Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmDoanh nghiệp, doanh nhânTECHPRO: Khát vọng chuyển đổi số cho sản xuất thông minh, phát...

TECHPRO: Khát vọng chuyển đổi số cho sản xuất thông minh, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của mọi lĩnh vực trên toàn cầu hiện nay, trong đó chuyển đổi số cho sản xuất thông minh đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, mở ra cơ hội chưa từng có cho đất nước đó là cơ hội vươn lên, thay đổi thứ hạng quốc gia trên bản đồ công nghiệp thế giới.

Thành lập vào tháng 11/2001, TECHPRO xác định tầm nhìn chiến lược trở thành doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ công nghệ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các lĩnh vực sản xuất thông minh, thành phố thông minh. Trải qua 22 năm hoạt động, TECHPRO Group ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình với hệ sinh thái hoạt động ở các lĩnh vực công nghệ bao gồm: TECHPRO; Advantech Việt Nam; TECHPRO SDx; TECHPRO Smart Factory.

Hệ sinh thái hiện nay của TECHPRO.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số với ba trụ cột chính đó là: Xây dựng chính phủ số, kinh tế số và xã hội số thì Chuyển đổi số cho sản xuất thông minh (Smart Factory) là một trong những yếu tố then chốt để giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi số quốc gia và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Đầu tư nguồn lực, khẳng định năng lực trong chuyển đổi số cho sản xuất thông minh

TECHPRO với nhận thức về tầm quan trọng của số hóa trong mọi lĩnh vực suốt hơn 2 thập kỷ vừa qua đã sớm đầu tư nguồn lực không nhỏ trong mảng sản xuất thông minh.

Cách đây 20 năm, TECHPRO chính thức trở thành đại diện của Tập đoàn Advantech (Đài Loan), phân phối sản phẩm máy tính công nghiệp và các giải pháp truyền thông công nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2017, TECHPRO tiến sâu hơn vào lĩnh vực cung cấp giải pháp số hóa cho nhà máy thông minh – phát triển Trung tâm nghiên cứu sản phẩm, giải pháp Smart Factory. Đội ngũ nhân sự được đầu tư về chuyên môn, và có bề dày kinh nghiệm, tập trung tích hợp hệ thống tự động hóa, với định hướng cốt lõi “Tự động hóa là nền tảng cốt lõi của sản xuất để phát triển nhà máy thông minh”.

Cũng trong năm 2017, TECHPRO tổ chức thành công Hội thảo Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ), Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Tập đoàn Advantech. Là giai đoạn khẳng định năng lực nội tại, cùng với sự thúc đẩy và hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành, sự kết hợp của Tập đoàn quốc tế, TECHPRO sẵn sàng đón nhận xu hướng 4.0 và tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc cách mạng mang tầm chiến lược quốc gia giai đoạn mới.

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược giữa TECHPRO và Tập đoàn Advantech, năm 2018 Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology chính thức thành lập và đi vào hoạt động, nằm trong hệ sinh thái TECHPRO Group. Đây là năm cực kỳ quan trọng, vì TECHPRO có thêm một cánh tay đắc lực, trở thành một đơn vị có thế mạnh trên thị trường về IoT và các ứng dụng IoT. Từ đây, TECHPRO và Advantech Việt Nam cùng nâng cao hợp tác, phát triển và tích hợp các giải pháp với nhau, tạo ra nhiều gói ứng dụng đa dạng, đem đến nhiều giải pháp số hoá và chuyển đổi số tối ưu cho ngành sản xuất.

TECHPRO giới thiệu Giải pháp phòng điều hành trung tâm ứng dụng IoT cho sản xuất thông minh tại tỉnh Đồng Tháp.

Thừa thắng xông lên, với thế mạnh và năng lực cao trong việc cung cấp giải pháp số hóa nhà máy, TECHPRO được Thaco Industry tin tưởng nghiên cứu, triển khai dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh”. Năm 2020, sau 3 năm nghiên cứu và triển khai, TECHPRO chính thức bảo vệ dự án thành công với sự tham gia của các lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ, Hội đồng và tổ chuyên gia tư vấn nghiệm thu kết quả trực tiếp, đạt được những thành công về mặt con số. Đặc biệt nhất là sản lượng trong sản xuất đã tăng lên rõ rệt.

Được biết, Thaco Industry là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, sở hữu tổng vốn đầu tư hơn 850 triệu USD với 8.000 nhân sự, gồm Trung tâm R&D, Trung tâm Cơ khí và các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng. Với chuỗi giá trị khép kín từ đầu vào tới đầu ra, Thaco Industry không ngừng nghiên cứu và phát triển đa dạng sản phẩm, đáp ứng tối đa các nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước. TECHPRO là đơn vị hiếm hoi được Thaco Industry tin tưởng đồng hành trong dự án số hoá này.

TECHPRO và Advantech Việt Nam đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp trong sự kiện chuyển đổi số năm 2022. Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO (thứ 2 từ trái qua) và ông Đỗ Đức Hậu – Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam (thứ 3 từ trái qua) nhận hoa tri ân từ lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp.

Không ngừng nỗ lực đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số cùng đất nước cũng như bắt kịp theo xu hướng chuyển đổi số toàn cầu, TECHPRO là một trong số ít những doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển về Trí tuệ Nhân tạo (AI) cho sản xuất thông minh. Năm 2021, Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo TECHPRO AI được thành lập, đầu tư mọi nguồn lực tốt nhất để nghiên cứu và phát triển các giải pháp chuyển đổi số với trí tuệ nhân tạo AI, tích hợp cùng các ứng dụng IoT tạo ra các ứng dụng AIoT. Từ đó, năm 2022 tiếp tục nghiên cứu và phát triển giải pháp NEXTAI – Giải pháp do chính TECHPRO làm chủ.

Cũng trong năm 2022, TECHPRO và Advantech phối hợp cùng tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo “Đồng Tháp: Một số giải pháp số cho đô thị thông minh và sản xuất thông minh”. Một hội thảo lớn về chuyển đổi số tại tỉnh Đồng Tháp được các Bộ, ban, ngành đánh giá cao về chất lượng và giải pháp.

TECHPRO đẩy mạnh chuyển đổi số cho sản xuất thông minh, ngành công nghiệp phụ trợ

Năm 2023 là một năm đầy sôi động của TECHPRO Smart Factory. Xuyên suốt cả năm, TECHPRO Smart Factory đã tham dự hàng loạt các sự kiện uy tín trong lĩnh vực sản xuất thông minh như: Chương trình Leap Camp tại Đài Loan – Tập đoàn Advantech tổ chức; Ký kết hợp tác chiến lược DFSI với Advantech Việt Nam trong lĩnh vực iFactory và tham dự chuỗi sự kiện: “Advantech Solution Day: Tương lai của Thành phố Thông minh & Sản xuất Thông minh trong kỷ nguyên AIoT”; Xuất hiện trên tạp chí WISE IoT Magazine (Tập đoàn Advantech) với sự tích hợp Giải pháp iFactory/FEMS và TECHPRO – MES; Giới thiệu TECHPRO – MES và TECHPRO – CMMS đến bạn bè quốc tế tại sự kiện “Advantech Industrial-IoT World Partner Conference Taiwan”.

TECHPRO – MES và TECHPRO – CMMS được đánh giá cao tại thị trường quốc tế qua sự kiện “Advantech Industrial-IoT World Partner Conference Taiwan”.

Cũng trong năm này, TECHPRO đặt gian hàng trưng bày các giải pháp TECHPRO Smart Factory tại Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam 2023 (VIMF) ở 2 phiên bản tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Bắc Ninh – Đây là 2 Triển lãm Công nghiệp có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Với các giải pháp Made by TECHPRO – Số hóa cho tầng vận hành, tối ưu hóa quy trình làm việc thủ công, giúp nhà quản lý dễ dàng, theo dõi tổng thể và toàn diện mọi hoạt động sản xuất tại phòng điều hành trung tâm, Gian hàng TECHPRO đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan và nhận tư vấn.

Được biết, TECHPRO là đơn vị công nghệ duy nhất ở Việt Nam được xuất hiện trên tạp chí WISE IoT Magazine của Tập đoàn nổi tiếng về IoT ở Đài Loan – Advantech. Cũng là đơn vị hiếm hoi đưa các giải pháp sản xuất thông minh ra nước ngoài giới thiệu đến bạn bè quốc tế và được đánh giá cao về trí tuệ, chất xám cũng như các giá trị mang lại cho người dùng.

TECHPRO: Doanh nghiệp đi đầu trong công nghiệp 4.0 tại Việt Nam với 22 năm phát triển
Chia sẻ về định hướng phát triển trong giai đoạn tới ở lĩnh vực chuyển đổi số cho sản xuất thông minh, ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO cho biết: “TECHPRO xác định tầm nhìn chiến lược trở thành doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ công nghệ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho lĩnh vực sản xuất thông minh, thành phố thông minh. Đồng thời chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trung tâm để phát triển với phương châm “Vượt trên sự mong đợi”. Ngoài ra, TECHPRO cũng đang xây dựng chiến lược GO GLOBAL để có thể mang các sản phẩm và dịch vụ của mình ra thị trường quốc tế. Do vậy, TECHPRO luôn nỗ lực để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm giải pháp của mình để đáp ứng các các tiêu chuẩn của quốc tế, cũng như bố sung thêm các tính năng hữu ích nhằm gia tăng các trải nghiệm của người dùng trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO chia sẻ định hướng phát triển của TECHPRO trong giai đoạn sắp tới.

Bám sát chủ trương của Đảng và Nhà nước về Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, TECHPRO đưa ra tầm nhìn của mình cũng dựa vào những chủ trương, chính sách của nhà nước, luôn nỗ lực đóng góp vào quá trình chuyển đổi số quốc gia trong lĩnh vực sản xuất thông minh, với tên gọi là TECHPRO SMART FACTORY.

Trong giai đoạn này, TECHPRO đưa ra thông điệp “Nâng tâm để Vươn tầm” nhằm thể hiện ý chí Vươn xa – Vươn cao hơn nữa một cách bền vững và xứng đáng. Chia sẻ về thông điệp này, ông Đỗ Đức Hậu – Người sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Quản trị TECHPRO cho biết: “Nâng tâm để Vươn tầm” là cụm từ đơn giản, ngắn gọn nhưng chứa đựng đầy đủ nhất, cô đọng nhất những giá trị cốt lõi & khát vọng của mỗi con người TECHPRO. Không phải bây giờ chữ “Tâm” mới được TECHPRO chú trọng đến mà nó đã hiện hữu ở ngay trong những ngày đầu thai nghén”.

Sau hành trình 22 năm, chữ “Tâm” vẫn vẹn nguyên những giá trị vốn có của nó “Tâm là trái tim – Tâm là tấm lòng – Tâm là lương tâm – Tâm là tâm hồn”. Nhưng TECHPRO muốn chữ “Tâm” đại diện thêm cho một giá trị khác của những con người TECHPRO, đó là “Tâm thế – Tâm trí”. Tâm thế thể hiện sự sẵn sàng, chủ động và làm chủ trong mọi hoàn cảnh của mỗi con người TECHPRO. “Tâm trí tức là mỗi con người TECHPRO sẽ luôn nâng cao khả năng tư duy, học hỏi, nhận thức và nâng cao năng lực của mình”.

Chắc chắn với chủ trương, chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng và tập trung của Chính phủ cùng với ý chí “Vươn tầm” của TECHPRO nói riêng cũng như các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nói chung sẽ giúp quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đẩy nhanh, mạnh mẽ và bền vững hơn trong tương lai.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

Vị bác sĩ nha khoa đam mê bảo tồn chim quý hiếm

Nhắc đến Ts-Bs Võ Văn Nhân, người ta chỉ biết ông là một chuyên gia implant hàng đầu Việt Nam chứ ít ai biết, ông còn là một nhà sưu tầm, bảo tồn và nhân giống chim chào mào quý hiếm rất mát tay.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...