Trang chủKết nốiHỗ trợ kỹ thuậtThông báo Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ...

Thông báo Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ đề Năng lượng bền vững

Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học (SF) là một hội thảo được tổ chức thường niên kể từ năm 2020 bởi Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), trong khuôn khổ hợp tác Hỗ trợ kỹ thuật ngành Năng lượng.

SF 2020 với chủ đề Năng lượng tái tạo đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên, giảng viên các trường kỹ thuật trong cả nước. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm và hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo.

Năm nay với việc ký kết MOU về hoạt động tổ chức Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học giữa 6 trường đại học có đào tạo ngành Điện: Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Điện lực, Trường đại học Thủy lợi, Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng, hội thảo sẽ được tổ chức luân phiên.

Sự kiện SF2021 được Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức với chủ đề Năng lượng bền vững nhằm tạo ra một ngày hội học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi, thảo luận về các nghiên cứu có chủ đề liên quan đến Năng lượng bền vững.

Hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của sinh viên và các thầy cô hướng dẫn về Năng lượng bền vững, đồng thời bổ sung kiến thức và khích lệ sinh viên quan tâm, tìm hiểu, học tập về ngành nghề này, chuẩn bị cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

SF2021 không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi ý nghĩa mà còn mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng, cơ hội thực tập, cũng như tuyển dụng hấp dẫn từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam.

Cách thc tham d:

– Sinh viên gửi bài báo nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Năng lượng bền vững về trường đại học Bách Khoa Hà Nội trước hạn chót. Website submit sẽ được thống báo trên Website của Viện Điện (https://see.hust.edu.vn). 
– Bài báo có thể viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
– Bài báo có thể là bản tóm tắt 2 trang hoặc bản đầy đủ từ 4 đến 6 trang.
– Bài báo khoa học chỉ được coi là hợp lệ khi đã được hướng dẫn từ ít nhất một giảng viên tại trường Đại học (không nhất thiết trong 6 trường ký MOU). Thông tin của giảng viên hướng dẫn cần được cung cấp cùng với bài báo.

Xut bn

– Các bài báo hợp lệ sẽ được lựa chọn để trình bày tại Diễn đàn.
– Các bài báo xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và trao giải.
– Chỉ các bài đầy đủ mới được in trong kỉ yếu với số ISBN: 978-604-316-339-1.

Nguồn: https://www.hust.edu.vn

Các mc thi gian quan trng:

– Hạn nộp tóm tắt đề xuất: 30/09/2021
– Hạn nộp đề xuất: 30/10/2021
– Thông báo chấp nhận: 20/11/2021
– Thông báo chương trình: 03/12/2021
– Ngày diễn ra hội thảo: 08/12/2021

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.