Trang chủSự kiệnHoạt động HộiTỉnh Bến Tre phối hợp cùng Bộ KH và CN, Hội Tự...

Tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Bộ KH và CN, Hội Tự động hóa Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Nhằm chia sẻ và kết nối những kinh nghiệm, các giải pháp hiệu quả trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, ngày 2/7/2022, UBND tỉnh Bến Tre sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) tổ chức Hội thảo “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số”.

• VAA chủ trì Tọa đàm góp ý xây dựng kế hoạch, lộ trình Chuyển đổi số cho tỉnh Bến Tre

Hội thảo là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Tỉnh ủy Bến Tre về chuyển đổi số tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 2581/QĐ-UBND ngày 09/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Đề án Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Hội thảo sẽ diễn ra với Quy mô cấp vùng với mong muốn đây là dịp cung cấp kiến thức, công nghệ mới,… cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn; tạo cơ hội, điều kiện để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh trao đổi, kết nối giữa Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh trong khu vực đã và đang triển khai hiệu quả các giải pháp công nghệ thông minh phục vụ cho tiến trình chuyển đổi số; đề xuất các giải pháp chuyển đổi số phù hợp điều kiện thực tế cho ngành, địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, mục tiêu của tỉnh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói chung, đóng góp tích cực tiến trình xây dựng thành phố Bến Tre trở thành đô thị thông minh.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của lãnh đạo một số bộ/ngành trung ương, đại biểu đến từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, Tp.HCM, tỉnh Bình Phước,…

Ngoài phiên toàn thể buổi sáng với các tham luận đế từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng,… các viện nghiên cứu, trường đại học, hội thảo sẽ có khoảng 15 bài trình bày là trọng tâm vào 02 chuyên đề Chuyển đổi sốCông nghệ thông minh. Các bài trình bày sẽ tập trung vào giải pháp công nghệ phù hợp cho nhu cầu của tỉnh Bến Tre nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, các kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số đến từ doanh nghiệp, các địa phương.

Chi tiết về nội dung chương trình xem tại đây

Bảo Hà

Hội thảo Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số sẽ do Sở Khoa học và Công nghệ; Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre; Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện. Đơn vị phối hợp là Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

DAT ra mắt dịch vụ trọn gói cao cấp DAT Care

DAT đã ra mắt gói dịch vụ DAT Care sẽ hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng gồm các hoạt động: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bảo trì sự cố, bảo trì định kỳ, bảo trì dự đoán, thiết bị thay thế, nâng cấp hệ thống và đào tạo chuyên sâu.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.