Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpTìm kiếm dự án độc đáo cho xích dẫn cáp

Tìm kiếm dự án độc đáo cho xích dẫn cáp

Giải thưởng vector cho ứng dụng xích dẫn cáp tốt nhất đang bước vào mùa thứ tám –hạn chót đăng ký đến ngày 11 tháng 2 năm 2022. Hội đồng giám khảo chuyên môn sẽ trao giải thưởng vector trị giá lên đến 5000 Euro cho dự án hấp dẫn nhất.

Kỹ thuật cơ khí cổ điển không còn là nơi duy nhất tìm thấy các xích dẫn cáp bằng nhựa. Trên toàn thế giới, cáp và ống mềm được dẫn hướng an toàn – trong không gian, trên biển và dưới lòng đất. Trong hàng nghìn dự án, hệ thống xích dẫn cáp và cáp thực hiện nhiệm vụ của chúng, vượt qua những thách thức lớn – từ các yêu cầu nghiêm ngặt về không chứa hạt trong phòng sạch, trong ngành công nghiệp bán dẫn về khả năng chống hóa chất cao trong mạ điện, khả năng chống bụi bẩn trong khai thác mỏ đến chip và tia lửa trong gia công gỗ. Sau đó là không gian lắp đặt nhỏ gọn, tốc độ cao và thậm chí cả chuyển động xoắn nhào lộn.

Giải thưởng vectơ vinh danh những ứng dụng độc đáo về giải pháp xích dẫn cáp và cáp. Michael Blass, Giám đốc điều hành hệ thống e-chain tại igus GmbH và là một trong những giám khảo cho biết: “Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi với tư cách là nhà sản xuất sử dụng sản phẩm của mình trong các máy móc và hệ thống đã hoàn thiện và tìm hiểu những câu chuyện thú vị hơn nữa về các ứng dụng này. “Thật phù hợp, chúng tôi đang kỷ niệm 50 năm thành lập xích dẫn cáp nhựa với khách hàng của mình.”

Giải thưởng vector được công nhận cho các ứng dụng độc đáo, đầy thách thức liên quan đến hệ thống xích dẫn cáp và cáp. (Nguồn: igus GmbH)

Giải thưởng lên đến 5000 Euro

Giải thưởng vector đi kèm số tiền thưởng lên tới 5000 Euro. Riêng năm ngoái, Hội đồng giải thưởng đã nhận được 266 tác phẩm dự thi từ 32 quốc gia. Người chiến thắng sẽ được lựa chọn bởi một hội đồng giám khảo từ các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học, công nghiệp, truyền thông và các hiệp hội, người thắng giải sẽ nhận giải thưởng tại Triển lãm Thương mại Hannover 2022.

Cho đến ngày 11 tháng 2 năm 2022, các nhà phát triển có thể gửi các dự án mà họ đã hoàn thành. Ngoài giải vector vàng, bạc, đồng còn có giải vector xanh. “Nhiều công ty công nghiệp – như igus – đẩy mạnh giải quyết vấn đề phát triển bền vững. Ví dụ: khách hàng có thể trả lại xích dẫn cáp đã qua sử dụng cho chúng tôi. Chúng tôi phân loại vật liệu và tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Đó là lý do Michael Blass, người khởi xướng giải thưởng vector – cùng với ban giám khảo – vinh danh các dự án bền vững với giải thưởng đặc biệt. Giải thưởng được trao ngẫu nhiên cho hai dự án tại lễ trao giải vector vừa qua.

Tham gia giải thưởng vector ngay bây giờ tại: www.igus.vn/vector

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Sắp diễn ra Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh

Hội thảo tương lai Lưới điện thông minh (Future Smart Technologies) là một tiểu ban được thực hiện trong khuôn khổ Hội thảo Quốc gia lần thứ 25 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin- REV-ECIT sẽ diễn ra vào ngày 17/12 năm 2022.

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.