Trang chủĐổi mới công nghệChuyển đổi sốThúc đẩy ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh cho doanh...

Thúc đẩy ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh cho doanh nghiệp

Ngày 12/01/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024”. Chương trình được INTEL Việt Nam và TECHPRO phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 và sản xuất thông minh đối với doanh nghiệp.

Xu hướng ứng dụng AIoT sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2024, với sự tích hợp sâu rộng giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT). Dự kiến sẽ có sự gia tăng về sự áp dụng của AIoT trong lĩnh vực sản xuất thông minh 2024. Việc AI kết hợp IoT chắc chắn là tương lai của tự động hóa công nghiệp. Do đó, nhằm chuyển đổi số toàn diện cho ngành sản xuất, TECHPRO đã phối hợp cùng INTEL tổ chức Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024, qua đó giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ AIoT nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, tối ưu hóa sản xuất và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học & Công nghệ) phát biểu tại Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024”. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học & Công nghệ) cho biết: “Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam, trở thành xu hướng thúc đẩy mức độ phát triển của doanh nghiệp. Do đó, các giải pháp ứng dụng AIoT cho thấy tiềm năng của công nghệ này trong việc tối ưu hoá quy trình sản xuất, quản lý tài nguyên và nâng cao hiệu quả kinh doanh”.

Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO phát biểu tại Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024”. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024” đã thu hút hàng trăm khách mời là các chủ doanh nghiệp, giám đốc, chuyên gia trong ngành công nghiệp sản xuất phụ trợ cùng sự tham vấn của các chuyên gia về chiến lược chuyển đổi số cho nhà máy, thúc đẩy chuyển đổi số bằng AIoT trong sản xuất thông minh.

Tại chương trình, INTEL Việt Nam và TECHPRO đã giới thiệu các ứng dụng, sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số nhà máy thông minh đến các doanh nghiệp như: Phòng điều hành trung tâm Factory POC NextPro; Giải quyết các khó khăn trong công tác quản lý sản xuất, bao gồm hệ sinh thái giải pháp của TECHPRO (Quản lý điều hành sản xuất – TECHPRO MES, Quản lý & Hoạch định nguồn lực sản xuất – TECHPRO MRP, Quản lý & Bảo trì thiết bị – TECHPRO CMMS; Giải pháp Quản lý kho – TECHPRO WMS); Giải pháp EII – Edge Insights for Industrial (Intel); Giới thiệu giải pháp GenAI-X hỗ trợ sản xuất thông minh; Các ứng dụng giải pháp Wise – iFactory và Sử dụng Edge Intelligence Gateway khai thác, thu thập dữ liệu (Advantech Việt Nam).

Ông Reggie Castillo – Giám đốc sản phẩm cấp cao, nhóm Giải pháp Công nghiệp, Tập đoàn Intel chia sẻ các giải pháp ứng dụng AIoT đối với doanh nghiệp sản xuất thông minh. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024” thật sự là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ cập nhật xu hướng về chuyển đổi số sản xuất thông minh; trực tiếp thảo luận với chuyên gia về những vấn đề nhà máy sản xuất đang gặp phải và nhận tư vấn chuyên sâu ngay tại chương trình, từ đó có những phương án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất trong thời gian tới. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn được trải nghiệm thực tế các giải pháp ứng dụng AIoT và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Các chuyên gia chia sẻ ứng dụng AIoT đối với doanh nghiệp sản xuất thông minh tại phiên toạ đàm trong khuôn khổ Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024”. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Trong khuôn khổ Workshop “Tăng tốc ứng dụng AIoT thông minh 2024” đã diễn ra phiên toạ đàm với các chủ đề hấp dẫn như: Xu hướng trí tuệ nhân tạo AI – Edge Insight for Industrial (EII) Intel; Sử dụng Edge Intelligence Gateway để tăng tốc khai thác dữ liệu trong sản xuất thông minh; Giới thiệu TECHPRO Smart Factory – Phòng điều hành Factory POC NextPro; Giới thiệu giải pháp GenAI-X hỗ trợ sản xuất thông minh.

Ông Reggie Castillo – Giám đốc sản phẩm cấp cao, nhóm Giải pháp Công nghiệp, Tập đoàn Intel chia sẻ: “Giải pháp Intel ELL là giải pháp sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để phân tích dữ liệu, đưa dữ liệu nên các ứng dụng cục bộ hoặc cloud, trợ giúp cho ngành công nghiệp sản xuất như phát hiện lỗi trong bo mạch, phục vụ cho những ngành về sản xuất linh kiện điện tử, kiểm tra bảo hộ an toàn lao động. Tương lai sẽ ứng dụng vào nhiều trường hợp khác nhau như nhận biết được tư thế con người khi vào trong khu vực sản xuất”.

Mô hình phòng điều hành trung tâm trong một nhà máy thông minh – POC NextPro 2024 đã thu hút đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị tìm hiểu thông tin nhằm ứng dụng vào sản xuất trong nhà máy. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Với 22 năm kinh nghiệm, TECHPRO đã và đang khẳng định vị trí của mình là doanh nghiệp tiên phong trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Một trong những thế mạnh của TECHPRO chính là xây dựng những giải pháp số hóa và chuyển đổi số cho ngành sản xuất nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng, hướng tới tương lai nhà máy sản xuất thông minh 4.0. Những khách hàng như Thaco Industry, Viettel đều đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của TECHPRO.

Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO cho biết: “Chúng tôi mang đến sự kiện lần này phòng điều hành trung tâm trong một nhà máy thông minh – POC NextPro 2024, nơi tổng hợp và thu thập toàn bộ dữ liệu sản xuất của nhà máy từ tất cả máy móc đến quy trình trong các khâu sản xuất. Với định hướng Go Global của TECHPRO trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật những công nghệ mới nhất trong các giải pháp của mình để phục vụ các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời chúng tôi còn đưa các giải pháp của mình vươn ra thế giới”.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

Redmi Note 13 Pro: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi vừa ra mắt sản phẩm smartphone Redmi Note 13 Pro thuộc dòng sản phẩm Redmi Note 13 tại thị trường Việt Nam. Redmi Note 13 Pro là sản phẩm sở hữu camera 200MP, vượt trội từ thiết kế đến hiệu năng so với các đối thủ cùng phân khúc. Dòng sản phẩm Redmi Note 13 được đại diện bởi BamBam (thành viên nhóm nhạc GOT7) - đại sứ đầu tiên của Xiaomi Đông Nam Á.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...