Trang chủSự kiệnHoạt động HộiTriển lãm Quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa

Triển lãm Quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa

Từ ngày 8-9/4, Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA) sẽ diễn ra tại TPHCM. Đây là lần thứ 6 sự kiện được tổ chức nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

TS Nguyễn Quân cho biết, từ ngày 8-9/4, Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA 2021) sẽ diễn ra tại TPHCM.

Tại buổi họp báo ngày 25/3, TS. Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, sự kiện này sẽ gồm 3 hoạt động chính là hội nghị khoa học, triển lãm quốc tế và diễn đàn doanh nghiệp. Đây là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành.

Trong sự kiện lần này, số lượng các báo cáo khoa học rất đa dạng. 56 giáo sư, phó giáo sư và các chuyên gia đầu ngành đã tích cực tham gia phản biện nên công tác đánh giá chất lượng nghiêm túc và kịp thời. Ban Tổ chức đã chọn được 138 bài báo cáo trong nước và quốc tế, đặc biệt 2 báo cáo quốc tế của các giáo sư, chuyên gia từ Canada và Nhật Bản về các đề tài điều khiển, quản lý năng lượng của ô tô điện và công nghệ quang trong tự động hóa nhà máy.

TS. Dương Nguyên Bình giới thiệu về Hội thảo khoa học “Tự động hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia: Thông minh và sáng tạo”.

Đặc biệt, trong khuôn khổ VCCA lần thứ 6, Hội Tự động hóa Việt Nam sẽ kết hợp với Văn phòng các Chương trình khoa học và Công nghệ quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tự động hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia: Thông minh và sáng tạo”, với các bài báo cáo liên quan chủ đề chuyển đổi số từ các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu đầu ngành. Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ giới thiệu về các chính sác hỗ trợ đổi mới công nghệ và phát triển ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu và sản xuất kinh doanh thông các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia.

Tại triển lãm quốc tế năm nay, để phòng, chống dịch Covid-199, Ban Tổ chức sẽ tập trung trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ của các tập đoàn nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước và của sinh viên các viện, trường đại học tham gia nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. Đây là các sản phẩm mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, công nghệ phụ trợ cho ngành tự động hóa,… Dự kiến, sẽ có khoảng 70 gian hàng trưng bày sản phẩm.

V.Lê

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Ngày hội Tự động hóa TP.HCM: Chuyển đổi số hướng đến phát triển bền vững

“Ngày hội Tự động hóa thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 15 – 17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VINAMAC EXPO 2023”.

VAA ký kết các MOU tại Tuần lễ kết nối khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 16/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ “Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học & công nghệ và đổi mới sáng tạo” Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK FUND), Công ty TNHH Kết nối Giá trị Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Ngày hội Tự động hóa 2023: Kết nối cộng đồng phát triển công nghệ tự động hoá

Ngày hội Tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên, là sự kiện quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là các hội viên Hội Tự động hóa TP.HCM và các tỉnh lân cận. HAuA 2023 sẽ quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức ngành Tự động hóa TP.HCM, các cơ sở đào tạo,… là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm kết nối các doanh nghiệp với nhau.

Tăng tốc cho VCCA 2024

Ngày 25/10, Ban tổ chức Hội nghị và Triển lãm về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ 7 (VCCA 2024) đã có cuộc họp rà soát cập nhật tiến độ thực hiện, đồng thời tiếp tục thống nhất các đầu việc tiếp theo cho công tác tổ chức từ nay cho đến cuối năm 2023.

VAA cùng VECA mở rộng quan hệ hợp tác

Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Hiệp hội Hội chợ triển lãm Thương mại và Tổ chức sự kiện (VECA) vừa diễn ra trong khuôn khổ “Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2023” chiều 10/10 tại Hà Nội.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.