Trang chủĐời sống công nghệSử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Microsoft mới đây đã công bố dịch vụ cho phép mọi thiết bị, kể cả MacOS, có thể sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây. Được biết dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm nay.

Windows 365 sẽ là một dịch vụ có khả năng cho phép người dùng ở mọi nền tảng, với mọi trình duyệt, có thể chạy phiên bản Windows đầy đủ trên điện toán đám mây.

“Với Windows 365, chúng tôi đang tạo ra một danh mục mới: Cloud PC”, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog. “Giống như các ứng dụng được đưa lên đám mây với SaaS, chúng tôi hiện đang nghiên cứu và phát triển nhằm đưa hệ điều hành lên đám mây, cung cấp cho các tổ chức sự linh hoạt, an toàn hơn, cho phép nhân viên làm việc đa nền tảng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động”.

Vẫn chưa có mức giá nào được công bố cho dịch vụ đặc biệt này, nhưng khi Windows 365 ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, nó sẽ được thương mại hóa dưới dạng một dịch vụ đăng ký. Theo Microsoft tính năng này nhắm đến các doanh nghiệp, thay vì các cá nhân.

Jared Spataro, Phó chủ tịch Microsoft 365, cho biết: “Với lực lượng lao động ngày càng chênh lệch hơn bao giờ hết, các tổ chức cần một phương pháp mới để mang lại trải nghiệm năng suất tuyệt vời với tính linh hoạt, đơn giản và bảo mật cao hơn”.

Ông tiếp tục: “Máy tính đám mây là một danh mục mới đầy thú vị và triển vọng trong tương lai, dịch vụ này có thể biến bất kỳ thiết bị nào thành một không gian làm việc kỹ thuật số được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn. Thông báo hôm nay về Windows 365 mới chỉ là những tính năng cơ bản sẽ xuất hiện trên dịch vụ này, vẫn sẽ còn nhiều tính năng nữa được công bố trong ngày ra mắt”.

Theo trang tin công nghệ The Verge, Windows 365 sẽ được cung cấp theo các gói Business và Enterprise, cả hai đều thông qua Azure Virtual Desktop. Máy tính đám mây yêu cầu sử dụng CPU, RAM 2GB và bộ nhớ trong tối thiểu 64 GB.

Duy Anh (Theo Apple Insider)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi xếp thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023” theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG) vừa được công bố, cao hơn hai bậc so với năm ngoái.

Ngày hội STEM 2023: Việt Nam bứt phá tầm cao

Với sự thay đổi về mục tiêu, cấu trúc, nhận diện, Ngày hội STEM 2023 bao gồm các hoạt động chính như: Cuộc thi bắn tên lửa, Cuộc thi robot, hội thảo, diễn đàn STEM, triển lãm và không gian trưng bày xúc tiến STEM, hoạt động trải nghiệm,…

Cốc Cốc giới thiệu bộ đôi tích hợp Chat GPT 3.5 vào AI Chat và AI Search

Ngày 29/5, Cốc Cốc chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm được tích hợp mô hình Chat GPT 3.5 vào Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tại thị trường Việt Nam. Hai sản phẩm này hiện đang trong quá trình thử nghiệm (phiên bản Beta) với mục tiêu giúp người dùng tận hưởng nhiều lợi ích hơn từ không gian số.

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, kinh doanh

Ngày 26/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 470/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện...

Cải tổ công cuộc bếp núc bằng Nồi chiên không dầu thông minh Xiaomi Smart Air Fryer Pro 4L

Không chỉ thực hiện được các món chiên nướng thông thường, Xiaomi Smart Air Fryer Pro 4L còn có thể sấy trái cây, làm sữa chua, nướng bánh, rã đông,... nhờ tích hợp các công nghệ nấu nướng tân tiến cùng các tính năng thông minh để cho bạn rảnh tay hơn mỗi khi vào bếp.

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.