Trang chủKết nốiHỗ trợ kỹ thuậtThông báo Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ...

Thông báo Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ đề Năng lượng bền vững

Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học (SF) là một hội thảo được tổ chức thường niên kể từ năm 2020 bởi Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), trong khuôn khổ hợp tác Hỗ trợ kỹ thuật ngành Năng lượng.

SF 2020 với chủ đề Năng lượng tái tạo đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên, giảng viên các trường kỹ thuật trong cả nước. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm và hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo.

Năm nay với việc ký kết MOU về hoạt động tổ chức Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học giữa 6 trường đại học có đào tạo ngành Điện: Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Điện lực, Trường đại học Thủy lợi, Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng, hội thảo sẽ được tổ chức luân phiên.

Sự kiện SF2021 được Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức với chủ đề Năng lượng bền vững nhằm tạo ra một ngày hội học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi, thảo luận về các nghiên cứu có chủ đề liên quan đến Năng lượng bền vững.

Hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của sinh viên và các thầy cô hướng dẫn về Năng lượng bền vững, đồng thời bổ sung kiến thức và khích lệ sinh viên quan tâm, tìm hiểu, học tập về ngành nghề này, chuẩn bị cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

SF2021 không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi ý nghĩa mà còn mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng, cơ hội thực tập, cũng như tuyển dụng hấp dẫn từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam.

Cách thc tham d:

– Sinh viên gửi bài báo nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Năng lượng bền vững về trường đại học Bách Khoa Hà Nội trước hạn chót. Website submit sẽ được thống báo trên Website của Viện Điện (https://see.hust.edu.vn). 
– Bài báo có thể viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
– Bài báo có thể là bản tóm tắt 2 trang hoặc bản đầy đủ từ 4 đến 6 trang.
– Bài báo khoa học chỉ được coi là hợp lệ khi đã được hướng dẫn từ ít nhất một giảng viên tại trường Đại học (không nhất thiết trong 6 trường ký MOU). Thông tin của giảng viên hướng dẫn cần được cung cấp cùng với bài báo.

Xut bn

– Các bài báo hợp lệ sẽ được lựa chọn để trình bày tại Diễn đàn.
– Các bài báo xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và trao giải.
– Chỉ các bài đầy đủ mới được in trong kỉ yếu với số ISBN: 978-604-316-339-1.

Nguồn: https://www.hust.edu.vn

Các mc thi gian quan trng:

– Hạn nộp tóm tắt đề xuất: 30/09/2021
– Hạn nộp đề xuất: 30/10/2021
– Thông báo chấp nhận: 20/11/2021
– Thông báo chương trình: 03/12/2021
– Ngày diễn ra hội thảo: 08/12/2021

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.