Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmThanh trượt tuyến tính từ igus không cần bôi trơn phù hợp...

Thanh trượt tuyến tính từ igus không cần bôi trơn phù hợp với ngành sản xuất thực phẩm

Sự kết hợp giữa nhựa hiệu năng cao iglidur và thép không gỉ đảm bảo thiết kế có thể tự thoát nước của thanh trượt tuyến tính drylin đặc biệt hợp vệ sinh để dùng trong ngành thực phẩm. Ngoài ra, thanh trượt này cũng sử dụng các vật liệu theo tiêu chuẩn FDA, thép không gỉ và bàn trượt dễ rửa sạch đảm bảo giải pháp này luôn tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh trượt tuyến tính từ igus với bàn trượt làm từ vật liệu đạt chứng nhận của FDA, không cần bôi trơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm luôn có yêu cầu đặc biệt cao về vấn đề vệ sinh của các linh kiện máy móc. Điều quan trọng là phải đảm bảo sẽ không bao giờ có bất kỳ sản phẩm nào bị ô nhiễm. Do đó, các nhà chế tạo và vận hành máy móc phải đảm bảo sẽ sử dụng vật liệu tốt nhất cho các linh kiện, và nếu các vật liệu này đạt chứng nhận của FDA và EU thì còn tuyệt vời hơn. “Ngày càng có nhiều khách hàng muốn một thiết kế tối ưu và đảm bảo phù hợp với các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Họ đang tìm kiếm các linh kiện có thiết kế mở, chịu được các quy trình làm sạch thường xuyên bằng hóa chất, hơi nước và nước có áp suất cao” Stefan Niermann – Trưởng bộ phận Công nghệ truyền động và tuyến tính drylin tại igus GmbH cho biết. Các công ty hiện đang có nhu cầu rất cao về các linh kiện không cần bôi trơn có thể được làm sạch nhanh chóng, nhờ đó thời gian tạm ngừng hoạt động của dây chuyền sản xuất cũng sẽ được giảm xuống.

Từ xu hướng đó, igus đã tham gia EHEDG (European Hygienic Engineering & Design Group – Hiệp hội về Thiết kế & Kỹ thuật hợp vệ sinh của châu Âu), một hiệp hội bao gồm các nhà cung cấp linh kiện và máy móc cho ngành công nghiệp thực phẩm, các trường đại học, cơ quan y tế và viện nghiên cứu đầu ngành. Dựa theo những hướng dẫn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Hiệp hội, chúng tôi đã phát triển thanh trượt tuyến tính drylin W có thiết kế hợp vệ sinh theo quy định châu Âu.

Một cấu trúc không có khe hở với các vật liệu phù hợp

Thách thức to nhất là làm thế nào để igus có thể tạo ra một thiết kế không có khoảng cách. Trọng tâm của chúng tôi là thiết kế một bàn trượt và thanh ray tự thoát nước cho phép chất lỏng tự thoát ra ngoài mà tích nước. “Đây là một cải tiến hoàn toàn mới cho thị trường thanh trượt tuyến tính. Cho đến nay, hầu hết các giải pháp có thiết kế hợp vệ sinh đều là các sản phẩm công nghiệp hoàn toàn khép kín”, Niermann giải thích. Bàn trượt tự thoát nước mới này được làm hoàn toàn từ nhựa iglidur A160 có hiệu suất cao, một trong những vật liệu của igus đã đạt chứng nhận FDA và EU 10/2011. Vật liệu không cần bôi trơn này đã chứng tỏ khả năng của mình khi được sử dụng để làm vật liệu cho bạc lót trong nhiều ứng dụng của ngành sản xuất thực phẩm. Các ốc vít có thiết kế hợp vệ sinh và các rãnh lớn trên thanh ray cũng được dùng như một phương pháp để ngăn nước tích tụ và các cạnh được vát gọn để các chất tẩy rửa dễ dàng chảy khỏi thanh trượt. Phần bị niêm phong phía dưới bàn trượt sẽ bảo vệ không gian dưới thanh ray khỏi bụi bẩn và đảm bảo không có dư lượng thực phẩm nào tại đó. Các trục cũng được bịt kín để ngăn chặn các mảnh vụn tích tụ trong các khoảng trống. Ngoài ra, nhờ có cấu trúc bề mặt siêu nhỏ, thép không gỉ 316 làm từ hợp kim cao cấp và không lo bị ăn mòn được sử dụng làm thanh ray tuyến tính để ngăn bụi bẩn bám vào.

Tìm hiểu thêm về những giải pháp của igus dùng trong ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm tại đây .

Hoặc bạn có thể đến gặp igus tại Gian hàng 142 của triển lãm VIMF diễn ra từ ngày 21-23/06/2023 để trao đổi và trải nghiệm những sản phẩm của chúng tôi. Bạn có thể đăng ký tham gia tại đây.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Ngăn ngừa tình trạng lái xe khi có nồng độ cồn: kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bên cạnh việc đề cập tới kết quả thử nghiệm sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn tại Việt Nam, hội thảo còn giới thiệu các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam và các biện pháp ngăn chặn lái xe khi có nồng độ cồn tại Nhật Bản.

Đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ – Việt Nam

Ngày 30/5/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và các tỉnh thành phía Nam Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.