Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi sốTrung tâm số: Nơi hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, kinh...

Trung tâm số: Nơi hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, kinh doanh trực tuyến

Với mục tiêu thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng bền vững trên nền tảng số, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số (DTS) và Hệ thống học viện Kinh doanh số IM Group đã thực hiện Dự án vận hành Trung tâm số (www.kinhdoanhso.com) hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, kinh doanh trực tuyến.

Dự án cung cấp đầy đủ từ kiến thức, đến công cụ, chuyên gia tư vấn, liên kết dịch vụ, kết nối nguồn nhân lực để hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đại diện dự án, đây sẽ là một nơi duy nhất quản lý tập trung toàn bộ tài sản số của doanh nghiệp, giúp việc chuyển đổi số kinh doanh trở nên đơn giản và thực tế hơn.

Chuyển đổi số hiện là nhu cầu của doanh nghiệp, các tổ chức, nhưng kiến thức về chuyển đổi số, nguồn nhân lực chuyên sâu hiện đang là thách thức không nhỏ. Những người thực hiện dự án tin rằng, thông qua hoạt động kết nối nguồn nhân lực, Trung tâm số cũng giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực số.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM, cho biết: Chiến lược sắp tới sẽ phối hợp với tất cả các tổ chức Chính phủ, cơ quan quản lý ban ngành để hỗ trợ doanh nghiệp từng tỉnh chuyển đổi số; Hợp tác với các tổ chức quốc tế như Liên hợp Quốc, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) để tổ chức thí điểm chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Đồng thời, mở các điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số toàn quốc.

Năm 2021, mục tiêu của Trung tâm số hỗ trợ 200.000 doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và mở rộng hợp tác với 500 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời phát triển đội ngũ mentor và 1.000 tư vấn viên phủ khắp 30 tỉnh thành trên cả nước.

Để thực hiện tốt việc hỗ trợ cho các đơn vị trong quá trình chuyển đổi số, Trung tâm số quy tụ nhiều huấn luyện viên (mentor) là các lãnh đạo doanh nghiệp, những người có kinh nghiệm trong quản trị, trong chuyên môn công nghệ,…

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số (DTS) cho biết, Trung tâm số đã trải qua quá trình thử nghiệm và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tăng cơ hội học lập trình, dữ liệu, lãnh đạo và quản lý nhóm cho người học trực tuyến tại Việt Nam

Udemy - nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với FUNiX. Sự hợp tác của hai đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu sẽ tạo cơ hội người học tại Việt Nam có thể nhanh chóng nâng cấp các kỹ năng nghề cần thiết cho thời đại công nghiệp 4.0 như lập trình, dữ liệu, lãnh đạo và quản lý nhóm,…  

Các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang đứng trước 3 thách thức lớn

Các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn thách thức, mặc dù toàn ngành vẫn giữ mục tiêu phấn đấu đạt 43,5 tỷ USD cho cả năm 2022. Đại diện VITAS chỉ rõ 3 thách thức lớn mà các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang và sẽ phải đối mặt.

Việt Nam có 7 đề tài đạt huy chương Vàng cuộc thi WICO

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO (World Invention and Creativity Olympiad) lần thứ 11, tổ chức từ ngày 4-6/8 tại Seoul, Hàn Quốc đã mang về cho Việt Nam 7 huy chương Vàng ở các lĩnh vực khoa học khác nhau.

Doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi khởi sắc

Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cho biết, nhờ việc kiểm soát dịch bệnh, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, tinh thần đổi mới, chủ động thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp, khu vực doanh nghiệp thời gian qua có nhiều tín hiệu phục hồi khởi sắc.

Cuộc thi Đại sứ Đổi mới Sáng tạo, vinh danh các doanh nghiệp dẫn đầu đổi mới công nghệ

Giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu đổi mới sáng tạo dành cho các doanh nghiệp Việt Nam - Giải thưởng Đại sứ đổi mới Sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2022.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục: một trong những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới

Tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 được tổ chức ngày 12/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ cho năm học 2022-2023.

12 nhiệm vụ, giải pháp về An toàn, An ninh mạng quốc gia

Quyết định số 964/QĐ-TTg vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kí ngày ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Việt Nam có 7 đề tài đạt huy chương Vàng cuộc thi WICO

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO (World Invention and Creativity Olympiad) lần thứ 11, tổ chức từ ngày 4-6/8 tại Seoul, Hàn Quốc đã mang về cho Việt Nam 7 huy chương Vàng ở các lĩnh vực khoa học khác nhau.