Trang chủTự động hóaKỹ thuật RobotTrung Quốc sắp vận hành xe giao hàng không người lái

Trung Quốc sắp vận hành xe giao hàng không người lái

Ngày 25/5, ba công ty gồm Công ty thương mại điện tử JD.com, công ty dịch vụ trực tuyến Meituan và nhà sản xuất xe tự lái Neolix đã được được cấp giấy phép vận hành xe giao hàng không người lái của họ ở ngoại ô Bắc Kinh.

Loạt xe tải mini giao hàng tự động được chỉ định chạy ở ngoại ô Bắc Kinh đánh dấu lần đầu tiên loại phương tiện này được đưa vào hoạt động thương mại tại Trung Quốc.

Các mẫu xe giao hàng của Neolix (trắng), Meituan (cam) và JD.com (đỏ). Ảnh: Neolix/Meituan/JD.com.

Trước đó tại Đại hội quốc tế lần thứ 8 về công nghệ phương tiện kết nối thông minh ba mẫu xe này đã được ra mắt. Chúng đã trình diễn khả năng giao hàng tự động trong khuôn viên rộng 60 km2 tại Khu Phát triển Kinh tế – Công nghệ E-Town ở quận Đại Hưng. Các mẫu xe sau đó đã chạy thử nghiệm trên các con đường công cộng được chỉ định ở Yizhuang, một khu vực thí điểm tăng trưởng kinh tế và công nghệ do chính quyền thành phố khởi xướng.

Công ty JD.com cho biết công nghệ của họ cho phép giám sát từ xa đồng thời 50 xe giao hàng tự lái cùng lúc. Robot của hãng sẽ vận chuyển các gói hàng từ trung tâm hậu cần và siêu thị đến các tòa nhà văn phòng, khu dân cư và trường học.

Neolix thì cho biết xe của họ sẽ hoạt động trong khu thí điểm giống như các máy bán hàng di động, chuyên bán đồ ăn nhẹ và hộp cơm trưa cho công nhân xung quanh các khu phức hợp văn phòng. Người dùng có thể đặt hàng trên một màn hình nhỏ gắn với robot, thanh toán bằng mã QR và nhận ngay đồ ăn. Neolix tiết lộ sẽ có khoảng 150 robot giao hàng được Neolix ra mắt vào tháng 6.

Hữu Cao (Theo Techcrunch/CNS)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.