Trang chủGiáo dụcĐào tạoTạm dừng tổ chức Cuộc thi Robocon Việt Nam 2021

Tạm dừng tổ chức Cuộc thi Robocon Việt Nam 2021

Đài Truyền hình Việt Nam vừa gửi thông báo tới các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật công nghệ về việc tạm dừng tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam 2021.

Theo thông báo, Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2021 sẽ tạm dừng tổ chức và không cử đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021. Cuộc thi trong các năm tiếp theo sẽ tùy tình hình thực tế và thông báo sau.

• Một mùa Robocon lỡ dở
• Khi sinh viên Bách Khoa không thôi đam mê Robocon

Thông báo của Đài Truyền hình Việt Nam về việc tạm dừng tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam 2021

Theo kế hoạch, ABU Robocon 2021 được đăng cai tại Trung Quốc với chủ đề “Ném mũi tên vào bình”, vốn dựa trên một nghi thức bắn tên và là trò chơi truyền thống ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, thông báo trên website chính thức của ABU Robocon, Ban tổ chức cho biết “Trên cơ sở xem xét đầy đủ tình hình hiện tại của đại dịch Covid-19 trên thế giới và thảo luận với Ban thư ký ABU Robocon (ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản), chúng tôi xin thông báo ABU Robocon 2021 sẽ được hoãn lại cho đến tháng 10 hoặc cuối năm nay. Kế hoạch ban đầu vào ngày 22/8/2021 tại quận Tức Mặc, Tp. Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc”.

Tại Việt Nam, ngay từ đầu năm, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị các phương án tổ chức Robocon Việt Nam 2021 để phù hợp với tình hình trong nước, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát. Như kế hoạch đã đưa ra, cuộc thi Robocon tại các quốc gia sẽ được tổ chức trước tháng 8/2021 để lựa chọn đội tuyển đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi ABU Robocon 2021 bằng hình thức trực tuyến vào tháng 10/2021. Nhưng cũng do dịch bệnh Covid-19 mà hiện tại số lượng các đội thi của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đăng ký tham dự cuộc thi ABU Robocon 2021 cũng giảm nhiều so với mọi năm.

Đội BK STAR trường Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia thi đấu vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc, tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội

Mặc dù thông báo tạm dừng cuộc thi nhưng trong thông báo, Đài Truyền hình Việt Nam vẫn mong các trường sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống, chủ động có các phong trào nghiên cứu khoa học để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê cho các bạn trẻ. Bằng nguồn lực của mình, Đài Truyền hình Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các trường và sinh viên trong phong trào sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Mặc dù có quyết định hủy cuộc thi Robocon 2020, nhưng tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên các đội thi vẫn thử sân với robot để cọ xát

Năm 2021 là năm kỷ niệm lần thứ 20 cuộc thi ABU Robocon được tổ chức, trong đó, Việt Nam đã tham gia được 18 mùa thi.

Năm 2020, ABU Robocon do Fiji đăng cai cũng phải hủy do dịch Covid-19 sau đó chuyển sang hình thức festival trực tuyến vào ngày 12/12/2020, với 21 đội từ 10 quốc gia lần lượt thuyết trình về robot của mình. Trước đó, cuộc thi Robocon Việt Nam 2020 để tuyển chọn đội đại diện Việt Nam thi đấu ở ABU Robocon cũng đã bị hủy vì dịch Covid-19. Dù vậy, Ban tổ chức đã chọn đội tuyển của Trường Đại học Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam tham gia.

Ngoài ra, năm 2020, để tự tạo ra sân chơi trong nước, các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành kỹ thuật đã tự tổ chức thi đấu giao hữu giữa các đội thi trong hoặc ngoài trường để thỏa sức đam mê Robocon của các sinh viên.

Thu Trang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.