Trang chủĐời sống công nghệThử nghiệm thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện

Thử nghiệm thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện

Một công ty startup của Úc đã công bố đoạn video về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện có tên là CopterPack. Mặc dù đây không phải là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới, nhưng nhờ vào việc thiết bị này hoàn toàn chạy bằng điện đã giúp việc sử dụng nó sạch và an toàn hơn rất nhiều.

Theo nhóm nghiên cứu CopterPack cho hay bộ đồ bay này chỉ sử dụng 2 cánh quạt để có thể nâng một con người trưởng thành lên khỏi mặt đất. Mỗi cánh quạt có đường kính khoảng 90cm, đi kèm với các tính năng lái tự động cân bằng được tích hợp bên trong. Các cánh quạt được kết nối với nhau thông qua một chiếc ba lô cố định những viên pin phía dưới và sự giúp đỡ của các ống làm bằng sợi carbon. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có trang bị 2 tay cầm tiện dụng, có lẽ được dùng để điều khiển hướng bay và sức đẩy.

Hiện ngoài đoạn video trên, các thông số kỹ thuật và tin về sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Không giống như các thiết bị máy bay không người lái có thể thay đổi tốc độ mỗi cánh quạt, người mặc đồ bay này chỉ có thể điều khiển chuyến bay nhờ vào việc xoay các cánh quạt để tạo vecto lực đẩy cho nó. Trong đoạn video, ta có thể thấy mặc dù thiết bị khá cồng kềnh nhưng nó vận hành khá tốt. Với khả năng đưa người lái lên trên cao mà không gặp trở ngại, nó cũng có thể tiến về phía trước, bay ngang hay chuyển hướng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên vì thiết bị sử dụng năng lượng từ pin, có vẻ đó là pin lithium-ion nên có thể thời gian bay sẽ không dài. Cũng có thể đây là nguyên nhân mà bộ đồ lại cồng kềnh với 2 cánh quạt lớn như thế. Nếu trong tương lai, pin được thay bằng các lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như pin thể rắn thì kích thước đồ bay có thể sẽ trở nên nhỏ gọn hơn nhiều. Mặt khác, vấn đề an toàn được nhiều người đặc biệt quan tâm, bởi CopterPack chỉ có 2 cánh quạt vì thế chuyến bay khá nguy hiểm vì không có chỗ cho sai sót hay trục trặc.

Minh Vũ (Theo Interestingengineering)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Những cải tiến của Microsoft Office 2021 sắp ra mắt

Theo một số nguồn tin, dự kiến Microsoft sẽ phát hành Office 2021 chính thức vào ngày 5-10 tới đây, cùng thời điểm với việc ra mắt hệ điều hành Windows 11.

Toàn cảnh sự kiện Apple: Ra mắt hàng loạt sản phẩm ấn tượng

Apple đã ra mắt iPhone 13 Series trong sự kiện vừa diễn ra, bên cạnh đó là hàng loạt sản phẩm cũng ấn tượng không kém.

“Ngôi nhà di động” chạy năng lượng mặt trời

“Ngôi nhà di động” Stella Vita hoàn toàn mới, đầu tiên trên thế giới - đã cho thấy năng lượng mặt trời là một giải pháp bền vững trong tương lai đối với các phương tiện ôtô hay motorhome.

Nền tảng hỗ trợ truy vết F0 chính thức được ra mắt

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia đã ra mắt Nền tảng hỗ trợ truy vết F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module gồm: Xét nghiệm chốt chặn; ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR và truy vết thần tốc.

Hướng dẫn dùng camera điện thoại làm webcam

sử dụng những thiết bị PC thì hầu như không được trang bị webcam sẵn. Vậy nên trong bài viết này sẽ là các hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera của điện thoại làm webcam cho PC .

Bài viết nổi bật

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Trung Quốc đang nắm 40% bằng sáng chế 6G trên toàn cầu

Trong khoảng 20.000 đăng ký bằng sáng chế cho 9 công nghệ cốt lõi của mạng viễn thông 6G, Trung Quốc nắm giữ tới 40,3% bằng sáng chế - nhiều nhất thế giới

Những cải tiến của Microsoft Office 2021 sắp ra mắt

Theo một số nguồn tin, dự kiến Microsoft sẽ phát hành Office 2021 chính thức vào ngày 5-10 tới đây, cùng thời điểm với việc ra mắt hệ điều hành Windows 11.