Trang chủĐời sống công nghệThử nghiệm thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện

Thử nghiệm thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện

Một công ty startup của Úc đã công bố đoạn video về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện có tên là CopterPack. Mặc dù đây không phải là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới, nhưng nhờ vào việc thiết bị này hoàn toàn chạy bằng điện đã giúp việc sử dụng nó sạch và an toàn hơn rất nhiều.

Theo nhóm nghiên cứu CopterPack cho hay bộ đồ bay này chỉ sử dụng 2 cánh quạt để có thể nâng một con người trưởng thành lên khỏi mặt đất. Mỗi cánh quạt có đường kính khoảng 90cm, đi kèm với các tính năng lái tự động cân bằng được tích hợp bên trong. Các cánh quạt được kết nối với nhau thông qua một chiếc ba lô cố định những viên pin phía dưới và sự giúp đỡ của các ống làm bằng sợi carbon. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có trang bị 2 tay cầm tiện dụng, có lẽ được dùng để điều khiển hướng bay và sức đẩy.

Hiện ngoài đoạn video trên, các thông số kỹ thuật và tin về sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Không giống như các thiết bị máy bay không người lái có thể thay đổi tốc độ mỗi cánh quạt, người mặc đồ bay này chỉ có thể điều khiển chuyến bay nhờ vào việc xoay các cánh quạt để tạo vecto lực đẩy cho nó. Trong đoạn video, ta có thể thấy mặc dù thiết bị khá cồng kềnh nhưng nó vận hành khá tốt. Với khả năng đưa người lái lên trên cao mà không gặp trở ngại, nó cũng có thể tiến về phía trước, bay ngang hay chuyển hướng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên vì thiết bị sử dụng năng lượng từ pin, có vẻ đó là pin lithium-ion nên có thể thời gian bay sẽ không dài. Cũng có thể đây là nguyên nhân mà bộ đồ lại cồng kềnh với 2 cánh quạt lớn như thế. Nếu trong tương lai, pin được thay bằng các lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như pin thể rắn thì kích thước đồ bay có thể sẽ trở nên nhỏ gọn hơn nhiều. Mặt khác, vấn đề an toàn được nhiều người đặc biệt quan tâm, bởi CopterPack chỉ có 2 cánh quạt vì thế chuyến bay khá nguy hiểm vì không có chỗ cho sai sót hay trục trặc.

Minh Vũ (Theo Interestingengineering)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tâm dịch Covid-19 trở nên an toàn hơn với Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động bản quyền Việt

Sáng ngày 15/6, Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động Covid-19 bản quyền Việt đầu tiên đã được nhóm chế tạo trao tặng, chuyển về hai tâm dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Không chỉ thu thập thông tin khuôn mặt, Voilà AI Artist còn có thể khiến bạn mất tiền oan

Voilà AI Artist là ứng dụng đang "gây sốt" mạng xã hội tại Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Tuy nhiên, không chỉ nguy cơ bị thu thập thông tin khuôn mặt, ứng dụng này còn có thể khiến người dùng mất tiền oan.

Ứng dụng AI biến người dùng thành nhân vật hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh người dùng theo phong cách nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng.Công cụ đứng sau trào lưu này là Voila AI Artist ứng dụng di động hỗ trợ chụp hoặc sửa ảnh.

Hội Tự động hoá phối hợp cùng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức vinh danh giải thưởng công nghiệp 4.0 Việt...

Hội tự động hoá Việt Nam (VAA) sẽ kết hợp cùng Viện sáng tạo và chuyển đổi số (VIDTI) tổ chức bình chọn, vinh danh giải thưởng công nghiệp 4.0 Việt Nam vào cuối năm nay

Robot y tá Grace – siêu phẩm sau Sophia

Liên doanh giữa Hanson Robotics - "cha đẻ" của robot Sophia, Singularity Studio và Awakening Health vừa cho ra mắt “cô” Grace -phiên bản đầu tiên của robot dịch vụ hướng đến tương tác với người già và những người bị cô lập bởi đại dịch covid-19.

Bài viết nổi bật

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.