Trang chủKết nốiLịch sự kiệnSự kiện Kết nối Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt...

Sự kiện Kết nối Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023: Định hướng phát triển bền vững

Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam” (Techconnect and Innovation Vietnam 2023) sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 9 tại tỉnh Quảng Ninh. Đây được coi là một cơ hội quý báu để kết nối, chuyển giao công nghệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong tình hình kinh tế hiện nay.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 được tổ chức thường niên bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Năm nay chương trình được phối hợp cùng UBND Quảng Ninh và nhiều đơn vị khác. 

Hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế, viện nghiên cứu, trường đại học và nhiều chuyên gia sẽ trình diễn các công nghệ mới, tạo cơ hội kết nối hợp tác đầu tư nghiên cứu tại 200-250 gian hàng, gồm các phân khu như doanh nghiệp tài trợ, công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, viện trường, và nhiều phân khu khác.

Ba hoạt động chính sẽ diễn ra suốt hai ngày diễn ra sự kiện, bao gồm trình diễn và giới thiệu thiết bị, công nghệ; tiêu điểm công nghệ và xu hướng mới; cũng như tư vấn và kết nối cung – cầu công nghệ.

Các đại biểu tham quan triển lãm, trình diễn công nghệ Growtech/Foodtech tại Techconnect and Innovation Vietnam 2022.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 cũng tạo cơ hội thảo luận về các chủ đề công nghệ, như vật liệu mới, năng lượng xanh, logistic và chuỗi cung ứng, khoa học phục vụ sức khỏe và công nghệ thông tin.

Trong hoạt động tư vấn và kết nối cung – cầu công nghệ, các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về giải pháp công nghệ và đổi mới, cũng như tìm nguồn vốn từ các quỹ và chương trình khoa học và công nghệ.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 là cơ hội để thúc đẩy hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ, đồng thời tạo sân chơi cho doanh nghiệp và chuyên gia thảo luận về ứng dụng và thương mại hóa công nghệ, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Lần đầu đưa chó robot vào làm việc tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 19

Tại nội dung ném đĩa, ban tổ chức của Asiad 19 sắp xếp nhiều chó robot tự động chạy nhặt đĩa về sau khi vận động viên ném đi. Một người làm nhiệm vụ này có thể phải chạy 7,2 km mỗi buổi thi.

Thúc đẩy đối thoại về bền vững qua Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023

EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh (GEF) 2023 vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Sự kiện bao gồm các cuộc đối thoại về phát triển bền vững, phiên họp toàn thể cấp cao và các phiên hội nghị chuyên đề, quy tụ các lãnh đạo đầu ngành, các nhà hoạch định chính sách và những người ủng hộ chính sách bền vững của châu Âu và Việt Nam.

FPT Shop và F.Studio đồng loạt giao iPhone 15 Series chính hãng đầu tiên đến khách hàng trên toàn quốc

Vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 29/9/2023, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT trên toàn quốc đã chính thức lên kệ iPhone 15 Series chính hãng.

750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023”.

“Ứng dụng sản phẩm Hoá – Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Các ứng dụng sản phẩm Hoá - Dược trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm các sản phẩm, ngành hàng trong lĩnh vực Hóa - Dược mới được ứng dụng trong thời đại số; ứng dụng AI, IoT trong số hóa ngành Hóa - Dược; dây chuyền sản xuất, công nghệ mới để tăng giá trị dược liệu; các phương pháp cải tiến, giải pháp trong quy trình sản xuất sản phẩm;...

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.