Trang chủBản tin công nghiệpTriển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 hướng đến định hình nền...

Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 hướng đến định hình nền sản xuất tương lai

Triển lãm lần này còn được kết hợp với triển lãm Supporting Industry Show 2022 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước có giải pháp phát triển phù hợp để cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Ngày 5/8, Công ty RX Tradex Việt Nam cùng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM (CSID) công bố phối hợp tổ chức Triển lãm METALEX Vietnam 2022 cùng với Triển lãm Supporting Industry Show 2022. Các triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC (Quận 7, TP.HCM).

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết, nhiều Hiệp định Thương mại tự do, đặc biệt là Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực RCEP, đã có hiệu lực, mang lại lợi thế thương mại cho Việt Nam và kích thích đầu tư, bao gồm cả FDI vào Việt Nam. Hơn thế, Việt Nam đã nổi lên với vai trò như một trung tâm sản xuất mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong lĩnh vực chế tạo, công nghệ cao. Số lượng khách hàng Mỹ và châu Âu vào Việt Nam tìm kiếm nguồn cung ứng mới cũng ngày một nhiều hơn, đạ dạng hơn, mang lại các cơ hội kinh doanh rõ rệt cho các doanh nghiệp Việt.

Do đó, Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 về Máy công cụ và Giải pháp gia công kim loại cùng Triển lãm Supporting Industry Show 2022 về công nghiệp hỗ trợ đặt mục tiêu mang đến những giải pháp công nghệ cần thiết và cơ hội kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước gia tăng sức cạnh tranh cả về công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ.

Với chủ đề “Định hình nền sản xuất tương lai”, các triển lãm quy tụ 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia cùng 7 nhóm gian hàng quốc tế. Đây cũng sẽ là cầu nối toàn diện cho tất cả nhà cung cấp công nghệ toàn cầu, cộng đồng sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ trong nước, tạo điều kiện cho các bên sẽ cùng nhau trao đổi những ý tưởng đột phá, bí quyết kinh doanh cùng các giải pháp kiến tạo.

Bên cạnh chương trình triển lãm chính, Ban tổ chức còn mở các hội nghị, hội thảo chủ đề chuyên ngành “Ứng dụng của sản xuất phụ gia kim loại trong sản xuất cơ khí”, Chuyên đề đào tạo “Engineer Master Class” của Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM Minh (HAMEE), chung kết cuộc thi “Tay nghề thợ hàn”, hoạt động kết nối giao thương,… Qua đó, giúp khách tham dự có thêm nhiều góc nhìn định hướng sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại diễn đàn “Định hướng sản xuất tương lai – Tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu” diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, các diễn giả đã cùng trao đổi về những khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ đang gặp phải như sự biến động về nguồn nguyên vật liệu đầu vào, sự biến động về nguồn nhân lực, chi phí vận chuyển tăng cao,…

Theo đó, doanh nghiệp phải chủ động tìm nguồn cung ứng phù hợp để không bị gián đoạn sản xuất, tăng tỷ lệ nội địa hóa, đặc biệt là cần đầu tư vào công nghệ tự động hóa dây chuyền sản xuất nhằm “ghi điểm”, tạo niềm tin cho khách hàng nước ngoài. Việc doanh nghiệp chủ động đầu tư vào tự động hóa dây chuyền sản xuất, hay ít nhất là có kế hoạch đầu tư cho tự động hóa phù hợp, cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, sẽ mở ra cơ hội hợp tác – thậm chí là thu hút vốn đầu tư, chuyển giao công nghệ từ công ty nước ngoài, tạo thành sự hợp tác win – win định hướng lâu dài cho các bên.

Hồng Linh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Sắp diễn ra Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh

Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh (Future Smart Technologies) là một tiểu ban được thực hiện trong khuôn khổ Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin- REV-ECIT sẽ diễn ra vào ngày 17/12 năm 2022.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.