Trang chủĐời sống công nghệSử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây

Microsoft mới đây đã công bố dịch vụ cho phép mọi thiết bị, kể cả MacOS, có thể sử dụng hệ điều hành Windows qua đám mây. Được biết dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm nay.

Windows 365 sẽ là một dịch vụ có khả năng cho phép người dùng ở mọi nền tảng, với mọi trình duyệt, có thể chạy phiên bản Windows đầy đủ trên điện toán đám mây.

“Với Windows 365, chúng tôi đang tạo ra một danh mục mới: Cloud PC”, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog. “Giống như các ứng dụng được đưa lên đám mây với SaaS, chúng tôi hiện đang nghiên cứu và phát triển nhằm đưa hệ điều hành lên đám mây, cung cấp cho các tổ chức sự linh hoạt, an toàn hơn, cho phép nhân viên làm việc đa nền tảng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động”.

Vẫn chưa có mức giá nào được công bố cho dịch vụ đặc biệt này, nhưng khi Windows 365 ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, nó sẽ được thương mại hóa dưới dạng một dịch vụ đăng ký. Theo Microsoft tính năng này nhắm đến các doanh nghiệp, thay vì các cá nhân.

Jared Spataro, Phó chủ tịch Microsoft 365, cho biết: “Với lực lượng lao động ngày càng chênh lệch hơn bao giờ hết, các tổ chức cần một phương pháp mới để mang lại trải nghiệm năng suất tuyệt vời với tính linh hoạt, đơn giản và bảo mật cao hơn”.

Ông tiếp tục: “Máy tính đám mây là một danh mục mới đầy thú vị và triển vọng trong tương lai, dịch vụ này có thể biến bất kỳ thiết bị nào thành một không gian làm việc kỹ thuật số được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn. Thông báo hôm nay về Windows 365 mới chỉ là những tính năng cơ bản sẽ xuất hiện trên dịch vụ này, vẫn sẽ còn nhiều tính năng nữa được công bố trong ngày ra mắt”.

Theo trang tin công nghệ The Verge, Windows 365 sẽ được cung cấp theo các gói Business và Enterprise, cả hai đều thông qua Azure Virtual Desktop. Máy tính đám mây yêu cầu sử dụng CPU, RAM 2GB và bộ nhớ trong tối thiểu 64 GB.

Duy Anh (Theo Apple Insider)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

DAT ra mắt dịch vụ trọn gói cao cấp DAT Care

DAT đã ra mắt gói dịch vụ DAT Care sẽ hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng gồm các hoạt động: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bảo trì sự cố, bảo trì định kỳ, bảo trì dự đoán, thiết bị thay thế, nâng cấp hệ thống và đào tạo chuyên sâu.

Trải nghiệm tai nghe của Clearbuds ngăn tiếng ồn

Hội nghị Quốc tế ACM về hệ thống di động, ứng dụng và dịch vụ đã cho ra đời một thiết bị tai nghe mới được thiết kế giúp giảm tiếng ồn bởi các tác động xung quanh và nâng cao giọng nói của người sử dụng.

Nhiều nước phát triển thông qua chính sách thúc đẩy ngành công nghiệp chip

Giữa lúc toàn cầu đang chìm trong cuộc khủng hoảng thiếu chip, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ đều thông qua các chính sách, đạo luật để đầu tư tài chính thúc đẩy ngành công nghiệp chip.

Miếng dán chụp ảnh siêu âm cơ thể ngay cả khi đang di chuyển

Hiện các nhà khoa học đã phát triển một miếng dán siêu âm giúp theo dõi sức khỏe tim mạch và quét liên tục các cơ quan nội tạng mà không yêu cầu kỹ thuật viên giữ đầu dò tại chỗ trong thời gian dài.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.