Trang chủTự động hóaThị trường dịch vụ tự động hóa kho hàng sẽ tăng gấp...

Thị trường dịch vụ tự động hóa kho hàng sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025

Trong một báo cáo mới của công ty nghiên cứu Interact Analysis đã tiết lộ rằng nhu cầu đối với thiết bị tự động hóa nhà kho và các hợp đồng dịch vụ đang có sự tăng trưởng vượt bậc, trị giá 4,3 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,7 tỷ đô la vào năm 2025.

Nghiên cứu của Interact Analysis dự đoán rằng thị trường toàn cầu về dịch vụ cung cấp thiết bị tự động hóa sẽ có mức tăng trưởng hai con số hàng năm cho đến năm 2025. Đây sẽ là một thị trường ổn định và sinh lợi cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các nhà tích hợp hệ thống, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn doanh số bán thiết bị. Theo nghiên cứu, sự phức tạp ngày càng tăng của các thiết bị tự động hóa và áp lực tránh thời gian ngừng hoạt động của máy móc đang thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Giá trị tích lũy của các dự án tự động hóa kho hàng đã được lắp đặt từ năm 2000

Nghiên cứu còn cho thấy doanh thu tiềm năng tạo ra từ việc cung cấp hợp đồng dịch vụ trọn đời cho một dự án tự động hóa gần tương đương với chi phí ban đầu của dự án. Vậy nên, hợp đồng dịch vụ trọn đời có thể tăng gấp đôi doanh thu ban đầu từ việc bán máy móc. Hơn nữa, thời điểm các thiết bị điều khiển, máy tính cần nâng cấp cũng như các bộ phận có khả năng cần thay thế cũng rơi vào khoảng 5, 10 và 15 năm.

Vào năm 2020, dịch vụ tại chỗ đã được triển khai theo nhiều hình thức khác nhau như đến trực tiếp cơ sở để xác định và sửa chữa các vấn đề hoặc bảo dưỡng phòng ngừa, chiếm 40% doanh thu dịch vụ. Dịch vụ nâng cấp (hiện đại hóa hoặc thay đổi hệ thống hiện có, không thay thế) chiếm 22% và dịch vụ từ xa, nơi khách hàng gọi điện thoại đến đường dây nóng để hỗ trợ là 19%.  Ngoài ra, các dịch vụ tại chỗ sẽ trở nên phổ biến hơn khi các giải pháp tự động hóa ngày càng phức tạp hơn.

Jason dePreaux, nhà phân tích chính của Interact Analysis cho biết: “Vào năm 2020, 80% doanh thu từ các hợp đồng dịch vụ máy móc tự động hóa được tạo ra ở châu Mỹ và khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi), cao hơn nhiều so với khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Tuy nhiên, do điều kiện thị trường và xu hướng lao động thay đổi, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19, chúng tôi dự báo rằng, đến năm 2024, tốc độ tăng trưởng của thị trường dịch vụ APAC sẽ nhanh hơn ở Châu Mỹ hoặc EMEA. ”

Phương (Theo:automationmagazine)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Phát triển AI phải từ nội lực của các doanh nghiệp

Tự động hoá là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của nền công nghiệp sản xuất. Trong thời gian gần đây công nghệ tự động hoá đã trở thành xu thế trong các hệ thống điều khiển công nghiệp. Nhờ có tự động hoá mà năng suất, chất lượng sản phẩm đã nâng cao, mang lại giá trị cạnh tranh lớn. Nhu cầu sản xuất công nghiệp luôn tạo ra giá trị đặc biệt cho cuộc sống.

Bùng nổ data center kéo theo tác động môi trường lớn

Trên thực tế, lượng khí thải carbon từ các trung tâm dữ liệu đóng góp tới 3,7% tổng lượng khí thải nhà kính toàn cầu, xếp trên cả ngành hàng không (2,4%), vận tải biển (2,3%) và trồng lúa (1,5%).

Tính toán tổn thất công suất hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới

Các công cụ phần mềm PSCAD luôn cung cấp một môi trường tính toán mạnh và tiện dụng cho các ứng dụng thuộc lĩnh vực kỹ thuật. Một trong những ứng dụng điển hình là từ hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới đã xây dựng và được mô hình hóa trên phần mềm PSCAD ta có thể tính toán tổn thất công suất ở các chế độ vận hành. Từ đó đánh giá hiện trạng tổn thất công suất và đề xuất cải tiến của hệ thống năng lượng mặt trời áp mái của dự án.

Vì sao ngày càng nhiều vệ tinh thương mại được phóng lên vũ trụ?

Các chuyên gia dự kiến ​​nền kinh tế vũ trụ sẽ tăng trưởng 230% từ 424 tỷ USD năm 2019 lên 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2030, chủ yếu là do các cơ hội đầu tư tư nhân giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với chính phủ. 

Robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh và bệnh lý

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York có tên là ClaraPath đã cho ra đời robot  SectionStar. Robot này cho phép đưa ra quyết định và kiểm soát chất lượng bằng một công cụ duy nhất: SectionStar giúp làm giảm sự biến dạng để thích hợp phủ lên các bộ gen và phân tử, giúp cho dữ liệu trong quá trình sử dụng được cao hơn.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.