Trang chủKết nốiLịch sự kiệnSự kiện Kết nối Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt...

Sự kiện Kết nối Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023: Định hướng phát triển bền vững

Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam” (Techconnect and Innovation Vietnam 2023) sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 9 tại tỉnh Quảng Ninh. Đây được coi là một cơ hội quý báu để kết nối, chuyển giao công nghệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong tình hình kinh tế hiện nay.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 được tổ chức thường niên bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Năm nay chương trình được phối hợp cùng UBND Quảng Ninh và nhiều đơn vị khác. 

Hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế, viện nghiên cứu, trường đại học và nhiều chuyên gia sẽ trình diễn các công nghệ mới, tạo cơ hội kết nối hợp tác đầu tư nghiên cứu tại 200-250 gian hàng, gồm các phân khu như doanh nghiệp tài trợ, công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, viện trường, và nhiều phân khu khác.

Ba hoạt động chính sẽ diễn ra suốt hai ngày diễn ra sự kiện, bao gồm trình diễn và giới thiệu thiết bị, công nghệ; tiêu điểm công nghệ và xu hướng mới; cũng như tư vấn và kết nối cung – cầu công nghệ.

Các đại biểu tham quan triển lãm, trình diễn công nghệ Growtech/Foodtech tại Techconnect and Innovation Vietnam 2022.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 cũng tạo cơ hội thảo luận về các chủ đề công nghệ, như vật liệu mới, năng lượng xanh, logistic và chuỗi cung ứng, khoa học phục vụ sức khỏe và công nghệ thông tin.

Trong hoạt động tư vấn và kết nối cung – cầu công nghệ, các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi về giải pháp công nghệ và đổi mới, cũng như tìm nguồn vốn từ các quỹ và chương trình khoa học và công nghệ.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 là cơ hội để thúc đẩy hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ, đồng thời tạo sân chơi cho doanh nghiệp và chuyên gia thảo luận về ứng dụng và thương mại hóa công nghệ, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Thanh Nga

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.