viên

Ngày 20/10, trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới và khánh thành Trung tâm Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo trường HHT.

NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới – Ảnh: Hương Duyên

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) là cơ sở giáo dục công lập đào tạo chất lượng cao, có nhiều hệ đào tạo: Trung cấp, cao đẳng, kỹ sư/cử nhân, có thời gian đào tạo từ 1,5 đến 2,5 năm. Hiện, trường có 40 chuyên ngành đào tạo, đều được nhà trường cam kết 100% sinh viên khi ra trường đều có ngay việc làm với thu nhập cao.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, NGƯT.TS Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh cho biết, nhà trường đã vượt qua những thách thức sau khi sáp nhập, nay đã đi vào ổn định và bắt đầu có những kết quả được đánh giá cao. Tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra, đào tạo ngày càng chất lượng, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm việc cao,…

“Chủ động tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn để thích ứng nhanh với những thay đổi của khoa học công nghệ, giỏi ít nhất một ngoại ngữ, sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ để đáp ứng yêu cầu cao trong môi trướng số, đáp ứng yêu cầu của giảng viên của những trường chất lượng cao. Đặc biệt, áp dụng KHCN, đào tạo thông minh theo hướng mở, linh hoạt, tự chủ, tự chịu trách nhiệm gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp để sinh viên có việc khi ra trường” – Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh nhấn mạnh.

Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh đánh trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024 – Ảnh: Hương Duyên

Phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường, TS. Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ghi nhận và biểu dương những thành tựu tập thể trường HTT đạt được trong năm học 2022 – 2023.

TS. Đỗ Năng Khánh mong rằng trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được; đi đầu trong công tác chuyển đổi số; nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo; mở rộng quy mô tuyển sinh, đặc biệt là tuyển sinh đào tạo các nghề công nghệ cao, tinh gọn bộ máy tổ chức, vận hành theo mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với môi trường số và thích ứng với mọi điều kiện.

Khánh thành Trung tâm KHCN và Đổi mới sáng tạo

Nhằm thúc đẩy các hoạt động khoa học và đổi mới sáng tạo trong nhà trường, HHT đã tổ chức khánh thành Trung tâm Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST). Thầy Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo luôn được Ban giám hiệu nhà trường chú trọng đầu tư, phát triển. Với định hướng trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn diện; Trung tâm ứng dụng, chuyển giao KHCN (trực thuộc trường HHT) sẽ là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh trước ngưỡng cửa chọn nghề – chọn tương lai.

Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thứ 5 từ trái sang) cùng đại diện các doanh nghiệp cắt băng khánh thành – Ảnh: Hương Duyên

Ngay sau khi khánh thành Trung tâm Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo, HHT và Hiệp hội đánh giá doanh nghiệp Hàn Quốc KVA đã ký kết Biên bản hợp tác đặt ra các mục tiêu cụ thể gồm:

  • Cùng nhau tham gia vào tiến trình phát triển hoạt động đào tạo, NCKH và đổi mới sáng tạo của trường HHT
  • Kết nối nguồn lực, xây dựng và phát triển mạng lưới KHCN và ĐMST giữa 2 quốc gia
  • Phát triển các dịch vụ về KHCN, ĐMST và chuyển giao cộng nghệ;
  • Đào tạo kiến thức khởi nghiệp, ĐMST; định giá và thương mại hóa công nghệ cho HSSV, các startup, cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Duyên Nguyễn

Theo Quyết định số 1267/QĐ-LĐTBXH ngày 15/12/2022 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về sáp nhập Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội vào Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...