Trang chủKết nốiLịch sự kiệnTP.HCM sắp tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương...

TP.HCM sắp tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt – Mega Us Expo 2022

Ngày hội là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Việt do Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk và Saigon Innovation Hub hợp tác trong nhiều năm qua.

Ngày 23/8/2022, Saigon Innovation Hub (SIHUB, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) cùng Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Trung tâm Xúc tiến Thương mại Koretoviet và JYGlobal phối hợp công bố “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt – Mega Us Expo 2022”.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) chia sẻ, trong những năm gần đây, các tổ chức và doanh nghiệp Việt – Hàn đã tiến hành ký kết nhiều hợp tác chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, hình thành các trung tâm nghiên cứu và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, xây dựng các nhà máy, công xưởng để phục vụ chuỗi sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho chuỗi cung ứng toàn cầu,… Trong đó đặc biệt thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi công bố Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt – Mega Us Expo 2022. Ảnh Hồng Linh.

Dự kiến diễn ra vào ngày 21-22/9/2022, Ngày hội Mega Us Expo 2022 là chương trình xúc tiến thương mại (B2B matching), quy tụ gần 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng,… Đến với ngày hội, doanh nghiệp sẽ tự do kết nối trao đổi, chia sẻ về sản phẩm, nhu cầu, mong muốn hợp tác mà không vướng rào cản ngôn ngữ bởi đội ngũ trên 100 thông dịch viên Hàn – Việt hỗ trợ suốt chương trình.

Ngày hội Mega Us Expo 2022 là cơ hội để doanh nghiệp Việt kết nối và mở rộng mạng lưới với các CEO, CMO, CIO, CTO hàng đầu đến từ những nhà sản xuất đầu ngành tại Hàn Quốc. Doanh nghiệp cũng sẽ được tiếp cận nguồn hàng giá tốt và phát triển hợp tác sản phẩm OEM/ODM từ Hàn Quốc. Ngày hội cũng sẽ mang đến cho doanh nghiệp những kiến thức, thông tin, cơ hội kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc và nhiều kiến thức về đầu tư, xúc tiến thương mại, spa, thương mại điện tử,… thông qua các buổi talkshow cùng các diễn giả hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là dịp để cộng đồng đổi mới sáng tạo, startup và trường đại học ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội tiếp cận với những cách làm sáng tạo trong hoạt động chuyển giao công nghệ, xúc tiến giao thương của phía Hàn Quốc.

Hồng Linh

Một số sản phẩm, công nghệ tiêu biểu được bày tại Mega Us Expo 2022:
• Ứng dụng phần mềm để quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh linh hoạt và thông minh hơn. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 5% chi phí vận hành.
• Bộ kit nhận dạng nhanh chóng và chính xác cây trồng biến đổi gen trong môi trường ngoài trời bằng công nghệ nhận dạng GMO giúp Tiết kiệm thời gian, nhân lực, ngân sách và có thể xác định vị trí các đối tượng lành tính.
• Nước giải khát làm từ các loại bắp cải có nhiều đường và giàu MMSC.
• Phát triển công nghệ có thể dự đoán và giám sát  sự giảm hiệu quả xử lý nước thải do sự hình thành cặn bã
• Marketing thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Kiểm tra cảm xúc bằng cách so sánh với dữ liệu lớn trong thời gian thực.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Sắp diễn ra Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh

Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh (Future Smart Technologies) là một tiểu ban được thực hiện trong khuôn khổ Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin- REV-ECIT sẽ diễn ra vào ngày 17/12 năm 2022.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.