Trang chủSự kiệnThị trườngTăng cường chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc thông...

Tăng cường chuyển giao công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc thông qua Mega Us Expo 2022

Sáng 21/9, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn – Việt – Mega Us Expo 2022. Sự kiện quy tụ gần 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm được trưng bày thuộc các lĩnh vực hàng hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin.

• TP.HCM sắp tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt – Mega Us Expo 2022

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: Thanh Huyên.

Mega Us Expo 2022 được tổ chức trong 2 ngày (21-22/9) là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn – Việt do JBCCEI và SIHUB hợp tác trong nhiều năm qua. Chương trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam (1992-2022), góp phần gia tăng giá trị hợp tác thương mại song phương của hai nước.

Ông Nguyễn Mạnh Cường cùng với các đơn vị, doanh nghiệp cắt băng khai mạc sự kiện Mega Us Expo 2022. Ảnh: Thanh Huyên.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN cho biết, Việt Nam có gần 4.000 doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó có 4 kỳ lân với định giá hơn 1 tỷ USD và hơn 10 Doanh nghiệp được định giá hơn 100 triệu USD, đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp Việt Nam hơn 1.3 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất vào các startup Việt Nam, những con số này cho thấy thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đang rất sôi động, góp phần vào sự sôi động này, chúng ta không thể không kể đến sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc đặt biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tôi đánh giá rất cao sự kiện lần này, tuy sự chuẩn bị chỉ trong thời gian ngắn nhưng ngày hội đã quy tụ hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đó là một điều rất đáng khích lệ. Sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam cho thấy kinh tế Việt Nam đang không ngừng phát triển và là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài muốn mở rộng, phát triển thị trường”. Ông Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi khai mạc.

Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tại sự kiện. Ảnh: Thanh Huyên.

Trong khuôn khổ chương trình các đại diện doanh nghiệp đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài giữa Saigon Innovation Hub, Khu nông nghiệp Công nghệ cao, Trung tâm Công nghệ sinh học và Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM với các trường đại học, công viên phần mềm, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các Liên Đoàn Hàn Quốc. Sự hợp tác này sẽ giúp cho hoạt động chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hoạt động thương mại đạt được kết quả cao hơn cho cả hai nước trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN đã ghé thăm từng gian hàng trưng bày tại sự kiện. Ảnh: Thanh Huyên.

Ngoài ra, Mega Us Expo 2022 còn diễn ra các buổi talkshow chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh của các diễn giả hàng đầu, tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, giải đáp các vấn đề mà các startup đang gặp phải.

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

AI: cơ hội để doanh nghiệp công nghệ tăng năng suất bứt phá trong bối cảnh hiện nay

Sáng 23/9, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN) đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “AI phục hồi kinh tế định hình tương lai”. Chương trình do bộ Khoa học Công nghệ chỉ đạo, báo Vnexpress tổ chức, với sự phối hợp của các cơ quan ban nghành. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các hiệp hội, doanh nghiệp các chuyên gia và nhà đầu tư trong nước, quốc tế và những người đam mê công nghệ.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.