Trang chủBản tin CovidTỉnh Bắc Ninh lần lượt nới lỏng biện pháp giãn cách xã...

Tỉnh Bắc Ninh lần lượt nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội trên một số địa bàn

Trong thời gian vừa qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của hệ thống chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân đã giúp cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đạt được những kết quả tích cực.

• Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng các dây chuyền sản xuất không cần thiết
• Bắc Ninh: Đại học Kinh Bắc chung tay ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19

Đến 18h ngày 10/6, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 1.236 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Thuận Thành (576 F0) và Tp. Bắc Ninh (456 F0) có số ca mắc nhiều nhất.

Người dân huyện Thuận Thành đứng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: ND

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết những người mắc, nguy cơ mắc Covid-19, các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc tại Khắc Niệm, Đại Phúc, Vân Dương (Tp. Bắc Ninh); Mộ Đạo, Phương Liễu, Hán Quảng (huyện Quế Võ).

Trong những ngày qua, số ca dương tính đã giảm nhiều, đặc biệt có những ngày không phát sinh ca dương tính mới. Đến nay ổ dịch ở huyện Thuận Thành cơ bản đã được khống chế.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế, tỉnh Bắc Ninh quyết định điều chỉnh áp dụng từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội tại các huyện Quế Võ, Thuận Thành, Yên Phong, Lương Tài, Tiên Du, thị xã Từ Sơn.

Cụ thể, từ 0h ngày 11/6/2021, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định nới lỏng các biện pháp từ cách ly sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã Song Liễu, Trí Quả, Hoài Thượng và 14 thôn, khu phố thuộc 5 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Lực lượng chức năng dỡ phong tỏa điểm cách ly. Ảnh minh họa

Đến ngày 12/6/2021, tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Yên Phong. Ngoài ra, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Lương Tài và các xã Tân Chi, Minh Đạo, Cảnh Hưng, Việt Đoàn, Phật Tích, Tri Phương, Phú Lâm thuộc huyện Tiên Du.

Tiếp đó, từ 0h ngày 13/6/2021, chuyển từ cách ly xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thị xã Từ Sơn. Riêng khu phố Tiêu Sơn, phường Tương Giang tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Tại huyện Quế Võ, đối với các xã Bằng An, Phù Lương, Cách Bi, Châu Phong, Đức Long thuộc huyện Quế Võ áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg. Đồng thời, điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã: Yên Giả, Quế Tân, Phù Lãng, Chi Lăng, Đào Viên, Việt Hùng.

Đối với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cũng điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg đối với 33 thôn thuộc tám xã, với 11.041 hộ gia đình với 41.383 nhân khẩu.

Và bắt đầu từ 0h ngày 14/6/2021, điều chỉnh áp dụng từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với các xã Thanh Khương, Xuân Lâm, Ninh Xá, Song Hồ thuộc huyện Thuận Thành.

Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.