Trang chủKết nốiLịch sự kiệnTriển lãm quốc tế logistics: Nơi doanh nghiệp nắm bắt cơ hội

Triển lãm quốc tế logistics: Nơi doanh nghiệp nắm bắt cơ hội

Triển lãm quốc tế logistics Việt Nam (VILOG 2023) sẽ giới thiệu những công nghệ đột phá trong ngành logistics, giúp doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội trên sân chơi quốc tế.

Từ ngày 10 – 12/8/2023, Triển lãm quốc tế logistics Việt Nam lần đầu tiên sẽ chính thức khai mạc tại Tp.Hồ Chí Minh. Hơn 250 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ tham gia sự kiện này. Không gian triển lãm được chia thành 5 nhóm ngành hàng và dịch vụ chính, gồm: vận tải và giao nhận; kho bãi và chuỗi lạnh; thiết bị và công nghệ đóng gói; ứng dụng công nghệ logistics và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Logistisc là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam, với tốc độ bình quân từ 14 – 16%/ năm, quy mô 40 – 42 tỷ USD/ năm. Theo bảng xếp hạng của Agility 2022, Việt Nam được xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu.

Sự kiện sẽ giới thiệu những đột phá trong công nghệ logistics, hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực vận tải và dự đoán nhu cầu thị trường, hướng tới việc thúc đẩy ngành logistics Việt Nam lên một tầm cao mới.

Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo, tọa đàm sẽ tập trung vào các vấn đề cấp bách và mang tính xu hướng trên thị trường logistics, từ công nghệ thông minh IoT đến các quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy-Ship-Pay (mua sắm-vận chuyển-thanh toán) đột phá trong xuất khẩu nông sản,…

Triển lãm hướng tới xây dựng một tương lai hiệu quả và bền vững hơn cho lĩnh vực logistics Việt Nam, giúp doanh nghiệp trong nước nắm bắt cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) chia sẻ: Hiện nay các doanh nghiệp logistics có một lợi thế rất lớn đó là hoạt động sản xuất cũng như thương mại trong nước và quốc tế của Việt Nam tăng trưởng liên tục trong thời gian vừa qua. Các doanh nghiệp Việt Nam đều được chào đón khi tham gia sự kiện triển lãm như thế này. Bên cạnh đó, triển lãm cũng có sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ logistics, các nhà cung cấp thiết bị, giải pháp của nước ngoài, tạo ra sự giao lưu giúp các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận với các giải pháp và thị trường quốc tế.

Hà Anh

Chuỗi sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Tp.HCM với quy mô trên 1.300 gian hàng trưng bày. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút trên 20.000 lượt khách đến tham quan, giao dịch trong 3 ngày diễn ra triển lãm.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tham gia workshop: Truyền thông nội bộ

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...

Vietnam Expo 2024: Quy tụ hơn 480 doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại

Với 550 gian hàng, Vietnam Expo 2024 tập trung giới thiệu 5 nhóm ngành hàng chính, bao gồm Khu gian hàng xúc tiến xuất khẩu và đầu tư Việt Nam, Khu gian hàng quốc tế, Điện tử, máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ, Công nghệ số và thương mại điện tử, cùng với Công nghiệp thực phẩm.

Hơn 1000 gian hàng triển lãm có mặt tại Diễn đàn ngành Công nghiệp bán dẫn Đông Nam Á

SEMICON Southeast Asia 2024 - diễn đàn về ngành công nghiệp bán dẫn khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 5 năm 2024.

Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024

Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 chính thức khởi động với chủ đề bám sát vào bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn ngày càng đóng vai trò quan trọng và sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.