Trang chủĐời sống công nghệSản phẩm hotThanh toán không chạm bằng đồng hồ thông minh

Thanh toán không chạm bằng đồng hồ thông minh

Sau Apple Pay hay Samsung Pay, Garmin cũng giới thiệu đồng hồ thông minh với công nghệ thanh toán không chạm thay thẻ vật lý – Garmin Pay.

Ứng dụng thanh toán của Garmin không yêu cầu kết nối điện thoại và cũng không lưu trữ số thẻ thanh toán trên thiết bị. Hệ thống bảo mật các thông tin qua mã hóa cho mỗi lần giao dịch. So với thẻ vật lý truyền thống, cách thức này cũng không gặp tình huống để lộ các thông tin thường in trên thẻ như số thẻ, tên, ngày hết hạn hay mã số bảo mật CVV.

Người dùng thêm thẻ vào đồng hồ thông qua ứng dụng Garmin Connect với các công đoạn tương tự những dịch vụ thanh toán khác và cần xác nhận mã số bảo mật CVV cũng như tin nhắn xác thực OTP qua số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Đồng hồ Garmin cần thêm mã bảo mật riêng cho việc thanh toán. Trong trường hợp người dùng tháo đồng hồ hoặc tắt tính năng theo dõi nhịp tim, đồng hồ sẽ yêu cầu lại mật mã trước khi thanh toán. Thiết bị cũng tự động khóa ví nếu người dùng nhập mật khẩu sai ba lần và cần dùng ứng dụng Garmin Connect để đặt lại.

Đặc biệt, Garmin Pay có thể tương thích và thêm thẻ cho đồng hồ từ điện thoại dùng được cả trên hai nền tảng iOS hoặc Android.

Do sử dụng công nghệ thanh toán không chạm tương tự thẻ vật lý có gắn chip, Garmin Pay sẽ tương thích với hầu hết máy thanh toán hiện nay tại Việt Nam giống Apple Pay. Người dùng có thể để điện thoại, ví tiền ở nhà, chỉ cần đem theo đồng hồ là có thể thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị,… Đây là tính năng được nhiều người dùng Garmin chờ đợi bởi đa số đều yêu thích chạy bộ, tập thể thao, không muốn đem theo quá nhiều thiết bị nhưng vẫn có thể trả tiền cho các dịch vụ cần thiết như mua đồ ăn, uống trong quá trình tập luyện bên ngoài.

Garmin Pay trên đồng hồ ePix Pro2.

Hiện Garmin Pay đã ra mắt tại Việt Nam và dịch vụ của hãng có thể sử dụng trên 22 mẫu đồng hồ thông minh bán như dòng Approach S70, Forerunner 965, Forerunner 265, ePix Pro, fenix Pro, Instinct 2X Solar, Venu 3.

Trong thời gian đầu, Garmin Pay chỉ hỗ trợ chủ thẻ Visa và Mastercard của VPBank. Trong khi đó, dịch vụ của Apple hiện đã hỗ trợ thêm 6 ngân hàng lớn khác tại Việt Nam như ACB, MB Bank, Sacombank, Techcombank, TPBank hay Vietcombank.

Đ.P

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

Redmi Note 13 Pro: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi vừa ra mắt sản phẩm smartphone Redmi Note 13 Pro thuộc dòng sản phẩm Redmi Note 13 tại thị trường Việt Nam. Redmi Note 13 Pro là sản phẩm sở hữu camera 200MP, vượt trội từ thiết kế đến hiệu năng so với các đối thủ cùng phân khúc. Dòng sản phẩm Redmi Note 13 được đại diện bởi BamBam (thành viên nhóm nhạc GOT7) - đại sứ đầu tiên của Xiaomi Đông Nam Á.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...