Trang chủKết nốiHỗ trợ kỹ thuậtThông báo Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ...

Thông báo Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ đề Năng lượng bền vững

Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học (SF) là một hội thảo được tổ chức thường niên kể từ năm 2020 bởi Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), trong khuôn khổ hợp tác Hỗ trợ kỹ thuật ngành Năng lượng.

SF 2020 với chủ đề Năng lượng tái tạo đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên, giảng viên các trường kỹ thuật trong cả nước. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm và hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo.

Năm nay với việc ký kết MOU về hoạt động tổ chức Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học giữa 6 trường đại học có đào tạo ngành Điện: Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Điện lực, Trường đại học Thủy lợi, Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng, hội thảo sẽ được tổ chức luân phiên.

Sự kiện SF2021 được Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức với chủ đề Năng lượng bền vững nhằm tạo ra một ngày hội học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi, thảo luận về các nghiên cứu có chủ đề liên quan đến Năng lượng bền vững.

Hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của sinh viên và các thầy cô hướng dẫn về Năng lượng bền vững, đồng thời bổ sung kiến thức và khích lệ sinh viên quan tâm, tìm hiểu, học tập về ngành nghề này, chuẩn bị cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

SF2021 không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi ý nghĩa mà còn mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng, cơ hội thực tập, cũng như tuyển dụng hấp dẫn từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam.

Cách thc tham d:

– Sinh viên gửi bài báo nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Năng lượng bền vững về trường đại học Bách Khoa Hà Nội trước hạn chót. Website submit sẽ được thống báo trên Website của Viện Điện (https://see.hust.edu.vn). 
– Bài báo có thể viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
– Bài báo có thể là bản tóm tắt 2 trang hoặc bản đầy đủ từ 4 đến 6 trang.
– Bài báo khoa học chỉ được coi là hợp lệ khi đã được hướng dẫn từ ít nhất một giảng viên tại trường Đại học (không nhất thiết trong 6 trường ký MOU). Thông tin của giảng viên hướng dẫn cần được cung cấp cùng với bài báo.

Xut bn

– Các bài báo hợp lệ sẽ được lựa chọn để trình bày tại Diễn đàn.
– Các bài báo xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và trao giải.
– Chỉ các bài đầy đủ mới được in trong kỉ yếu với số ISBN: 978-604-316-339-1.

Nguồn: https://www.hust.edu.vn

Các mc thi gian quan trng:

– Hạn nộp tóm tắt đề xuất: 30/09/2021
– Hạn nộp đề xuất: 30/10/2021
– Thông báo chấp nhận: 20/11/2021
– Thông báo chương trình: 03/12/2021
– Ngày diễn ra hội thảo: 08/12/2021

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Lần đầu đưa chó robot vào làm việc tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 19

Tại nội dung ném đĩa, ban tổ chức của Asiad 19 sắp xếp nhiều chó robot tự động chạy nhặt đĩa về sau khi vận động viên ném đi. Một người làm nhiệm vụ này có thể phải chạy 7,2 km mỗi buổi thi.

Thúc đẩy đối thoại về bền vững qua Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023

EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh (GEF) 2023 vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Sự kiện bao gồm các cuộc đối thoại về phát triển bền vững, phiên họp toàn thể cấp cao và các phiên hội nghị chuyên đề, quy tụ các lãnh đạo đầu ngành, các nhà hoạch định chính sách và những người ủng hộ chính sách bền vững của châu Âu và Việt Nam.

FPT Shop và F.Studio đồng loạt giao iPhone 15 Series chính hãng đầu tiên đến khách hàng trên toàn quốc

Vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 29/9/2023, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT trên toàn quốc đã chính thức lên kệ iPhone 15 Series chính hãng.

750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023”.

“Ứng dụng sản phẩm Hoá – Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Các ứng dụng sản phẩm Hoá - Dược trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm các sản phẩm, ngành hàng trong lĩnh vực Hóa - Dược mới được ứng dụng trong thời đại số; ứng dụng AI, IoT trong số hóa ngành Hóa - Dược; dây chuyền sản xuất, công nghệ mới để tăng giá trị dược liệu; các phương pháp cải tiến, giải pháp trong quy trình sản xuất sản phẩm;...

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.