Trang chủGiáo dụcĐào tạoTìm kiếm giải pháp công nghệ giáo dục tiềm năng từ Edtech...

Tìm kiếm giải pháp công nghệ giáo dục tiềm năng từ Edtech Festival 2021

Ngày hội Công nghệ giáo dục – Edtech Festival 2021 do Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phối hợp với Làng Công nghệ Giáo dục và các bên đối tác tổ chức đã kết thúc sau 2 ngày diễn ra sự kiện, với các hoạt động nổi bật tập trung vào công nghệ và chuyển đối số trong giáo dục.

• Khai mạc Ngày hội Công nghệ Giáo dục – Edtech Festival 2021

Toàn cảnh lễ bế mạc Edtech Festival 2021. Ảnh: BTC

Với 50 diễn giả chất lượng đến từ các Viện/Trường và đại diện bộ, ban, ngành cũng như doanh nghiệp, Edtech Festival 2021 được đánh giá là sự kiện đầu tiên tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số giáo dục. Trong đó, có hai hoạt động nổi bật là hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” và tọa đàm trực tuyến “Thư viện số trong trường học” đã tập trung giải quyết những khó khăn tồn đọng trong quá trình số hóa giáo dục, đưa ra giải pháp kịp thời thích ứng trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Khẳng định vai trò của giáo dục trong nước, để vun đắp, ươm mầm cho những sáng tạo vượt bậc, TS. Mai Văn Tỉnh –  Giám đốc trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ nhận định: “Trách nhiệm của thế hệ chúng ta – thế hệ những người thầy, đồng thời là thế hệ của công nghệ là phải hình dung lại giáo dục đại học thay vì sửa chữa và khai thác được kho tàng vô giá nằm đằng sau vỏ não của thanh thiếu niên”.

Cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm ảo Edtech Exhibition thu hút gần 100 doanh nghiệp tham gia triển lãm gian hàng, trong đó nổi bật là các giải pháp giáo dục. Đồng thời, có 5000 lượt theo dõi trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng hỗ trợ O’Talk Media.

Quán quân Ngôi sao khởi nghiệp Edtech nhận giải thưởng hấp dẫn. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – Edtech Vietnam 2021 thu về hơn 70 dự án đến từ 22 trường Đại học trong nước, trải qua ba vòng thi với sự cố vấn nhiệt tình của gần 20 chuyên gia trong các lĩnh vực. Theo đó, tại Vòng chung kết cuộc thi đã tìm ra Quán quân ngôi sao khởi nghiệp EDTECH thuộc về DINO – dự án Ứng dụng giáo trí cho trẻ tiền tiểu học Dino đi học; Quán quân ngôi sao khởi nghiệp UNITECH thuộc về dự án Mỹ phẩm từ Trầm hương Việt Nam; Giải thưởng ý tưởng sáng tạo thuộc về dự án Baselive.

Có thể thấy, với sự thành công đáng mong đợi của Edtech Festival 2021 đã góp phần lan tỏa sứ mệnh hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay.

Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp KH&CN (NATEC) là sự kiện hướng đến TECHFEST Quốc gia 2021. Sự kiện nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,  O ’Talk Media cùng nhiều đơn vị khác.

Top 7 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo gồm DINO – Ứng dụng giáo trí cho trẻ tiền tiểu học Dino đi học; Hệ sinh thái ứng dụng giáo dục sớm KidsUP, BeeMatie, Mắt kính thông minh cho người khiếm thị, Mỹ phẩm từ Trầm hương Việt Nam, Baselive và Sashi.vn.

 Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.