Trang chủĐời sống công nghệSử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Microsoft mới đây đã công bố dịch vụ cho phép mọi thiết bị, kể cả MacOS, có thể sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây. Được biết dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm nay.

Windows 365 sẽ là một dịch vụ có khả năng cho phép người dùng ở mọi nền tảng, với mọi trình duyệt, có thể chạy phiên bản Windows đầy đủ trên điện toán đám mây.

“Với Windows 365, chúng tôi đang tạo ra một danh mục mới: Cloud PC”, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog. “Giống như các ứng dụng được đưa lên đám mây với SaaS, chúng tôi hiện đang nghiên cứu và phát triển nhằm đưa hệ điều hành lên đám mây, cung cấp cho các tổ chức sự linh hoạt, an toàn hơn, cho phép nhân viên làm việc đa nền tảng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động”.

Vẫn chưa có mức giá nào được công bố cho dịch vụ đặc biệt này, nhưng khi Windows 365 ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, nó sẽ được thương mại hóa dưới dạng một dịch vụ đăng ký. Theo Microsoft tính năng này nhắm đến các doanh nghiệp, thay vì các cá nhân.

Jared Spataro, Phó chủ tịch Microsoft 365, cho biết: “Với lực lượng lao động ngày càng chênh lệch hơn bao giờ hết, các tổ chức cần một phương pháp mới để mang lại trải nghiệm năng suất tuyệt vời với tính linh hoạt, đơn giản và bảo mật cao hơn”.

Ông tiếp tục: “Máy tính đám mây là một danh mục mới đầy thú vị và triển vọng trong tương lai, dịch vụ này có thể biến bất kỳ thiết bị nào thành một không gian làm việc kỹ thuật số được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn. Thông báo hôm nay về Windows 365 mới chỉ là những tính năng cơ bản sẽ xuất hiện trên dịch vụ này, vẫn sẽ còn nhiều tính năng nữa được công bố trong ngày ra mắt”.

Theo trang tin công nghệ The Verge, Windows 365 sẽ được cung cấp theo các gói Business và Enterprise, cả hai đều thông qua Azure Virtual Desktop. Máy tính đám mây yêu cầu sử dụng CPU, RAM 2GB và bộ nhớ trong tối thiểu 64 GB.

Duy Anh (Theo Apple Insider)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Trải nghiệm công nghệ dẫn đầu làn sóng kỹ thuật số 4.0 tại triển lãm TaiWan Expo 2021

Triển lãm 3D trực tuyến Taiwan Expo 2021 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) được khai mạc vào ngày 21/7/2021. 49 thương hiệu nổi bật đạt giải thưởng Taiwan Excellence sẽ mang đến triển lãm những giải pháp công nghệ xuất sắc, hướng tới thời đại sống thông minh cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt Nam

Schneider Electric IT bổ nhiệm nữ Giám đốc thị trường Việt Nam

Schneider Electric chính thức công bố việc bổ nhiệm bà Trần Mai Hương vào vị trí tân Giám Đốc Schneider Electric IT Việt Nam, phụ trách thương hiệu APC by Schneider Electric bắt đầu từ ngày 01 tháng 7 năm 2021.

TP.HCM cấp tốc xây dựng 2 bệnh viện dã chiến

Hàng trăm công nhân đang cấp tốc thi công hai bệnh viện dã chiến tại quận 7 và huyện Bình Chánh (TP.HCM) để sớm bàn giao, đưa vào sử dụng. Cả hai bệnh viện này đều khởi công ngày 8-7.

Youtube Shorts ra mắt toàn cầu

Youtube Shorts là tính năng đăng tải các video “short” của Youtube là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tiktok, hiện đang được Youtube triển khai trên toàn cầu.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm xã hội

Nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ, hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ngành BHXH tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong giai đoạn tới

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.