Trang chủ Giáo dục Khởi nghiệp Thương mại điện tử Giga1: Thêm cơ hội cho sản phẩm hàng...

Thương mại điện tử Giga1: Thêm cơ hội cho sản phẩm hàng tiêu dùng lên kệ

Giga1 do Yeah1 phát triển vừa được Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM (Sihub) giới thiệu tại Tp.HCM.

Giga1 là nền tảng hỗn hợp thương mại điện tử, truyền thông và quảng cáo được Yeah1 đầu tư 40 triệu USD.

Hiện Gigal có mạng lưới ở hàng chục quốc gia với khoảng 700.000 điểm bán lẻ, hàng trăm triệu người dùng cùng hệ thống phân phối, bán hàng, quản lý vận hành trên nền tảng công nghệ, đội ngũ nhân sự vận hành sản phẩm ra thị trường,…

Với sự hợp tác giữa Sihub và Gigal, các startup hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoạt động từ 3 đến 5 năm, có sản phẩm mới, tính đột phá cao và hoàn thiện công nghệ sản xuất, sẵn sàng tung sản phẩm ra thị trường sẽ được lựa chọn tham gia dự án.

Mục tiêu của chương trình là giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí bán hàng, tăng 20% giá trị thương hiệu, tăng 8% thị phần trong một năm.

Hệ sinh thái các dịch vụ của nền tảng Giga1.

Nhìn nhận ý nghĩa của sự hợp tác này, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Sihub cho biết các startup hay doanh nghiệp nhỏ và vừa thường có nguồn lực hạn chế, ít có kinh phí để truyền thông, xây dựng thương hiệu. Việc hỗ trợ các giải pháp bán hàng giúp các startup sẽ tập trung vào thế mạnh của họ là sản xuất, tạo ra những sản phẩm có giá trị chất xám cao để phát triển ở tầm cao hơn”.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – đại diện Giga1 cho biết, mục tiêu của mô hình là cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) xây dựng thương hiệu Việt lớn mạnh, có sản phẩm đột phá trên thị trường. Dự án sẽ mời gọi các ngân hàng, quỹ đầu tư tham gia để cùng chung tay xây dựng các thương hiệu mạnh cho sản phẩm do người Việt sáng chế.

Được biết, doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ cần qua các bước thẩm định, đánh giá quy mô cũng như chất lượng sản phẩm để đạt được mục tiêu đạt doanh thu 400 – 500 tỷ đồng trong vòng một năm.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Tại sao chúng ta cần theo dõi và kiểm soát độ ẩm tương đối?

Bạn có bao giờ bạn tự hỏi độ ẩm là gì mà lại ảnh hưởng nhiều đến đời sống như vậy?. Làm thế nào chúng ta có thể đo được độ ẩm và bằng cách nào để chúng ta tăng giảm được độ ẩm.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...