Trang chủSự kiện“Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” ra quân xây dựng nông...

“Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” ra quân xây dựng nông thôn mới

Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” tham gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Đắk Nông được Ban Thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch số 218-KH/TWĐTN-TNNT ngày 7/5/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

• Trí thức khoa học trẻ tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh ra quân năm 2024
• Trí thức trẻ ra quân hỗ trợ nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên tỉnh Đồng Tháp
Ngày 6/7/2024, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” tham gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Đắk Nông.

Ông Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) phát mũ, động viên “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” nên đường tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, chương trình có 5 đội hình các trí thức khoa học trẻ bao gồm: Tư vấn phát triển nông nghiệp; tư vấn các kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi; tư vấn, hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính; chuyển đổi số cộng đồng và chăm sóc sức khỏe. Còn tại tỉnh Đắk Nông, chương trình thành lập 3 đội hình gồm: Tư vấn, hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính; chuyển đổi số cộng đồng; tư vấn các kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi.

Các trí thức khoa học trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới ở hai địa phương tập trung vào các nội dung: Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các nền tảng công nghệ số; đăng ký và sử dụng các sàn thương mại điện tử; hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tập huấn các chuyên đề Nâng cao năng lực số cho thanh niên; phát huy chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới”; khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng tủ sách cho các trường học, hướng dẫn các kỹ năng tự vệ và phát triển cảm xúc tích cực trong thời đại 4.0 cho thanh thiếu nhi.

Các “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” hào hứng nên đường tham gia xây dựng nông thôn mới trong dịp hè 2024.

Riêng ở huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), chương trình còn tặng 300 cây xanh cho các trường học, chuyển giao 2.000 con vịt biển giống và hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho các hộ nông dân, thanh niên làm kinh tế.

Chương trình ra quân các trí thức khoa học trẻ của TP. Hồ Chí Minh góp phần thực hiện kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc thành lập 11 đội hình “Trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới” cấp Trung ương trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, kiến thức, chuyên môn và sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, trí thức, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên đang sinh sống, học tập, công tác tại TP. Hồ Chí Minh trong phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Đây là hoạt động tình nguyện ý nghĩa của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh trong việc phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ thành phố, góp sức trước những vấn đề sức khỏe cộng đồng đang được quan tâm thời điểm hiện tại cũng như góp một phần vào công cuộc phát triển bền vững TP. Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.