Trang chủSự kiệnThị trườngTP.HCM và Thành phố Seoul tăng cường hợp tác khoa học công...

TP.HCM và Thành phố Seoul tăng cường hợp tác khoa học công nghệ và du lịch

Hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực quản lý đô thị, giao thông thông minh, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, quảng bá du lịch.

Trong hai ngày 2-3/8, Thành phố Seoul đã tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch tại TP.HCM, mang đến nhiều trải nghiệm về thời trang, làm đẹp, âm nhạc và ẩm thực đường phố. Đồng thời, tổ chức các kết nối giao thương, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp và startup Seoul – TP.HCM tại Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ Khoa học phía Nam.

Cũng trong ngày 3/8, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ ký thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ với Seoul Business Agency (Cơ quan xúc tiến công nghiệp thành phố Seoul, Hàn Quốc).

Theo đó, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp cùng Seoul Business Agency và Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) đẩy mạnh kết nối thương mại, xúc tiến đầu tư cho khởi nghiệp và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời tiến hành hợp tác tổ chức kết nối công nghệ, mở rộng thị trường, hợp tác phát triển các tổ hợp hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chung tại Việt Nam và Seoul (Hàn Quốc).

Ông Nguyễn Hoàng Giang (Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) đề nghị các bên tập trung hợp tác kiến tạo không gian sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, có kế hoạch hành động cụ thể hàng năm và được tổng kết định kỳ để đánh giá các mục tiêu, nội dung đã đặt ra.

Ngày 4/8, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp ông Oh Se-Hoon – Thị trưởng Seoul (Hàn Quốc). Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi mong muốn phía Seoul tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về quản lý đô thị, giao thông thông minh, đào tạo cán bộ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đưa ra các sản phẩm, dự án hợp tác du lịch, góp phần tăng cường và quảng bá du lịch của hai Thành phố. Đồng thời, ông Phan Văn Mãi mong muốn phía Seoul khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt các doanh nghiệp đến từ Seoul, tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thị trưởng TP Seoul Oh Se-Hoon khẳng định sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Seoul đến đầu tư tại TP.HCM trên các lĩnh vực: giao thông đô thị, du lịch, đô thị thông minh,… Đồng thời, mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác ở lĩnh vực du lịch và một số lĩnh vực khác trong tương lai.

Thư Liễu

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.

Nvidia công bố siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI

Nvidia vừa công bố một siêu máy tính mới có thể làm thay đổi tương lai của AI. DGX GH200 siêu máy tính Nvidia ra mắt được trang bị bộ nhớ gấp gần 500 lần so với các hệ thống mà chúng ta quen thuộc hiện nay.

Sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao

Ngày 29/5, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê công bố, sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 có những dấu hiệu khởi sắc hơn so với tháng 4, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước

Muốn chuyển đổi số để vượt qua thách thức cần phải đổi mới và cải cách thể chế

Đối với thực hiện chuyển đổi số, Thứ trưởng Bộ KH và CN Bùi Thế Duy nhấn mạnh: "Người số một mới là quan trọng, người số hai không có tác dụng. Phó giám đốc có là chuyên gia chuyên gia công nghệ, có say sưa đến đâu nếu Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch HĐQT không thấy cần thiết, không thay đổi tư duy thì người số hai không làm được gì".

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.