Trang chủ Sự kiện nổi bật Tại sao một số chủ sở hữu ô tô điện lại quay...

Tại sao một số chủ sở hữu ô tô điện lại quay trở lại mua xe chạy bằng xăng?

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Giao thông vận tải tại Đại học California mới đây đã đánh giá về vấn đề một số người sở hữu xe điện muốn quay lại sử dụng xe chạy bằng xăng. Trong bài báo đăng trên Tạp chí Nature Energy, Scott Hardman và Gil Tal đã mô tả cuộc khảo sát mà họ gửi cho những người sở hữu xe điện ở California và những điều rút ra được từ các câu trả lời.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 20% ​​những người mua, thuê một chiếc xe hybrid hoặc xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ quay lại sử dụng xe chạy bằng xăng trong tương lai gần. Qua cuộc khảo sát, Hardman và Tal đã tìm ra những lý do lại xảy ra điều này.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người không muốn tiếp tục sở hữu xe điện đến từ các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn những người dự định tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, phần lớn những người muốn thay đổi là nữ.

Đối với các yếu tố khiến một số người muốn từ bỏ xe điện, phạm vi lái xe và sự thuận tiện việc sạc pin là những lý do phổ biến nhất được đưa ra. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những người sẵn sàng từ bỏ xe điện gặp nhiều khó khăn trong việc sạc pin cho xe. Họ cũng tìm thấy mức độ ảnh hưởng của thương hiệu. Ví dụ, những người đã mua một chiếc Tesla, ít có khả năng từ bỏ xe điện hơn, trong khi những người đã mua một chiếc Fiat có nhiều khả năng quay trở lại sử dụng một chiếc xe chạy bằng khí đốt.

Duy Anh (theo:Techxplore)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Bài viết nổi bật

SCHNEIDER – VPĐD SCHNEIDER ELECTRIC tại Việt Nam

VPĐ D tại Hà Nội: Tầng 8, Toà nhà 14 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3831 4037 Fax: (04) 3831 4039 VPĐD tại...

Nghiên cứu Khoa học

Thiết kế và thực hiện xe lăn điện điều khiển bằng mắt Thứ bảy, 13 Tháng 4 2013 00:42 Thiết kế và thực hiện xe lăn...

Polyco – Công ty cơ nhiệt điện lạnh bách khoa

CÔNG TY CƠ NHIỆT ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA (POLYCO) POLYTECHNICAL MECHANICAL, THERMAL, ELECTRICAL AND REFRIGERATION ENGINEERING COMPANY LIMITED   Trụ sở chính: A2 CN8 khu công nghiệp...