Trang chủ Sự kiện Tổng kết 10 năm phát triển thị trường KH&CN giai đoạn 2011...

Tổng kết 10 năm phát triển thị trường KH&CN giai đoạn 2011 – 2020

Ngày 15/4, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Tổng kết 10 năm phát triển thị trường KH&CN giai đoạn 2011 – 2020”.

Thứ trưởng Bộ KH&CN (người cầm micro) cùng các thành viên tham gia thảo luận tạo Hội thảo tổng kết

Theo báo cáo của Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, trong giai đoạn 2011 – 2020, giá trị giao dịch công nghệ tăng bình quân 22%/năm. Trong đó, nhiều ngành tăng trưởng cao như: điện, điện tử máy tính (46%); chế biến gỗ, giấy (29%); chế biến thực phẩm (28%).
Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết, để có được những kết quả trên phải kể đến sự nỗ lực của các nhà hoạch định và nhà thực thi chính sách. Điển hình trong công tác hoàn thiện môi trường pháp lý, thể chế hóa được định hướng của Quốc hội và Chính phủ, coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia với hàng loạt giải pháp quan trọng khác.
Trong công tác phát triển tổ chức trung gian, cả nước hiện có hơn 800 sàn giao dịch công nghệ, trung tâm xúc tiến chuyển giao công nghệ, trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN, tổ chức cung cấp dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp; tổ chức thẩm định, giám định công nghệ; cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN. Trong đó, sàn giao dịch công nghệ tăng mạnh, giai đoạn 2015 – 2020 hình thành được 20 sàn địa phương, 1 sàn giao dịch vùng Duyên hải Bắc bộ, 1 sàn giao dịch vùng đồng bằng Sông Cửu Lưng đang trong giai đoạn thành lập.
Một số mô hình tổ chức trung gian cũng ra đời tại các trường đại học, viện nghiên cứu như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Tp. HCM, Học viện Nông nghiệp Việt Nam,… với nhiều hoạt động chuyển giao. Ví dụ, ĐH Bách khoa Tp. HCM có doanh thu từ hoạt động chuyển giao công nghệ đạt khoảng 1.300 tỷ đồng trong giai đoạn 2009 – 2019; ĐH Bách khoa Hà Nội đã thực hiện các hợp đồng chuyển giao công nghệ với doanh số trung bình khoảng 25 tỷ đồng/năm trong giai đoạn 2010 – 2020.

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tầm quan trọng của máy học

Ngày nay, công nghệ máy học (Machine learning) đang liên tục mở rộng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Rầm rộ chuyển nhượng dự án điện mặt trời

Việc hàng loạt tập đoàn tư nhân trong nước bán các dự án điện mặt trời (ĐMT) cho các tập đoàn nước ngoài đang khiến giới chuyên gia và người trong ngành lo lắng.

Bài viết nổi bật

SCHNEIDER – VPĐD SCHNEIDER ELECTRIC tại Việt Nam

VPĐ D tại Hà Nội: Tầng 8, Toà nhà 14 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3831 4037 Fax: (04) 3831 4039 VPĐD tại...

Nghiên cứu Khoa học

Thiết kế và thực hiện xe lăn điện điều khiển bằng mắt Thứ bảy, 13 Tháng 4 2013 00:42 Thiết kế và thực hiện xe lăn...

Polyco – Công ty cơ nhiệt điện lạnh bách khoa

CÔNG TY CƠ NHIỆT ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA (POLYCO) POLYTECHNICAL MECHANICAL, THERMAL, ELECTRICAL AND REFRIGERATION ENGINEERING COMPANY LIMITED   Trụ sở chính: A2 CN8 khu công nghiệp...